Readspread.com

News and Article

มาสด้าแรงต่อเนื่องพฤษภาคมโต 13%

มาสด้าแรงต่อเนื่องพฤษภาคมโต 13%ยอดขายรวม5เดือน เกือบ 20,000 คัน

 มาสด้า เซลส์ ประเทศไทยเปิดเผยตัวเลขยอดการจำหน่ายรถยนต์มาสด้าประจำเดือนพฤษภาคมทะลุเกือบ4 พันคัน โตกว่า 13% โดยเฉพาะมาสด้า2 เติบโตมากสุดถึง 32%ภายหลังเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นด้านการขายควบคู่ไปกับการบริการหลังการขายส่งผลให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจสูงขึ้น โกยยอดขายสะสม 5 เดือนได้ถึง19,729 คัน เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาต้านกระแสมรสุมฤดูฝนได้สำเร็จ เกี่ยวเนื่องจากปัจจัยบวกด้านการท่องเที่ยวตลาดสินค้าเกษตร ผลไม้เศรษฐกิจกำลังคึกคักพร้อมลุยกิจกรรมการตลาดเน้นการสร้างภาพลักษณ์สื่อสารตรงถึงลูกค้า

ล่าสุดตอบรับสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ร่วมจัดงานวันสิ่งแวดล้อม ณใจกลางเมืองกรุงเทพ และตลอดเดือนมิถุนายนพบกับกิจกรรม MAZDA TASTEDRIVE ผ่านช่องทางออนไลน์ ลองรถที่ใช่รับเสื้อดีไซน์สุดชิคจาก “ซันเต๋อ”ศิลปิน นักออกแบบชื่อดังในโลกออนไลน์พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษกับดอกเบี้ยต่ำ 0.55% ฟรีค่าบำรุงดูแลรักษา MazdaCare ทุกรุ่น และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งกับ Mazda Premium Insuranceนายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าแม้ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจากมรสุมเกือบตลอดทั้งเดือนแต่ยังคงมองเห็นความสดใสของเศรษฐกิจได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะสินค้าด้านการเกษตร ตลาดผลไม้ที่กำลังคึกคักกับกระแสทุเรียนฟีเวอร์จนเกิดเป็นธุรกิจยอดนิยมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่กระแสตอบรับจากผู้บริโภคดีเกินคาดนอกจากนี้สินค้าเศรษฐกิจ อาทิ ข้าว ยางพารา มันสำปะหลัง ยังเริ่มฟื้นตัวดีขึ้นจากปัจจัยด้านบวกต่างๆ จึงส่งผลโดยตรงต่อกำลังซื้อที่เพิ่มมากขึ้นในตลาดรถยนต์ก็ย่อมคึกคักตามไปด้วย

สำหรับยอดขายรถยนต์มาสด้าในเดือนพฤษภาคม 2560 มีจำนวนทั้งสิ้น 3,964คัน เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปี 2559 เพิ่มขึ้น 13% จากยอดขาย 3,522คัน เมื่อพิจารณาจากยอดขายในแต่ละรุ่น รถยนต์นั่งขนาดเล็กมาสด้า2มียอดขายสูงสุดถึง 2,490 คัน เติบโตถึง 32% รองลงมาเป็นรุ่นมาสด้า3ยอดขาย 466 คัน เติบโตสูงที่สุดจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านถึง 38%
ตามด้วยรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ยอดขาย 351 คัน ลดลง17% ต่อด้วยปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ยอดขาย 349 คัน ลดลง 32%ในขณะที่รถอเนกประสงค์เอสยูวีมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ยอดขาย 304 คันลดลงเล็กน้อย 14% และรถสปอร์ตโรดสเตอร์เอ็มเอ็กซ์-5 ยอดขาย 4 คันหากพิจารณาจากยอดขายรวม 5 เดือนแรกของปี 2560มาสด้าโกยยอดขายได้สูงถึง 19,729 คัน เพิ่มขึ้น 10%เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2559 มียอดขายโดยรวมอยู่ที่ 17,869 คัน

รุ่นที่ยอดขายสูงสุดยังคงเป็นมาสด้า2 มียอดขายรวมทั้งสิ้น 11,732 คันเติบโตเพิ่มขึ้น 23% ตามมาด้วยรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ยอดขาย 2,595คัน เพิ่มขึ้น 1% รองลงมาเป็นมาสด้า3 จำนวน 2,269 เพิ่มขึ้น 21% ตามด้วยซีเอ็กซ์-3 จำนวน 1,748 คัน ลดลง 30% ต่อด้วย ซีเอ็กซ์-5 จำนวน 1,376 คันเพิ่มขึ้น 2% และเอ็มเอ็กซ์-5 จำนวน 9 คันถือเป็นการเติบโตที่สวยงามในด้านยอดขายนายชาญชัย ตระการอุดมสุข กล่าวเพิ่มเติมว่ายอดขายรถยนต์มาสด้าที่ยังคงเติบโตต่อเนื่องแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์มาสด้า ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ สกายแอคทีฟ-วีฮิเคิลไดนามิกส์ ที่มาพร้อมกับ GVC ลูกค้าให้ความสนใจ สร้างความเชื่อมั่นได้สำเร็จจนเกิดการตัดสินใจเลือกซื้อในที่สุด

