Readspread.com

News and Article

ไทยสเตนเลสสตีล ใส่ใจผู้บริโภค ทุ่ม 10 ลบ.

ไทยสเตนเลสสตีล ใส่ใจผู้บริโภค ทุ่ม 10 ลบ. วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สะท้อนมุมมอง ‘เรื่องเล็กๆ ที่เราเห็น’ ผ่านคลิปวีดีโอ 3 เรื่องสุดฮาชูจุดขายหม้อโดมสินค้านำร่องของแคมเปญ

ไทยสเตนเลสสตีลทุ่มงบ 10 ล้านบาท เพื่อวิจัยและพัฒนา สร้างผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มผู้บริโภคที่รักการทำอาหาร ผ่านแคมเปญ ‘เรื่องเล็กๆ ที่เราเห็น’สะท้อนความใส่ใจในทุกรายละเอียดเน้นการดีไซน์เสริมฟังก์ชั่นการใช้งาน นำร่องผลิตภัณฑ์แรก ‘หม้อโดม’ พร้อมจำหน่ายแล้วทั่วประเทศอัดกลยุทธ์การตลาดยุคออนไลน์ สร้างการรับรู้ผ่านคลิปวีดีโอ 3 เรื่องเพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์และผลิตภัณฑ์

นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยสเตนเลสสตีล จำกัด เปิดเผยว่าเครื่องครัวซีกัลให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D)โดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางโดยดีเอ็นเอในการทำงานคือความใส่ใจทุกรายละเอียดในการออกแบบทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวก ใช้งานง่าย เหมาะกับสรีระของผู้ใช้และผลิตจากวัสดุคุณภาพดี และเหมาะสมกับการใช้งานพร้อมคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขอนามัยของผู้บริโภคเป็นหลักจึงทำให้ซีกัลเป็นนักพัฒนาเครื่องครัวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำอาหารยุคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญทั้งเรื่องของการดูแลสุขภาพ และความสะดวกในการใช้ชีวิตล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ ‘เรื่องเล็กๆ ที่เราเห็น’ที่เกิดจากความใส่ใจทุกรายละเอียดในการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานผนวกกับความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D)ผ่านประสบการณ์การใช้เครื่องครัวของผู้บริโภคเพื่อนำผลสำรวจที่ได้มาพัฒนาการออกแบบให้ลงลึกถึงรายละเอียดให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สะดวกต่อการใช้งานยิ่งขึ้น รวมถึงเหมาะกับสรีระของผู้ใช้

จึงนำมาสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ หม้อโดม ตราซีกัลซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นำร่องของแคมเปญที่บริษัทฯได้ออกแบบและพัฒนา 3จุดสำคัญ ประกอบด้วย จุกฝาหม้อสูงขึ้น10% ช่วยให้หยิบง่าย จับกระชับมือ,ฝาโดมโค้งสูงขึ้น ช่วยเพิ่มปริมาตรในการกักเก็บมวลไอน้ำได้มากขึ้น 40%จึงทำให้มีมวลความร้อนหนาแน่นขึ้น ส่งผลให้อาหารสุกทั่วถึงมากยิ่งขึ้นและหูจับกว้างขึ้น 38% ช่วยให้จับถนัดไม่ร้อนมือ ซึ่งเรื่องเล็กๆ ที่มองเห็นนี้จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้าถึงทุกความต้องการของคนรักการทำอาหารได้อย่างแท้จริง
ทั้งนี้แคมเปญดังกล่าวจะเน้นสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะคนรักการทำอาหารอายุระหว่าง 25 -35 ปีเพื่อสร้างการรับรู้ถึงความใส่ใจต่อลูกค้า แม้แต่ในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆยังเป็นสิ่งที่ซีกัลให้ความสำคัญจึงเป็นที่มาในการออกแบบและดีไซน์หม้อโดมที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่าหม้อทั่วไป โดยใช้ช่องทางการสื่อสารผ่านทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊คแฟนเพจ Seagull Brand และการสื่อสาร ณจุดขาย (POP)

โดยช่องทางออนไลน์ได้เน้นการการสื่อสารที่สะท้อนปัญหาที่ผู้บริโภคต้องเจอจากการใช้งานเครื่องครัวโดยทั่วไปมาเป็นเนื้อหาหลักและซีกัลคือเครื่องครัวที่มีนวัตกรรมการออกแบบใหม่จากเรื่องเล็กๆที่คนอื่นมองข้าม แต่ซีกัลมองเห็นเพื่อตอบโจทย์ในการใช้งานมากยิ่งขึ้นโดยนำเสนอผ่านภาพยนตร์โฆษณา 3 เรื่อง โดยสร้างสรรค์ให้มีเนื้อหาที่ดูสนุกเข้าใจง่าย เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย

