Readspread.com

News and Article

กลุ่มซีคอนปลื้มอานิสงค์ออนไลน์ดันยอดขาย 10 เดือนพุ่งแตะ 1,041 ลบ.

กลุ่มซีคอนปลื้มอานิสงค์ออนไลน์ดันยอดขาย 10 เดือนพุ่งแตะ 1,041 ลบ.เตรียมต่อยอดขยายฐานลูกค้า ปรับโฉมศูนย์บริการ เดินหน้ารุกตลาดทั้งกทม. และต่างจังหวัด

นางสาวศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทซีคอนโฮมผู้บุกเบิกธุรกิจรับสร้างบ้านรายแรกของไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา บริษัทฯได้เดินหน้าทำการตลาดภายใต้แนวคิด ‘Seacon Home First ClassExperience’ เพื่อมอบประสบการณ์การสร้างบ้านระดับ ‘เฟิร์ส คลาส’ซึ่งถือเป็นการปรับกลยุทธ์การสื่อสารครั้งใหญ่ของกลุ่มซีคอน โฮม ตลอด 10เดือนที่ผ่านมาเพื่อให้สอดคล้องกับการปรับตัวของพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบันส่งผลให้บริษัทฯ สามารถสร้างยอดขายตั้งแต่ มกราคม – ตุลาคม 2560ได้รวม 213 หลัง รวมมูลค่า 1,041 ล้านบาท แบ่งเป็น ซีคอน โฮม 46 หลังมูลค่ารวม 426 ล้านบาท,คอมแพคโฮม 100 หลัง มูลค่ารวม 462 ล้านบาทและบัดเจท โฮม 67 หลัง มูลค่ารวม 153 ล้านบาท ทั้งนี้ความสำเร็จครั้งสำคัญตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา มาจาก 2งานยักษ์ระดับประเทศ งานแรกคือ งาน Home Builder Expo  Materials2017 ที่จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา บริษัทฯ
สามารถสร้างยอดขายได้สูงกว่าเป้าถึง 30% ภายใน 4 วัน รวม 32 หลังมูลค่าเกือบ 200 ล้านบาท แบ่งเป็น ซีคอน โฮม 8 หลัง มูลค่ารวม 89 ล้านบาทคอมแพคโฮมและบัดเจทโฮมรวมกันที่ 24 หลัง มูลค่ารวม 106 ล้านบาทและความสำเร็จล่าสุดจากงานบ้านและสวนแฟร์ที่ผ่านมา บริษัทฯสามารถทำยอดขายได้ทะลุเป้าหมาย 100 ล้านบาทที่ตั้งไว้เพราะสามารถทำยอดได้มากถึง 136 ล้านบาท แบ่งเป็น ซีคอน โฮม 5 หลังมูลค่ารวม 51 ล้านบาท, คอมแพคโฮม 14 หลัง มูลค่ารวม 63 ล้านบาทและบัดเจท โฮม 8 หลัง มูลค่ารวม 22 ล้านบาท โดยบริษัทฯ คาดการณ์ว่าในปี2560 จะสามารถสร้างยอดขายรวมได้ตามเป้าที่ 1,300 ล้านบาท

สำหรับการปรับโฉมศูนย์บริการโฉมใหม่ในครั้งนี้ กลุ่มบริษัทซีคอนโฮมได้นำร่องการปรับโฉมที่สำนักงานใหญ่สี่พระยาเป็นแห่งแรกเพื่อรองรับลูกค้าทุกกลุ่มไลฟ์สไตล์และช่วงวัย“ศูนย์บริการโฉมใหม่ถูกปรับให้ดูทันสมัย สวยงามปรับฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมกับการใช้งานและสามารถเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแต่ละกลุ่มได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้นโดยออกแบบในสไตล์ Loft ผสมผสานกับ Modern Style เพื่อต้อนรับลูกค้า 2กลุ่ม ที่เป็นเป้าหมายหลักของซีคอน โฮม กลุ่มแรก คือ กลุ่มลูกค้าเดิมที่มีอายุ50 ปีขึ้นไป มีความเชื่อมั่นในชื่อเสียงที่ดีของบริษัทฯ ต้องการบ้านที่ดูดีภูมิฐาน เหมาะสมฐานะ ส่วนอีกกลุ่มคือกลุ่ม Gen Y ซึ่งชื่นชอบความทันสมัยโฉบเฉี่ยว ซึ่งโฉมใหม่ของสำนักงานขายที่ศูนย์สี่พระยาจะมีมุมต้อนรับลูกค้าทั้ง 2 สไตล์เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกถึงความสะดวกสบายเมื่อมาติดต่อกับเราและเราก็วางแผนที่จะทยอยปรับปรุงให้ครบทุกศูนย์ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด ภายในต้นปี 2562” นางสาวศุภิชชาอธิบายถึงรูปแบบการปรับโฉม

