Readspread.com

News and Article

ดวงพระยาเทครัว เจอเมื่อไหร่ต้องไล่ให้พ้นเรือน

สมัยก่อนในยุคเจ้าขุนมูลนาย การเลือกบ่าวไพร่สักคนเข้ามาในเรือน หรือรับคนเข้ามาทำงานใกล้ชิด เลือกเข้ามาเป็นญาติสนิทเป็นลูกเขย น้องเขย นอกจากดูความสามารถ และเกณฑ์ความเจ้าชู้แล้ว จะต้องดูอีกเกณฑ์คือ "เกณฑ์ดวงพระยาเทครัว" หลายท่านอาจจะเคยได้ยินคำนี้ผ่านหู ผ่านตามาบ้าง แต่อาจจะไม่ทราบความหมาย

สมัยก่อนในยุคเจ้าขุนมูลนาย การเลือกบ่าวไพร่สักคนเข้ามาในเรือน หรือรับคนเข้ามาทำงานใกล้ชิด เลือกเข้ามาเป็นญาติสนิทเป็นลูกเขย น้องเขย นอกจากดูความสามารถ และเกณฑ์ความเจ้าชู้แล้ว จะต้องดูอีกเกณฑ์คือ “เกณฑ์ดวงพระยาเทครัว” หลายท่านอาจจะเคยได้ยินคำนี้ผ่านหู ผ่านตามาบ้าง แต่อาจจะไม่ทราบความหมาย

ดวงพระยาเทครัว เป็นชื่อเรียกคนที่ดวงมักมากในกาม จนไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ เจอเมียใคร ลูกใคร หลอกล่อ หลอกลวง เคลมมาเป็นเมียตัวหมด ได้แม่เสร็จ เอาลูกสาวเขาต่อ ไม่เว้นกระทั่งแม่ยายก็หลอกลวงขืนใจ เจอใครที่มีดวงแบบนี้ห้ามรับเข้าบ้าน เข้าเรือนเป็นอันขาด แม้แต่จะมายืนเกาะรั้วบ้านก็ต้องไล่เหมือนเจอตัวเสนียดจัญไรเป็นอัปมงคลแก่เรือน เป็นเพื่อนก็ต้องเลิกคบเพราะชอบเข้าตีท้ายครัวเพื่อนฝูง มักมากในกามเหมือนสัตว์เดรัจฉาน ที่ไม่มีสติ ปัญญา ไม่ใฝ่หาความดี ไม่มีศีลธรรมมากำกับชีวิตตน

หนักกว่าดวงคนเจ้าชู้ทั่วไปมากนัก คนเจ้าชู้ทั่วไป อย่างมากก็แค่คบซ้อนกับคนที่ยังไม่มีเจ้าของ แต่จะไม่ไปผิดลูกเมียผู้อื่น ถ้าเป็นคนที่มีลูกเมียอยู่แล้ว ยังไปยุ่งกับลูกเมียผู้อื่น ให้ครอบครัวเขาแตกร้าว ก็เข้าเกณฑ์พระยาเทครัว ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี เกิดอารมณ์ในกามก็ไม่รู้จักห้ามใจเหมือนสัตว์เดรัจฉาน ก่อกรรมหนัก สร้างความทุกข์ความเดือดร้อนแก่ครอบครัวตนและผู้อื่น

เหมือนที่เราเห็นในข่าว พ่อเลี้ยงข่มขืนลูกเลี้ยง ข้าราชการ นักการเมืองระดับสูงไปเป็นชู้กับเมียชาวบ้านอย่างไม่สะทกสะท้าน นั่นก็เข้าข่ายดวงพระยาเทครัวเช่นกัน สมัยก่อนเวลารับคนเข้าราชการ ถึงจริงจังกับการดูดวงพวกนี้นัก ได้คนดวงพระยาเทครัวมารับราชการ ก็มีแต่จะนำพาเมือง นำพาประเทศสู่ความตกต่ำ ประพฤติตนต่ำตมให้ประชาชนติเตียน ขาดความเคารพนับถือ เขาถึงมีกฎหมายห้ามข้าราชการประพฤติชั่ว ทั้งฉ้อโกง และมีเรื่องชู้สาว เพราะจะนำพาให้เกิดความเสื่อมเสีย เจอเมื่อไหร่ให้รีบไล่ออกจากราชการ นิมนต์พระทำบุญพรมน้ำมนต์ไล่ความเป็นเสนียดจัญไรออกไปจาก เรือน หรือ สถานที่ราชการนั้น

ผลกรรมของคนพวกนี้บั้นปลายชีวิตจะอยู่ และตายอย่างโดดเดี่ยวไร้คนรักและจริงใจ ไร้ทายาทสืบสกุลทั้งชีวิต ถ้ามีบุตรอยู่ก่อนหน้าทำผิด กาลข้างหน้าลูกหลานก็จะไม่เหลียวแล ชาติภพต่อไปจะเป็นพวกวิปริตผิดเพี้ยน ถูกหลอกลวง ไม่สมหวังในความรัก

ถ้าใครคิดจะผิดลูกเมียผู้อื่นก็พึงระวัง จุดจบของคนที่มีดวงพระยาเทครัวบอกเลยว่าไม่สวยทั้งชาตินี้และชาติหน้า แต่ถ้าท่านมีดวงพระยาเทครัว แต่รู้จักหักห้ามใจได้ รู้ผิดชอบชั่วดี ไม่ก่อกรรมเพิ่มในชาตินี้ ท่านก็มีโอกาสใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สมหวังในความรักได้เช่นกัน แต่ก็อยู่ที่บุญและกรรมของท่านเองว่าทำไว้มากน้อยแค่ไหน

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.