เรื่องที่ 1 “T-Rex ยังต้องร้อง”สะท้อนให้เห็นถึงการปรับขนาดของจุกฝาหม้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดใหญ่ที่หลงเข้าไปในครัวบ้านหลังหนึ่งด้วยความหิวโซแต่ไม่สามารถหยิบจับอะไรได้เลย เพราะมีขาหน้าขนาดเล็กมีเพียงจุกฝาหม้อโดมของซีกัลที่ออกแบบจุกฝาหม้อให้สูงขึ้น 10%จึงหยิบได้ถนัดกระชับมือยิ่งขึ้น

เรื่องที่ 2 “หมูผักยังต้องเลิฟ”สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่มักพบในการทำอาหารจากหม้อที่มีฝาเตี้ยๆแบบเดิม อาหารจึงสุกไม่ทั่วถึงโดยเฉพาะเนื้อหมูที่สุกยากและใช้เวลาต้มนานแต่หม้อโดมจากซีกัลที่ดีไซน์ฝาหม้อโดมโค้งสูงขึ้น 40% ช่วยเพิ่มมวลไอน้ำ จึงช่วยให้อาหารสุกทั่วถึง

และเรื่องที่ 3 หมอผียังต้องไลค์สะท้อนให้เห็นว่าการออกแบบให้มีหูจับที่กว้างยิ่งขึ้นจะช่วยให้จับถนัดไม่ร้อนมือ ที่เน้นการเล่าเรื่องแบบสนุกสนาน สะท้อนปัญหาต่างๆเกี่ยวกับหูหม้อ ทั้งจับแล้วร้อนมือ หูจับเล็กหูจับไม่แข็งแรงแต่เมื่อได้ใช้หม้อโดมจากซีกัลที่มีดีไซน์หูจับกว้างช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจับมากขึ้น 38% จึงจับหูหม้อได้อย่างสบายมือ

นอกจากนี้ไทยสเตนเลสสตีลยังจัดกิจกรรมพิเศษให้กลุ่มเป้าหมายได้ร่วมสนุกและแชร์ประสบการณ์การใช้หม้อโดมผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจของ SeagullBrand ในกิจกรรม ‘Seagull ชวนโหวตสิ่งนี้แหละที่เจอประจำตอนใช้หม้อ’ ลุ้นรับหม้อโดมพร้อมรับส่วนลดพิเศษสำหรับซื้อหม้อโดมผ่าน Lazadaร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน ศกนี้ทั้งยังมีการแชร์ประสบการณ์การใช้หม้อโดมจากเชฟชื่อดังและฟู้ดบล็อกเกอร์รวมถึงรายการอาหารเพื่อสร้างการรับรู้วงกว้างในโลกออนไลน์ด้านช่องทางออฟไลน์นั้น จะเน้นการทำการสื่อสาร ณ จุดขาย(POP) โดยออกแบบสายคาดผลิตภัณฑ์โฟกัสที่จุกฝาหม้อใหญ่ฝาหม้อโดมโค้งสูง หูจับกว้างเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสความแตกต่างในการนำเสนอจุดเด่นของหม้อโดมที่แตกต่างจากหม้อรุ่นอื่นๆ และคู่แข่งในตลาดอย่างเห็นได้ชัดนอกจากนี้ยังมีจัดกิจกรรมสาธิตทำอาหารโดยใช้หม้อโดมจากซีกัล ณจุดขายเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์จริง

“สำหรับแคมเปญในครั้งนี้ ซีกัลได้ให้ความสำคัญต่อความต้องการของผู้บริโภคในเชิงลึก (ConsumerInsight ) เป็นอย่างมาก ทั้งด้านความคิด ความรู้สึกและประสบการณ์การใช้งานเครื่องครัวของผู้บริโภคโดยการค้นคว้าและศึกษาปัญหารวมถึงสิ่งที่สร้างความยุ่งยากของผู้ที่ใช้งานจริงและนำปัญหาที่เจอบ่อยครั้งในการทำอาหาร มาปรับปรุง แก้ไขและทดลองซ้ำจนมั่นใจ รวมทั้งสังเกตการใช้งาน และมองหาจุดต่างๆที่บางครั้งอาจจะเป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆแต่เป็นเรื่องที่ซีกัลใส่ใจและมองว่าเป็นจุดที่สำคัญเพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเครื่องครัวซีกัลจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานช่วยให้ทุกคนสนุกกับการทำอาหาร และมีความปลอดภัยขณะใช้เครื่องครัวโดยความใส่ใจที่ซีกัลสร้างขึ้นนี้จะเป็นจุดที่สำคัญที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของซีกัลมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย” นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ กล่าวสรุป.

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.