Readspread.com

News and Article

มาสด้าเร่งช่วยเหลือน้ำท่วม อีสาน มอบส่วนลด 50%

มาสด้าเร่งช่วยเหลือลูกค้าผู้ประสบอุทกภัยมอบส่วนลดอะไหล่ 50%

 บริษัท มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย) จำกัดออกมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือลูกค้าผู้ประสบอุทกภัยในเขตภาคอีสานประสานมือกับดีลเลอร์ส่งความช่วยเหลือลงทุกพื้นที่ และมอบส่วนลดค่าอะไหล่50% และค่าแรง 10%เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุเซินกาเฉพาะที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การคุ้มครองของบริษัทประกันภัยเพื่อซ่อมแซมรถยนต์ของลูกค้าให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติให้รวดเร็วที่สุดโดยลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการในเขตพื้นที่ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้น
ไปจากอิทธิพลของพายุเซินกาที่ทำให้เกิดพายุฝนตกลงมาทั่วทั้งประเทศไทยโดยเฉพาะในเขตภาคตะวันนออกเฉียงเหนือส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังอย่างหนักและกินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่น สกลนครและจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่รับเอามวลน้ำกับปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก
ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ประชาชนและเกษตรกรทั้งนี้มาสด้าขอแสดงความเสียใจกับสถานการณ์ที่เกิดขั้นและกำลังเร่งหามาตรการเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชานที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวโดยเฉพาะลูกค้ามาสด้าที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในครั้งนี้

มาสด้าได้มอบนโยบายไปยังดีลเลอร์ในแต่ละพื้นที่ให้เร่งช่วยเหลือลูกค้าที่เกิดความเสียหายกับรถยนต์มาสด้านายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)จำกัด กล่าวว่าจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหลือสร้างความสูญเสียให้กับประชาชนในพื้นที่ทั้งทรัพย์สิน และที่อยู่อาศัยส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจเป็นอย่างมาก
มาสด้าและผู้จำหน่ายต่างรับรู้ถึงความเดือดร้อนนี้ รู้สึกเห็นใจเป็นอย่างยิ่งและไม่ได้นิ่งนอนใจ บริษัทฯได้ออกนโยบายเฉพาะกิจโดยเร่งด่วนเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระ บรรเทาความทุกข์และความเดือดร้อนให้กับลูกค้าผู้ใช้รถมาสด้าด้วยการออกแผนปฏิบัติการเพื่อรองรับการซ่อมบำรุงรถมาสด้าที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม มีการเตรียมพร้อมด้านอะไหล่สำรอง อุปกรณ์ต่างๆรวมไปถึงเจ้าหน้าที่เพื่อพร้อมปฏิบัติงานในทันทีเพื่อฟื้นฟูรถยนต์ของลูกค้าให้กลับคืนสู่สภาพปกติพร้อมใช้งานได้โดยรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับมาตรการส่งมอบความช่วยเหลือลูกค้าในครั้งนี้มาสด้าขอมอบส่วนลดค่าอะไหล่ 50%

โดยไม่รวมอะไหล่ประเภทบำรุงรักษาตามระยะ อุปกรณ์ตกแต่ง ยาง แบตเตอรี่น้ำมันเครื่องรวมไปถึงสารหล่อลื่น และมอบส่วนลดค่าแรง 10%สำหรับลูกค้ามาสด้าที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การคุ้มครองของบริษัทประกันภัยโดยลูกค้าสามารถนำรถเข้ารับบริการได้ที่โชว์รูม และศูนย์บริการในพื้นที่ได้ตั้งแต่วันนี้หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการมาสด้าในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือมาสด้าสปีดไลน์ โทรศัพท์หมายเลข 0-2030- 5666หรับลูกค้ามาสด้าที่มีประกันภัยรถยนต์กับ Mazda Premium Insuranceที่คุ้มครองในกรณีน้ำท่วมสามารถติดต่อแจ้งความเสียหายกับทางบริษัทประกันได้โดยตรงสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้า Mazda Premium Insuranceโทรศัพท์ 0-2633- 6066

มาสด้าแนะนำวิธีขับรถลุยน้ำให้ปลอดภัยเมื่อย่างเข้าสู่ช่วงหน้าฝนการเดินทางด้วยรถรถยนต์จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะมากยิ่งขึ้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่รวมทั้งผู้ร่วมทางเพื่อให้ไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยหากหลีกเลี่ยงการขับรถลุยน้ำไม่ได้ วันนี้มาสด้ามีเคล็ดลับเล็กๆ มาฝากอันดับแรก ผู้ขับขี่ควรหมั่นตรวจสอบความพร้อมของรถยนต์อย่างสม่ำเสมอรวมทั้ง ระบบไฟส่องสว่าง ไฟหน้า ไฟท้าย ไฟในห้องโดยสาร และสัญญาณต่างๆของรถยนต์ สภาพของยางปัดน้ำฝน น้ำยาฉีดกระจก ระบบเบรก สภาพของยางดอกยาง แรงดันลมยางไม่ควรแข็งจนเกินไปอันดับที่สอง ผู้ขับขี่ต้องทำการประเมินสถานการณ์ของระดับน้ำที่จะขับรถผ่านว่านั้นมีความลึกมากน้อยแค่ไหนซึ่งถ้าเป็นรถเก๋งความสูงของระดับน้ำที่ปลอดภัยนั้นไม่ควรเกิน 30 เซนติเมตรและต้องใช้ความเร็วต่ำ หรือลดความเร็วในการขับขี่หลีกเลี่ยงการหักเลี้ยวพวงมาลัยอย่างฉับพลัน การเบรกอย่างกะทันหันและการใช้เบรกโดยไม่จำเป็นอันดับที่สาม ควรใช้เกียร์ต่ำ และรักษารอบของเครื่องยนต์ให้สม่ำเสมอเพื่อรักษาอุณหภูมิของเครื่องยนต์ไม่ให้สูงจนเกินไปและควรเปิดกระจกลงทุกบานหากเกิดเหตุฉุกเฉินจะสามารถออกจากรถยนต์ได้สะดวกรวดเร็วอันดับที่สี่ ผู้ขับขี่ควรลดความเร็วลงและขับรถให้ช้าที่สุด พร้อมกับปิดแอร์ทันทีเนื่องจากหากเปิดแอร์ทิ้งไว้ในขณะที่ต้องขับรถลุยน้ำท่วมพัดลมแอร์ยังคงทำงานซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในห้องเครื่องเครื่องยนต์ หรือพัดลมแอร์ได้อันดับที่ห้า หลังจากที่ผ่านจุดที่น้ำท่วมขังมาแล้ว ให้ย้ำเบรคบ่อยๆเพื่อรีดน้ำให้ผ้าเบรกแห้ง ป้องกันอาการเบรกลื่นแต่ถ้าต้องจอดรถเป็นเวลานานๆหลีกเลี่ยงการใช้เบรกมือจอดรถเพื่อป้องกันอาการเบรกติดทั้งนี้มาสด้ายังคงให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการให้บริการหลังการขายนำเอากระบวนการในการให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของงานบริการเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในระยะยาวปีนี้เรายังคงเน้นนโยบายด้านการบริการมาเป็นอันดับหนึ่ง

เราจะมุ่งเน้นเรื่องการดูแลลูกค้าตลอดระยะเวลาการครอบครองรถยนต์มาสด้าอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างความผูกพันกันในระยะยาวและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าเพื่อสร้างสายสัมพันธ์ระยะยาวกับแบรนด์จนมาสด้ากลายเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่ลูกค้าเลือกสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ www.mazda.co.th หรือwww.facebook.com/MazdaThailandOfficial

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.