Readspread.com

News and Article

วิถีแห่งความร่ำรวย

เรื่องเล่าบนเส้นทางสายนรก 02

นายเมตตาดี “นรกมันก็แค่ชื่อน้ำพริก เป็นแค่เรื่องเล่าให้คนหวาดกลัว แต่ผีสักตัวผมยังไม่เคยเห็น ผมแค่หาทางทำให้ครอบครัวอยู่ดีกินดี ผมก็แค่อยากรวยบ้าง ทำไมสังคมต้องมาประณามกันด้วย พวกคุณก็เห็น ไอ้คนรวยพวกนั้นมันยืนเชิดหน้าชูตา ออกรายการสัมภาษณ์ บีบน้ำตา หาวลีเท่ๆ สอนคนอื่นให้รู้จักการใช้ชีวิต ทั้งที่มันไม่เคยกระทั่งซักเสื้อผ้าด้วยตัวเองด้วยซ้ำ แต่ผมว่าเกินครึ่งพวกแม่งก็โกงกิน โกงภาษีมาทั้งนั้น มันไม่มีทางหรอกรวยระดับพันล้านแบบนั้นโดยเริ่มต้นจากศูนย์ มันต้องมีแอบใช้เงินซื้อเส้น ซื้อสายกันบ้างล่ะวะ คิดเหมือนผมไหมไอ้คุณสมหมาย”

นายสมหมาย “สัส…ผมบอกกี่ครั้งแล้วว่าชื่อผมไม่ได้อ่านว่า สม-หมาย ชื่อผมอ่านว่า สะมะหะมาย ออกเสียงเหมือนคนที่ชื่อมันเขียนว่า สมพล แต่เสือกให้อ่าน สะมะพล หรือ พลพล ก็อ่าน พะละพล แม่ผมบอกว่าถ้าอยากมีชื่อให้คนเรียกเท่ๆ ไม่ต้องไปเสียเวลาให้หมอดูตั้งชื่อประหลาดให้ ใช้ชื่อเดิมนี่แหละแต่เวลาอ่านออกเสียงให้ใส่สระอะ ต่อท้ายพยัญชนะในชื่อให้เยอะๆ หรือจะเอาชื่อตัวเองที่เป็นภาษาอังกฤษแต่อ่านเป็นอีกแบบก็ได้เหมือนกัน”

นายเมตตาดี “ยังไงครับ”

นายสมหมาย “ชื่อคุณสะกดเป็นภาษาอังกฤษว่ายังไง”

นายเมตตาดี “METTADEE”

นายสมหมาย “ก็ให้อ่านใหม่เป็น เม็ดแตดดี…”

นายเมตตาดี “คุณนี่เหี้ยได้โล่จริงครับ จิตใจไม่สกปรกจริงคิดแบบนี้ไม่ได้นะ”

นายสมหมาย “ขอบคุณที่ชมครับ”

นายเมตตาดี “ผมด่า”

นายสมหมาย “แหม… สมัยนี้ใครเค้าสนอยากจะเป็นคนดีกันละครับ มันต้องมีเรื่องเหี้ยๆ ติดตัวกันคนละเรื่องสองเรื่องถึงจะอยู่ในวงการนี้ได้”

นายเมตตาดี “ยังไงครับ”

นายสมหมาย “ก็อย่างเวลามีแฟนก็อย่ามีคนเดียวให้คบซ้อนแล้วบอกมีโลกสองใบไข่สองพวง ไม่ก็เลือกขั้วการเมืองแล้วโพสต์ด่าฝั่งตรงข้าม พอโดนแบนแล้วก็ออกมาถ่ายคลิปตัวเองตอนร้องไห้เสียใจ เปิดร้านอาหารแต่ทำไม่อร่อยก็ให้แต่งตัวโป้ๆ เดี๋ยวก็ดังมีลูกค้า มีงานอื่นเข้ามา คนไทยใจดี มีพื้นที่ทางสังคมให้คนแบบผมตลอด เริ่มต้นให้ทำอะไรที่มันดูทุเรศทุรังไปก่อน พอโดนด่า ก็แค่ขอโทษ เดี๋ยวก็มีงานมีเงินเข้ามา ส่วนไอ้พวกดัดจริตทำตัวเป็นคนดีอยู่ในกรอบกฎหมายก็หาทางดิ้นกันไป ทำยังไงก็ไม่ดังไม่รวยหรอก มันต้องโกงบ้างหลอกบ้างมันถึงจะรวย สังคมไทยมันเป็นแบบนี้ ถ้าเราเข้าใจระบบความคิดของคนในสังคมเราก็อยู่ได้ รวยได้”

นายเมตตาดี “โอ้โหวาทกรรม ฉาบคม มากครับ”

นายสมหมาย “เรียกว่า “เฉียบคม” ต่างหากครับ”

ผู้คุม “แหมทำเป็นปากดี วิพากษ์สังคม ถ้าพวกคุณเก่งขนาดนั้น ไหนมาติดคุกได้ล่ะ เลิกพล่ามแล้วรีบลอกท่อระบายน้ำให้เสร็จ ช่วงนี้พายุเข้าเดี๋ยวมันจะมีปัญหาน้ำขังรอการระบาย แล้วตอนผู้ว่ามาไลฟ์สด พวกมึงก็ยิ้มแย้มกันหน่อยนะ เผื่อจะมีภาพพวกมึงไปออกรายการข่าวเช้า จะได้ดังสมใจ”

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.