Readspread.com

News and Article

Moving เพื่อปกป้องลูก ต่อให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดฉันก็ยอม

Moving ซีรีย์เกาหลีเรื่องเยี่ยม ที่ว่าด้วยเรื่องยอดมนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป และต้องออกมาใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อนเพื่อไม่ให้องค์กรรัฐจับตัวลูกๆ ไปใช้ประโยชน์ในการแสวงหาอำนาจส่วนตัว

ตัวละครที่มีพลังพิเศษทุกคนพยายามหลบเลี่ยง ซ่อนตัวตนอย่างถึงที่สุดแต่สุดท้ายก็มาติดกับดักในโรงเรียนที่องค์กรลับสร้างขึ้นเพื่อรอให้ลูกๆ ของพวกเขาเข้ามาเรียน จนกระทั่งพวกเขารู้ว่าแท้จริงแล้วโรงเรียนที่ลูกๆ เข้าเรียนเป็นโรงเรียนที่ค้นหาเด็กพลังพิเศษ การปกป้องลูกจึงเกิดขึ้น เรื่องนี้มีความเป็นมนุษย์สูงมากจนคนดู รู้สึกถึงประสบการณ์ร่วมกันในหลายๆ ด้าน

การเล่าเรื่องเริ่มต้นจากรุ่นลูกที่เข้าโรงเรียนแล้วพบว่า มีเด็กคนอื่นๆ ที่มีความสามารถพิเศษ ฮีซู ลูกของ จางจูวอน เคยถูกบูลลี่รุมทำร้ายร่างกาย จนเธอต้องสู้แบบ 17 ต่อ 1 และใช้ความสามารถในการฟื้นฟูร่างกายตัวเองเหมือนพ่อตัวรอดมาได้ เธอมาพบกับ บงซอก เด็กหนุ่มที่มีความสามารถในการบิน จากพ่อคิมดูชิก และพลังประสาทสัมผัสทั้ง 5 เหนือมนุษย์ จากแม่ อีมีฮยอน

ในโรงเรียนยังมีเด็กมีความสามารถด้านกายภาพเหนือมนุษย์อีกคนอย่าง อีคังฮุน และเกือบทุกคนถูกตามล่าจากสายลับจากอเมริกาที่ไม่ต้องการให้เกาหลีใต้มี ทหารที่มีความสามารถเหนือมนุษย์

การเล่าเรื่องเน้นไปที่รุ่นพ่อแม่ ที่เคยมีปัญหาจนลุกลามมาถึงชีวิตคนในครอบครัว และรุ่นลูกที่ต้องอยู่อย่างหลบซ่อนมาโดยตลอด การเล่าเรื่องในรุ่นพ่อจะเน้นไปที่แอคชั่น บทบู๊แบบยอดมนุษย์ และดราม่าเข้มข้น ในขณะที่รุ่นลูกจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน คนที่แอบชอบ และครูประจำชั้นในโรงเรียน

แต่ในกลุ่มตัวละครทั้งหมด ที่คนกล่าวถึงมากที่สุดคือ จางจูวอน ตัวละครที่มีพลังฟื้นฟูร่างกาย เจ็บกี่ครั้งก็หายภายในเวลาไม่กี่วิ แต่เขากลับเจอมรสุมชีวิตมากมาย ทั้งถูกหักหลัง ถูกหลอกใช้ จุดที่เจ็บที่สุดคือสูญเสียภรรยา เป้าหมายชีวิตที่ทำให้เขายังอยากใช้ชีวิตอยู่ ร่างกายฟื้นฟูให้หายเจ็บได้ แต่ จิตใจเต็มไปด้วยรอยแผลไม่มีวันจางหาย เหลือแค่เพียงลูกสาว ที่ทำให้เขาต้องสู้ต่อไปแม้จะใช้ชีวิตอยู่อย่างยากจน แต่ก็ไม่เคยท้อเพื่อให้ลูกได้มีชีวิตที่ดีขึ้นจนกระทั่งพวกเขาต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้องลูก

มีฮยอนแม่ของบงซอก มีพลังประสาทสัมผัสเหนือมนุษย์ ตอนทำงานหน่วยลับเลี่ยงการฆ่าคนมาโดยตลอด แต่พอรู้ว่าจะมีคนมาเอาตัวลูก แม่ยิงแสกหน้าเก็บทริปเปิ้ลคิลไปแบบนิ่งๆ เนียนๆ

พ่อบงซอก มีพลังบินได้ ยิงปืนแม่น ตัวตึงสุดของหน่วยลับ ไม่ฆ่าคนโดยไม่จำเป็น พอรู้ว่ามีคนวางแผนใช้งานลูก พ่อบินไปยิงคอหัวหน้า ให้เลือดค่อยๆ ไหลออกจากตัว แล้วมองมันตายอย่างช้าๆ

พ่อคังฮุน มีพลังกายเหนือมนุษย์ แต่มีภาวะบกพร่องทางสมอง ไม่เคยคิดทำร้ายใคร แต่พอเห็นลูกโดนทำร้าย พ่อพุ่งเข้าไปอัดซะศัตรูจนร่างเละหมดสภาพออกจากการต่อสู้

พ่อฮีซู มีพลังฟื้นฟูร่างกาย กับพลังกายเหนือมนุษย์ เป็นผู้ชายซื่อๆ ที่รักครอบครัว พอรู้ว่าโรงเรียนที่่ลูกเรียนอยู่ผิดปรกติ พ่อบุกถึงโรงเรียนทันที ถึงจะเก็บศัตรูไม่ได้ แต่เป็นสายแทงค์ ที่ช่วยทีมได้มาก

คุณครูประจำชั้น ไม่มีพลังอะไรเลย แต่มีจิตวิญญาณความเป็นครูเต็มเปี่ยม เห็นลูกศิษย์โดนทำร้าย รู้ว่าสู้ไม่ได้แต่ก็เอาตัวเข้าปกป้อง

แต่ใดๆ ยอดมนุษย์ฝั่งเกาหลีเหนือก็น่าสงสาร ทุกคนก็ทำตามคำสั่งเพื่อให้ครอบครัวตัวเองอยู่รอดเช่นกัน และคาดว่าซีซั่นหน้าน่าจะสนุกกว่านี้

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.