ด้านกลยุทธ์การรุกตลาดในอนาคตของกลุ่มบริษัทซีคอนโฮมและมุมมองต่อภาพรวมธุรกิจ รับสร้างบ้านนั้น นางสาวศุภิชชากล่าวแสดงมุมมองต่อประเด็นดังกล่าวว่า “ในปี 2560กำลังซื้อเริ่มกลับมาอย่างชัดเจนพิจารณาจากยอดขายที่ได้จากบ้านหลังใหญ่เพิ่มขึ้นมาจากปีที่ผ่านมาค่อนข้างมากอีกส่วนหนึ่งมาจากกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการภาษีที่ดินจึงตัดสินใจสร้างบ้านเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งนี้หากวิเคราะห์ถึงพฤติกรรมผู้บริโภคจะพบว่าผู้บริโภคมีความรู้เกี่ยวกับการสร้างบ้าน การเลือกใช้วัสดุกรรมวิธีการก่อสร้างมากขึ้นสรรหาสิ่งที่ตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุดจากการเปรียบเทียบหลายๆ บริษัทฯ ก่อนที่ตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านด้านราคาวัสดุในปี 2560 จากสำนักดัชนีเศรษฐกิจการค้า เมื่อเทียบกับช่วง 9เดือน (ม.ค. – ก.ย.) ในปีที่ ผ่านมา พบว่ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยรวมเฉลี่ยที่ 1.4%โดยหมวดเหล็กและผลิตภัณฑ์เหล็ก ราคาสูงขึ้นถึงร้อยละ 8.2หมวดไม้และผลิตภัณฑ์ไม้ สูงขึ้นร้อยละ 3.3 หมวดผลิตภัณฑ์คอนกรีตสูงขึ้นร้อยละ 0.3 นั่นทำให้ซีคอน โฮมเราต้องมีการปรับราคาบ้านซีคอนโฮมเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากต้นทุนการสร้างบ้านเพิ่มสูงขึ้น ส่วนเรื่องนวัตกรรมการพัฒนาวัสดุฝ่ายออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯได้ทำการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่ออกมาใหม่ๆ ตลอดเวลา ทั้งนี้
เพื่อสรรหาวัสดุที่เหมาะสมนำมาใช้กับบ้านซีคอน โฮม อาทิการพัฒนาแบบบ้านแทนคุณ บ้านที่ตอบโจทย์สังคมผู้สูงอายุโดยเลือกผลิตภัณฑ์ Elder Care Solution ของทาง SCGซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อผู้สูงอายุเท่านั้น หรือเทคโนโลยี ActiveAirflow ของทาง SCG ที่เรานำเข้ามาใช้กับบ้านซีคอนเพื่อให้บ้านเรากลายเป็นบ้านเย็น สามารถประหยัดพลังงาน ลดการใช้แอร์ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเราพิจารณาแล้วว่าดีจึงนำมาปรับใช้ และเป็น option ให้ลูกค้าเลือกเพิ่มเติมเข้าไปในบ้านซึ่งการออกแบบบ้านของเราก็ดูที่ความต้องการของลูกค้าเป็นหลักและใช้เทรนด์ของแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในช่วงนั้นๆ มาประกอบด้านการแข่งขันของธุรกิจรับสร้างบ้านในปี 2561 นั้นคาดว่าจะมีการแข่งขันเพิ่มขึ้นแน่นอนโดยการแข่งขันจะเน้นไปที่การให้บริการหลังการขาย การบริการที่ครบวงจรการเสนอขายแบบบ้านผ่านเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นหลัก”

“ในช่วง 45 วันสุดท้ายก่อนปิดฉากปี 2560กลุ่มซีคอนโฮมจะจัดงานใหญ่ บิ๊กโปรโมชั่นปลายปี SMART HOME SMART DESIGN by SEACONhome ส่งท้ายปีเพื่อฉลองการเปิดศูนย์บริการรับสร้างบ้านโฉมใหม่โดยคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายจากการจัดงานในครั้งนี้ได้ประมาณ 150ล้านบาท โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 24-26 พ.ย.ที่สำนักงานใหญ่สี่พระยา โดยเราได้มอบฟังก์ชั่นพิเศษ อาทิ CCTV,ทางลาดสำหรับวีลแชร์ , Seacon Home Elder Care สำหรับบ้านใหม่ 6แบบในราคาพิเศษสุด พร้อมรับนวัตกรรมคุณภาพจาก SCG *ActiveAIRflow™ System by SCG Living Tech ฟรี อีกด้วย” นางสาวศุภิชชาชัยพิพัฒน์ กล่าวสรุป

About Post Author

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.