มาสด้ามั่นใจว่าสิ่งที่มาสด้าได้เพียรพยายามคิดพ้น พัฒนาสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่มและรถยนต์มาสด้านั้นเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคและได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆประกอบกับการปรับรูปโฉมโชว์รูมให้ทันสมัยและพรีเมียมรวมไปถึงยกระดับมาตรฐานของศูนย์บริการที่มาสด้ายังคงรุกหนักอย่างต่อเนื่องให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศด้านแผนกลยุทธ์ทางการตลาด นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด กล่าวว่า แม้ยอดขายมาสด้าจะเติบโตต่อเนื่องแต่มาสด้าก็ยังคงไม่หยุดเดินยังคงต้องคิดและวางกลยุทธ์เพื่อให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับตัวตนของแบรนด์ให้มากที่สุดผ่านทางกิจกรรมต่างๆทั้งเพื่อส่งเสริมการขาย ส่งเสริมภาพลักษณ์การเป็นแบรนด์พรีเมียมรวมไปถึงกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมและสิ่งแวดล้อม

ล่าสุดมาสด้าร่วมจัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2560 ตอบรับกับแนวคิด“Connecting People to Nature” โดยมีสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานครเป็นผู้จัดงาน และได้รับเกียรติจาก พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการได้รับความร่วมมือร่วมใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกจิตสำนึกให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยกันลดปริมาณมลพิษและใช้ทรัพยากรให้เกิดคุณค่าสูงสุดโดยมาสด้าถ่ายทอดภาพลักษณ์การเป็นแบรนด์รถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่านรถนั่งขนาดเล็กอย่างมาสด้า2 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS สมรรถนะดีเยี่ยมเกินตัว ล้ำด้วยเทคโนโลยีโดดเด่นที่สุดด้วยอัตราความประหยัดน้ำมันและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำกว่า 100 กรัม/กิโลเมตร เท่านั้นและผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษระดับ Euro5 ของยุโรปเผาไหม้หมดจดจึงส่งผลดีโดยตรงทั้งกับมนุษย์และสิ่งแวดล้อมซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ณห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ระหว่างวันที่ 4-8 มิถุนายน 2560

โลกในปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการสื่อสารประเภทออนไลน์ถือเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
สามารถแพร่กระจายข่าวสารได้ในวงกว้าง เห็นผลรวดเร็วและสามารถปฏิสัมพันธ์ได้ในทันที เพื่อขยายครอบครัวมาสด้าให้กว้างยิ่งขึ้นตลอดเดือนมิถุนายน นี้มาสด้าจัดกิจกรรมผนวกข้อเสนอพิเศษผ่านช่องทางออนไลน์โดยยืดระยะเวลาข้อเสนอพิเศษจากแคมเปญประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมากับอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0.55% พร้อมฟรีค่าบำรุงดูแลรักษา Mazda Care ทุกรุ่นและฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งกับMazda Premium Insuranceนอกจากนี้มาสด้ายังเชิญชวนลูกค้ามาร่วมทดลองขับรถมาสด้าในรุ่นที่ชื่นชอบกับกิจกรรม MAZDA TASTE DRIVE ไม่ว่าจะเป็นรุ่น มาสด้า2, มาสด้า3, มาสด้าซีเอ็กซ์-3, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และมาสด้า บีที-50 โปร

เพียงลงทะเบียนเพื่อทดลองขับรถมาสด้าที่โชว์รูมผ่านwww.mazdatastedrive.com โดยระบุรุ่น และโชว์รูมที่ต้องการหลังจากร่วมทดลองขับขี่ตามรุ่น และสถานที่ที่ระบุเรียบร้อยแล้ว รับเสื้อ Mazda
T-Shirt Limited Edition by SUNTUR ศิลปินวาดภาพ และออกแบบชื่อดัง“ซันเต๋อ” หรือ “ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล”นักสร้างสรรค์ผลงานชื่อดังในโลกออนไลน์ทั้งเฟสบุ๊ค และอินสตาแกรมโดยเสื้อมีด้วยกัน 5 แบบ 5 สไตล์ ที่จะบ่งบอกความเป็นตัวตนลูกค้าของรถทั้ง 5รุ่น ทางมาสด้าจะจัดส่งให้ถึงบ้าน

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.