Readspread.com

News and Article

บานดี้ ชูนวัตกรรม นำเทคโนฯ ประยุกต์ ลุยตลาดค้าปลีก สู้ศึกสนามการค้าวัสดุก่อสร้าง

ในยุคดิจิทัล ผู้ประกอบการจำต้องปรับใช้กลยุทธ์ ด้วยการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้และเติบโตอย่างยั่งยืน และทันกับความรวดเร็ว เสริมความสะดวกสบาย การเกิดขึ้นของ “อีคอมเมิร์ซ” จึงเข้ามามีบทบาทกับไม่เว้นแม้ อุตสาหกรรมการก่อสร้าง บานดี้ จึงรุกตลาดฯ ด้วยสิ่งนี้ไปถึงหน้าประตูบ้าน

นาย ณัฏฐ์นวัต พันธุกรกวีวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ บานดี้ จำกัด กลุ่มบริษัท Start Up แห่งเมืองกาฬสินธุ์ ที่เติบโตมาจากครอบครัวรับเหมาก่อสร้าง คลุกคลีกับกลุ่มร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างมายาวนาน เมื่อจบการศึกษาระดับปริญญาโท เริ่มทำงานในแวดวงวัสดุก่อสร้างด้วยการเริ่มต้นทำงานใน บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด มหาชน ได้รับโอกาสและรับผิดชอบงานที่หลากหลายเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากว่า 9 ปี ทำให้เข้าใจมุมมองการทำธุรกิจในวงการวัสดุก่อสร้างทั้งในมุมที่กว้างและเชิงลึก

“ผมทำงานเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้างมาก่อน เป็นเซลมาก่อน ถูกย้ายให้ดูหลายพื้นที่ ผมเห็นว่า คนไทยไม่ว่าที่ไหนๆจะใส่ใจกับสถาบันครอบครัว เราจะชอบนั่งทานข้าวด้วยกัน พาเพื่อนมาทานข้าวที่บ้าน บางทีก็แวะไปบ้านเพื่อนบ้าง สุดท้ายเราใช้เวลาที่บ้านมากกว่าที่ไหนๆ ถ้าบ้านเราดี เราอยากอยู่บ้าน สถาบันครอบครัวก็จะดี และเป็นจุดเริ่มต้นให้เรื่องอื่นๆดีไปด้วย นี่จึงเป็นสิ่งที่ BAANDY อยากส่งเสริม และเป็น passion ที่สำคัญของพวกเรา BAANDY ที่มาริเริ่มพัฒนาระบบการขายวัสดุก่อสร้างและตกแต่งออนไลน์”

จากประสบการณ์และการทำงานทำให้คุณณัฏฐ์นวัต เห็นโอกาสมองจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ประกอบกับมีความเข้าใจในพฤติกรรมการเลือกซื้อและปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการเลือกซื้อวัสดุก่อสร้างของผู้บริโภค จึงคิดริเริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงวงการค้าขายวัสดุก่อสร้าง

แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านค้าวัสดุก่อสร้างที่มีการค้าขายอยู่ในปัจจุบัน จึงได้ออกแบบแพลตฟอร์มที่เกิดจากการผสานประสบการณ์และความต้องการ พฤติกรรมจากกลุ่มผู้ขายและผู้บริโภคสองส่วนเข้าด้วยกัน เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายวัสดุก่อสร้าง บานดี้ ( BAANDY Marketplace Platform )แอปพลิเคชันซื้อขายวัสดุก่อสร้างรายแรกของประเทศไทย ที่รวบรวมร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างจากทั่วประเทศ

พร้อมทั้งการสนับสนุนในการแบ่งปันความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

“ยุคนี้เราหนีเทคโนโลยีไม่พ้น จากที่เราได้พูดคุยกับร้านวัสดุก่อสร้างหลายๆที่ พวกเค้าก็เชื่อแบบเดียวกัน เพราะฉะนั้น แทนที่เราจะปิดตาแล้วไม่ยุ่งกับมัน เราลองมาคิดว่า เราจะเอาเทคโนโลยีมาอำนวยความสะดวก และพัฒนาการบริการให้ดีขึ้นได้อย่างไร พวกเราพยายามให้เกิด win win benefits ร้านค้าจัดระบบได้ดีขึ้น บริหารต้นทุนได้ดี บริการลูกค้าได้เร็ว ทางลูกค้าก็ได้ของดี บริการดี รวดเร็ว ผู้ผลิตก็พลอยได้ประโยชน์ไปด้วย”

BAANDY ช่องทางการขายสำหรับร้านค้าวัสดุก่อสร้างที่ให้บริการแบบออฟไลน์ สู่ตลาดออนไลน์ ช่วยยกระดับร้านค้าวัสดุก่อสร้างจากทั่วประเทศเพื่อให้ก้าวทันต่อกระแสเทคโนโลยี พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทำหน้าที่เป็นตลาดกลางเชื่อมต่อระหว่าง เจ้าของบ้าน ร้านค้า ผู้ให้บริการ เข้าด้วยกัน เป็นศูนย์รวมในการตอบสนองความต้องการเรื่องบ้านได้อย่างครบครัน มีระบบช่วยในการวิเคราะห์ตลาด และช่วยในการทำการตลาดให้กับร้านค้า สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างง่ายดาย รวดเร็วและตรงเป้าหมาย

ด้วยระบบ AI รวมถึง การเป็นตัวกลางในการช่วยดูแลเรื่องการชำระเงิน อำนวยความสะดวกในการดำเนินงาน เพิ่มความมั่นใจในการรับงานและส่งมอบ รวมถึงการจัดส่งสินค้าที่เหมาะสมกับความต้องการ กับผู้นำด้านการจัดส่ง เช่น ไปรษณีย์ไทย Best Express J&T Express และอื่นๆ ในส่วนของผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

BAANDY เตรียมเปิดให้บริการซื้อขายอย่างเป็นทางการในเดือน ก.พ.นี้ ซึ่งช่วงแรกจะเน้นรุกตลาดในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นจะขยายสู่ภาคกลางและภาคตะวันออก และคาดว่าจะให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศได้ภายในเดือนพฤษภาคม ปัจจุบันอยู่ระหว่างเทสต์ความสมบูรณ์ของระบบไม่ให้เกิดความผิดพลาดและเน้นการสื่อสารเพื่อชักชวนร้านค้าให้สมัครเปิดร้านค้าออนไลน์ในแพลตฟอร์ม BAANDY

อีกทั้งได้จัดตั้งทีมการตลาดกระจายลงพื้นที่ให้ความรู้กับร้านค้าเกี่ยวกับการซื้อขายออนไลน์ ตลอดจนให้ความมั่นใจถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการใช้แพลตฟอร์ม BAANDYนอกจากนี้ ยังจัดเตรียมโปรโมชั่นที่น่าสนใจไว้มากมายเพื่อดึงดูดผู้ซื้อผู้ขายให้ได้รับความพึ่งพอใจและรู้สึกคุ้มค่าในการซื้อขายวัสดุก่อสร้าง ตลอดจนภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งส่วนสำคัญของครอบครัว BAANDY “แอปพลิเคชันซื้อขายวัสดุก่อสร้างออนไลน์” พลิกฟื้นค้าปลีกวัสดุก่อสร้างของคนไทย

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.