Readspread.com

News and Article

ซูบารุ เผยโฉม the All-New SubaruXV Crossover

ซูบารุ เผยโฉม ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ครอสโอเวอร์ (the All-New SubaruXV Crossover)รถยนต์รุ่นที่ 2 ที่พัฒนาอย่างเหนือชั้นภายใต้ Subaru Global Platform

 มอเตอร์ อิมเมจ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการใน 9 ประเทศทั่วเอเชียประกาศเปิดตัว ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ครอสโอเวอร์ (the All-New SubaruXV Crossover) อย่างเป็นทางการในไต้หวัน
นับจากก้าวแรกของการเปิดตัว ซูบารุ เอ็กซ์วี ในปี 2555ก็ได้ทำในวงการยานยนต์โลกได้สัมผัสถึงนิยามบทใหม่ของรถยนต์ครอสโอเวอร์คุณภาพมากสมรรถนะที่เหมาะแก่การขับขี่ในเมืองและทะยานสู่โลกกว้างได้อย่างลงตัว มาวันนี้กับ ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นอีกขั้น

ในฐานะรถยนต์ซูบารุรุ่นที่ 2 ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ ‘Subaru Global Platform’ซึ่งถือเป็นพัฒนาการเพื่อสุนทรียแห่งการขับขี่ที่ผสานความมั่นใจความสะดวกสบาย และสมรรถนะการควบคุมในระดับสูงสุด
“ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ครอสโอเวอร์ (the All-New Subaru XV Crossover)ได้ฉายแววความโดดเด่นแห่งเอกลักษณ์ของรถครอสโอเวอร์อย่างลงตัวโดยผสานหลักสุนทรียศาสตร์และสมรรถนะการขับขี่ไว้เป็นหนึ่งเดียวที่พร้อมจะนำผู้ขับขี่ให้โลดแล่นไปสัมผัสกิจกรรมต่างๆที่ตนเองรักและปรารถนาอย่างเต็มอิ่ม” มร. เกลน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าว “ซูบารุ ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้นำSubaru Global Platformมาพัฒนาเสริมสมรรถนะทั้งการออกแบบภายในและภายนอก เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ดิออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วีจะสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ขับขี่ผ่านประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เป็นรองใคร”

ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (The All-New Subaru XV)ซูบารุ เอ็กซ์วี 2.0i-S (Subaru XV 2.0i-S)ความโดดเด่นที่เหนือกว่าของ ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (The All-New SubaruXV):

 ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ Subaru Global Platform ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เกาะถนนให้ได้สนุกกับทุกการขับขี่
 เครื่องยนต์ระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรงแบบสูบนอน 2.0 ลิตร (2.0-litreDirect Injection Naturally Aspirated Boxer Engine)
 สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่า ด้วยระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร(Symmetrical All-Wheel Drive ) และระบบ X-MODE
ออกแบบภายในและภายนอกในมีความเป็นรถสปอร์ตอย่างลงตัว
รวมอุปกรณ์และระบบความปลอดภัยไว้อย่างครบครัน อาทิ High BeamAssist, Steering Responsive Headlights และ Subaru Rear ViewDetection

ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ถูกนำเสนอสู่ตลาดด้วยขุมพลังแรงม้าสูงสุด 156PS ที่6,000 rpm มีให้เลือก 2 รุ่น ประกอบด้วย
 Subaru XV 2.0i
 Subaru XV 2.0i-S

เครื่องยนต์สูบนอนขนาด 2.0 ลิตรถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้มีน้ำหนักเบาลงอีก 12กิโลกรัม พร้อมระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรง เพิ่มพลังในการขับขี่และความประหยัดน้ำมัน ตลอดจนการออกแบบเกียร์ Lineartronicยังเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 7.8กิโลกรัมพร้อมทั้งมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ (auto-step shiftcontrol) และโหมดควบคุมความเร็วด้วยตนเอง 7 สปีด (7-speed manual mode)และซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถยนต์ได้ดีมากขึ้นนอกจากระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive )แล้ว ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ยังมาพร้อมกับระบบ X-MODEซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่บนภูมิประเทศที่ท้าทายด้วยการควบคุมเครื่องยนต์, ระบบขับเคลื่อนล้อ, เบรคและหน้าที่อื่นๆ รวมถึงระบบการตั้งค่า Hill DescentControl

ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการความคุมความเร็วให้ลดต่ำลงในพื้นที่บนเนินเขาที่ลาดชันทั้งนี้ การพัฒนาภายใต้ Subaru Global Platformยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้สูงขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆซึ่งจะช่วยลดการสั่นสะเทือนและเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะถนนจึงมอบความรู้สึกในการขับขี่ที่เงียบและนุ่มนวล นอกจากนี้ยังมีอัตราส่วนการเปลี่ยนเกียร์ที่ฉับไวขึ้นและจุดศูนย์ถ่วงต่ำลงซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี มีการออกแบบที่โดดเด่นผสานความสปอร์ตซึ่งรวมเอาปรัชญาการออกแบบ DYNAMIC x SOLID แบบใหม่ของซูบารุซึ่งจะทำให้การออกแบบสุนทรียศาสตร์ของ ซูบารุ มีความสวยงามยิ่งขึ้นพร้อมกับการตกแต่งภายในและภายนอกอย่างมีสไตล์กระจังด้านหน้าถูกออกแบบให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยตะแกรงหกเหลี่ยม ไฟหน้ารูปตัวC ตลอดจนการออกแบบกันชนด้านหน้าและล้ออลูมิเนียมใหม่หมดทั้งยังนำหลักอากาศพลศาสตร์ที่เหนือกว่ามาใช้ และรักษาความสูงจากพื้นดินที่220 มิลลิเมตร

ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถยนต์ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้วที่ติดตั้งระบบ Apple CarPlay
ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างปลอดภัยทุกการขับขี่การออกแบบที่กว้างขวางยิ่งขึ้นช่วยให้การตกแต่งภายในดูสปอร์ตยิ่งกว่าอย่างกลมกลืน นอกจากนี้ยังได้มีการปรับปรุงฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิการมองเห็นในทุกมุมภายในห้องโดยสารรวมถึงด้านท้ายของตัวรถซูบารุมีความภูมิใจอย่างยิ่งด้านสมรรถนะความปลอดภัย เพราะล่าสุด ดิ ออล-นิวซูบารุ เอ็กซ์วี ได้รับรางวัล Grand Prix Awardจากการประเมินความปลอดภัยด้านการชนของญี่ปุ่นในโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ (JNCAP) ด้วยคะแนนสูงสุด

ด้านความปลอดภัยเชิงรับ (Passive Safety) ของผู้โดยสารนั้น ดิ ออล-นิว ซูบารุเอ็กซ์วี ได้รับการปรับปรุงใหม่อันเป็นผลมาจาก Subaru Global Platformด้วยความแข็งแรงตัวถังที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้เหล็กที่ทนแรงดึงสูงขึ้นทำให้สามารถดูดกลืนพลังงานจากการชนได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบันดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ได้นำเทคโนโลยี High Beam Assistซึ่งใช้กล้องที่ติดตั้งบริเวณกระจกมองหลังเพื่อตรวจจับยานพาหนะบริเวณด้านหน้าและที่กำลังเคลื่อนเข้ามาใกล้เพื่อเป็นการปรับความสูงต่ำของไฟหน้าอัตโนมัติและกระจกภายในรถยังมีการปรับการสะท้อนแสงโดยอัตโนมัติเพื่อลดแสงจ้าทำให้การขับขี่ในเวลากลางคืนปลอดภัยยิ่งขึ้นไฟหน้าแบบตอบสนองการปรับทิศทางสอดคล้องกับการเคลื่อนตัวของพวงมาลัยแบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในยามค่ำคืนและเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง Subaru Rear View Detectionเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย โดยเซนเซอร์ที่ติดตั้งอยู่รอบๆจะช่วยตรวจจับจุดบอดและแจ้งเตือนผู้ขับขี่เพื่อช่วยในการเปลี่ยนเลนอย่างปลอดภัย

หมายเหตุ : ข้อมูลข้างต้นเป็นข้อมูลสำหรับรุ่นที่จัดจำหน่ายในสาธารัฐจีน(ไต้หวัน) เท่านั้น สำหรับประเทศไทย ทางบริษัทฯ จะแนะนำ ดิ ออล-นิว ซูบารุเอ็กซ์วี เข้าสู่ตลาดในลำดับต่อไป

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.