Readspread.com

News and Article

‘โรบินสันทำดี’

โรบินสัน สานต่อปณิธาน ‘โรบินสันทำดี’
รวมพลังสร้างความสุข เสริมคุณภาพชีวิตที่ดีแก่น้องบ้านเด็กอ่อนพญาไท
ในกิจกรรม ‘
โรบินสันทำดี…ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู ปี 3′


เพราะ ‘พลังแห่งความดี’ คือ สิ่งที่เราทุกคนควรมีส่วนร่วมสร้าง ด้วยเหตุนี้ ‘ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน’ จึงขออาสาเป็นโต้โผใหญ่ในการรวมพลังนักช้อปและพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กเพื่อร่วม ‘ทำดี’ ผ่านการแบ่งปันในกิจกรรมล่าสุด ‘โรบินสันทำดี…ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู ปี 3′ ภายใต้แคมเปญ “Robinson School Break”  (โรบินสัน สคูล เบรค) โดยกิจกรรมได้เปิดโอกาสให้นักช้อปร่วมแบ่งปันของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋านักเรียน รถเข็นเด็ก เปลเด็ก รถหัดเดิน สภาพดี ในช่วงระหว่างวันที่ 18 เมษายน – 23 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักช้อปเป็นอย่างดี

อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำอย่าง เบบี้ เลิฟ (BabyLove), เอฟ.โอ.เอฟ คิดส์ (F.O.F Kids)เพียวรีน (Pureen), ไบร์ท สตาร์ท (Bright Starts)เบบี้ มายด์ (Babi Mild)คาเมร่า (Camera), ฮักกี้ส์ (Huggies), อองฟองท์ (Enfant)เบบี้ช้อป (Babyshop)กลุ่มสินค้าบริษัทคิดโด แปซิฟิค (Kiddo Pacific)ดีนี่ (D-Nee), พีเจ้น (Pigeon)เนเจอร์ (Natur), อีแคลท (E’Clat)เบบี้ ออก้า (Baby Auka)เบรกเกอร์ (Breaker), ป๊อปทีน (Popteen)แคทช่า (Catcha)สันสร้าง (Sunsang) นำของใช้สำหรับเด็กอ่อน เด็กก่อนวัยเรียน และเด็กในวัยเรียน อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า ผ้าอ้อม ขวดนมของใช้ส่วนตัว น้ำยาทำความสะอาด เครื่องนอน ของเล่น รวมมูลค่า 1,640,651 บาท  มาร่วม แบ่งปัน เพื่อเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งในด้านสุขอนามัย ทักษะพัฒนาการทางร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา แก่น้องๆ ในสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท (ปากเกร็ด) ซึ่งนับเป็นสถาบันต้นแบบในการพัฒนาองค์ความรู้ เรื่องการเลี้ยงดูเด็กปฐมวัย โดยอยู่ในความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปัจจุบันให้การอุปการะเลี้ยงดูเด็กชาย – หญิง ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี ที่ถูกทอดทิ้งในที่สาธารณะ หรือหลังคลอดที่โรงพยาบาล เด็กที่ครอบครัวประสบปัญหาทางสังคมไม่สามารถให้การเลี้ยงดูได้ รวมทั้งเด็กที่ได้รับการเลี้ยงดูไม่เหมาะสม ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำผิดหรือแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ เด็กถูกทารุณกรรม เด็กที่ตกอยู่ในสภาพยากลำบาก เด็กที่อยู่ในสภาพที่จำต้องได้รับการสงเคราะห์ รวมทั้งเด็กติดเชื้อ HIV เป็นจำนวนกว่า 355 คน

บรรยากาศในวันงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และรอยยิ้มแห่งความสุขจากการ ‘ทำดี’ ผ่านการแบ่งปัน ทั้งจากผู้รับตัวน้อยๆ และเหล่าพี่ๆ ผู้ให้ ซึ่งประกอบด้วย ทีมผู้บริหาร บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอนวัช สังขะทรัพย์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด คุณอุทัยวรรณ พรหมเดเวช ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ และ คุณพิมพ์ญดา เอี่ยมสุวรรณ์ ผู้อำนวยการสายบริหารสินค้าเด็กและของเล่น  พนักงานจิตอาสาของโรบินสัน  และตัวแทนพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำ

ซึ่งนอกจากพี่ๆ จะมาร่วมแบ่งปันของใช้ที่จำเป็นแล้ว ยังเตรียมกิจกรรมสนุกๆ มาให้น้องๆ กับ ‘การเล่านิทานหุ่นมือ’  ที่เรียกทั้งเสียงหัวเราะ และเสียงปรบมือ แถมด้วยคำสอนดีๆ ที่เข้าใจง่าย  เพื่อเสริมทักษะพัฒนาการทางด้านจิตใจ สังคม และสติปัญญา นอกจากนี้ยังร่วมเยี่ยมชมบ้านพักและกิจกรรมประจำวันที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ การนวดเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อ เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับน้องๆ ที่มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง  และปิดท้ายด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวันแสนอร่อยแก่น้องๆ รวมทั้งการแจกลูกโป่งจากพี่โบโซ่ใจดีอย่างใกล้ชิด

คุณอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กิจกรรม ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู’ เกิดขึ้นจากแนวคิดที่โรบินสันต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสังคม เพื่อพัฒนา ‘เด็กและเยาวชน’’ของชาติ ด้วย ‘พลังแห่งความดี’ ในรูปแบบของการแบ่งปัน จึงเป็นที่มาของการผนึกกำลังกับลูกค้าและพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำ เพื่อรวมพลังแบ่งปันในวันนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างความสุข และทำให้น้องๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยต้องขอขอบคุณที่ทุกฝ่ายให้การตอบรับและร่วมทำดีผ่านการแบ่งปันด้วยความเต็มใจ ซึ่งโรบินสันตั้งใจที่จะเดินหน้า ทำดี‘ ผ่านกิจกรรม ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู‘ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา เด็กและเยาวชน’’ ของชาติให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ และสร้างความสุขที่ยั่งยืนให้เกิดขึ้นในสังคม”

ด้าน คุณอรนุชา มงคลรัตนชาติ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท (ปากเกร็ด) กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของน้องๆ ต้องขอขอบคุณทางโรบินสัน และแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำต่างๆ ที่มาร่วม แบ่งปัน‘ สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการมอบและแสดงออกซึ่ง ความรัก‘ ให้แก่น้องๆ โดยทางเราจะสานต่อความตั้งใจของโรบินสันและแบรนด์สินค้าเด็กต่างๆ ในการนำสิ่งของเครื่องใช้ทั้งหมดไปใช้ในการดูแลน้องๆ อย่างดีที่สุด รวมทั้งจะแบ่งปันไปยังสถานสงเคราะห์ฯ และมูลนิธิฯ ที่อยู่ในเครือข่ายของเรา เพื่อให้ความตั้งใจของทุกท่านในวันนี้ได้ประโยชน์สูงสุดแก่น้องๆ ในสังคมต่อไป”

พลังของการ ‘ทำดี’ ในรูปแบบของการแบ่งปันเพื่อ น้อง‘ ในวันนี้ … จะเป็นเสมือนการช่วยสร้าง ผู้ใหญ่‘ ที่มีคุณภาพ ที่จะช่วยปลูกฝังให้พวกเขากลายเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะช่วยต่อยอดการ ทำดี ให้คงอยู่ เพื่อสร้างสรรค์สังคมและประเทศให้น่าอยู่และยั่งยืนต่อไป…

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.