Readspread.com

News and Article

ดวงชะตา โดราเอม่อน

สุขสันต์วันเกิดโดราเอม่อน วันนี้ในโลกอนาคต วันที่ 3 ก.ย. พ.ศ.2655 เวลา 5.42 น. กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลาให้กำเนิดหุ่นยนต์แมวที่มีผู้คนรักมากที่สุดในโลก หมอโยจึงผูกดวงได้รูปชะตาและคำทำนายชีวิตพี่ม่อนคร่าวๆ ได้ดังนี้

เรื่อง : ดูดวงกับหมอโย

1.จะเป็นแมวหุ่นยนต์ที่มีชื่อเสียง มีความโดดเด่นเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เพราะดาวอาทิตย์เป็นเกษตราธิบดี กุมลัคนา และยังมีพระเกตุ กุมลัคในนวางค์เดียวกัน จึงเป็นแมวที่มีลางสังหรณ์ที่ดี และมักพบเจอกับเหตุการณ์แปลกประหลาดในชีวิต อนึ่ง อาทิตย์-เกตุ มักถูกไฟช็อต ไม่ก็ของร้อนลวก มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับชีวิตเสมอ

2.ดาวมฤตยู กับ พระราหูอยู่ในเรือนลาภะ เด่นเรื่องเทคโนโลยีไอที แต่อย่างไรตาม ราหู-มฤตยู คู่นี้มักจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเข้ามาเสมอ ซึ่งมักเป็นปัญหาที่มาจากคู่ครอง หรือหุ้นส่วน เพราะมีการโยงเรือนภพถึงกัน (ในที่นี้ อาจตีความว่าเป็นปัญหาจาก โนบิตะ ก็ได้เช่นกัน เพราะเขาเป็นทั้งเพื่อนและคู่ซี้ที่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา)

3.ดาวเสาร์เล็งลัคน์ เข้าเกณฑ์ดวงร้าวเรื่องความรัก โดราเอม่อนมีเหตุต้องผิดหวังในความรักอยู่บ่อยครั้ง แต่อย่างไรก็ดี ดวงโดราเอม่อนมีคู่ ดาวอังคาร – ดาวจันทร์ พี่ม่อนของเราก็มีความเจ้าชู้อยู่ไม่น้อย แถมยังเป็นความเจ้าชู้แบบกล้าเข้าไปหาสาวๆ เสียด้วย

4.มีดาวพุธ เป็นเกษตร- มหาอุจจ์ ในเรือนการเงินโยงเรือนภพลาภะ และมีความเป็นคู่ธาตุกับดาวศุกร์ในเรือน ดวงคนรวย มีเหลือกินเหลือใช้ แต่เห็นของที่พี่ม่อนงัดมาแต่ละอย่างก็น่าใช้เงินซื้อเยอะอยู่หรอกหนา

5.ดาวพฤหัสอยู่ เรือนภพสหัชชะ แปลว่าดวงนี้มีเพื่อนที่ดี คอยให้ความช่วยเหลือเกื้อหนุนเจ้าชะตาเป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันเพื่อนก็พาปัญหา มาให้ช่วยด้วยเช่นกัน เพราะโยงได้ถึงเรือนภพ ปุตตะและมรณะนั่นเอง หรือเรียกง่ายๆ ว่า ดวงมีเพื่อนที่ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เราต้องไปช่วยเขา เขาก็มาช่วยเรา แบบนี้เป็นความสัมพันธ์ฉันท์มิตรที่ดีอย่างยิ่ง

*ข้อมูลวัน เวลาเกิด ได้มาจาก อ.วรพล ไม้สน หมอโย ขอขอบพระคุณอาจารย์ไว้ ณ ที่นี้

** เรื่องข้อมูลเวลาเกิด อ.วรพล อธิบายว่า เอามาจากข้อมูลการให้สัมภาษณ์ของผู้แต่ง ที่บอกว่าคิดไอเดียตัวละครนี้ได้ตอนรุ่งเช้า ได้ยินเสียงแมวร้อง และเป็นเวลาพระอาทิตย์เพิ่งขึ้นไม่นาน จึงได้มาเป็นข้อมูลเวลากำเนิดไอเดียโดราเอม่อน แล้วเอามารวมกับข้อมูล วันเกิดในฉบับการ์ตูนอีกทีหนึ่ง

*** ปล.โปรดอ่านด้วยใจปล่อยวาง โพสต์นี้เขียนขึ้นเพื่อความบันเทิงล้วนๆ หาได้มีสาระจริงจังไม่

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.