Readspread.com

News and Article

เอคเซนเชอร์คว้าแชมป์ให้บริการโมบายล์เอ็นเทอร์ไพร์สแอปพลิเคชั่น

เอคเซนเชอร์คว้าแชมป์ให้บริการโมบายล์เอ็นเทอร์ไพร์สแอปพลิเคชั่น

สำนักวิจัยอิสระเผยรายงาน ยกเอคเซนเชอร์เด่นทั้งความเชี่ยวชาญ และความรู้ที่ครอบคลุมด้านดีไซน์เชิงสร้างสรรค์และด้านเทคนิค

 เอคเซนเชอร์ (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: ACN) สร้างชื่อด้วยการครองตำแหน่งผู้นำในรายงาน Forrester Wave™: Mobile Enterprise Application Services Providers report1 ของสำนักวิจัยอิสระฟอร์เรสเตอร์ โดยเอคเซนเชอร์ได้รับคะแนนสูงสุดในด้าน “กลยุทธ์” จากการเปรียบเทียบตำแหน่งในตลาดของผู้ให้บริการที่พร้อมรองรับอนาคต นอกจากนี้ เอคเซนเชอร์ยังเป็นหนึ่งเดียวจากสามองค์กรชั้นนำในรายงานฟอร์เรสเตอร์เวฟ ที่ได้คะแนนติดท็อป 3 อันดับแรกด้าน “บริการปัจจุบัน” (current offering) และได้คะแนนสูงสุดของสกอร์ในด้าน “ฐานตลาด” (market presence) อีกด้วย

รายงานของฟอร์เรสเตอร์รีเสิร์ช (Forrester Research Inc.) แสดงให้เห็นว่า เอคเซนเชอร์ได้รับคะแนนประเมินที่ดีเยี่ยม “จากความเชี่ยวชาญและความรู้ที่ครอบคลุมด้านดีไซน์เชิงสร้างสรรค์และด้านเทคนิค ซึ่งจำเป็นต่อการทำโครงการโมบายล์เอ็นเทอร์ไพร์สแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ” รายงานยังระบุว่า บริษัทมีบุคลากรที่มีความสามารถสูงจากการควบรวมเอเจนซีด้านดีไซน์หลายแห่ง อาทิ Acquity Group, Fjord, Chaotic Moon, OCTO Technology, และ MOBGEN ทำให้มีความได้เปรียบบุคลากรจากสตูดิโอด้านแอปพลิเคชั่น และเมื่อไม่นานมานี้เอคเซนเชอร์ยังได้ควบรวมกิจการของบริษัท Karmarama และเข้าไปถือหุ้นใหญ่ในดิจิทัลเอเจนซี SinnerSchrader เพื่อเสริมทัพด้านการสร้างสรรค์และการสร้างประสบการณ์ให้แก่ลูกค้า

รายงานฉบับนี้ระบุว่า เอคเซนเชอร์ “ได้ผสมผสานความสามารถของธุรกิจระดับโลก และการเป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่เป็นแหล่งรวมนักพัฒนากว่า 5,000 คน ให้เข้ากับการสร้างประสบการณ์ด้าน B2B/B2E ผลที่ออกมาคือ การพัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชั่นให้แก่องค์กรต่าง ๆ ไปแล้วกว่า 1,500 ผลงาน” นอกจากนี้ รายงานยังชี้ให้เห็นว่า ความสามารถอันเป็นที่ประจักษ์เหล่านี้ทำให้ เอคเซนเชอร์ มีความพร้อมอย่างมากที่จะรองรับลูกค้าที่มีโครงการพัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชั่นขนาดใหญ่ ที่ซับซ้อน และเปลี่ยนโฉมไปจากเดิม”

เกณฑ์การประเมินของฟอร์เรสเตอร์เวฟมี 3 ด้าน ประเมินผู้ให้บริการทั้งหมด 9 ราย หนึ่งในสามด้านนั้นคือ กลยุทธ์ ที่เอคเซนเชอร์ได้รับคะแนนสูงสุด มี 5 องค์ประกอบสำคัญคือ เครือข่ายและพันธมิตร (partnership and alliance) แนวทางการพัฒนานวัตกรรม (innovation road map) การดูแลพนักงาน (employee retention) วิสัยทัศน์ต่อตลาด (vision for this market) และ การตั้งราคาและโมเดลธุรกิจ (pricing and commercial models) ซึ่งเอคเซนเชอร์ทำคะแนนสูงสุดเต็มเพดาน 4 ใน 5 องค์ประกอบด้าน “กลยุทธ์”

นายนนทวัฒน์ พุ่มชูศรี กรรมการผู้จัดการ เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “การพัฒนาเอ็นเทอร์ไพร์สแอปฯ อาจมีส่วนที่ซับซ้อน การจะนำไปใช้ให้ได้สำเร็จนั้น จะต้องมีการดีไซน์ พัฒนา และบริหารอย่างดีตลอดกระบวนการ โดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก กระบวนการคิดโดยยึดถือดีไซน์เป็นกรอบนำทางการทำงานต่าง ๆ ของเรา และสตูดิโอโมบายล์แอปได้ช่วยให้เราคิดค้นและสร้างต้นแบบโซลูชั่นที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ตอบโจทย์ของธุรกิจและสร้างมูลค่าใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้าได้ เราสามารถพัฒนาโซลูชั่นขนาดใหญ่ ๆ และนำไปใช้กับองค์กรทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทำงานร่วมกับศูนย์พัฒนาโมบายล์แอปฯ และฐานการดำเนินธุรกิจในตลาดต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนที่เราได้คะแนนสูงสุดในกรอบคะแนน”

สำหรับรายงานฉบับเต็ม ดูได้จากลิงก์นี้ https://www.accenture.com/us-en/accenture-leader-mobile-enterprise-application-service

ข้อมูลเกี่ยวกับเอคเซนเชอร์
เอคเซนเชอร์ เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์ ให้คำปรึกษาทางธุรกิจ ดิจิทัล การบริหารเทคโนโลยีและการปฏิบัติการ ชั้นนำของโลก และด้วยประสบการณ์ การทำงานอย่างลึกซึ้ง ผนวกกับศักยภาพที่สมบูรณ์แบบในกว่า 40 อุตสาหกรรมซึ่งครอบคลุมทุกสายงานของธุรกิจ พร้อมด้วยเครือข่ายการให้บริการที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้เอคเซนเชอร์สามารถร่วมมือกับลูกค้า เชื่อมต่อธุรกิจและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ยกระดับองค์กรของลูกค้าให้เป็นองค์กรที่มีศักยภาพและสมรรถภาพสูง สามารถสร้างคุณค่าอันยั่งยืนแก่ผู้ถือหุ้นได้ ปัจจุบันเอคเซนเชอร์ มีพนักงานประมาณ 425,000 คนในกว่า 120 ประเทศ เอคเซนเชอร์มุ่งพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้การใช้ชีวิตและการทำงานมีคุณภาพดีขึ้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.accenture.com

เอคเซนเชอร์ โมบิลิตี้ (Accenture Mobility) เป็นส่วนหนึ่งของเอคเซนเชอร์ ดิจิทัล (Accenture Digital) ให้บริการวางแผน ดำเนินการ และบริหารโซลูชั่นด้านโมบิลิตี้แก่องค์กรธุรกิจและหน่วยงานต่าง ๆ รวมทั้งช่วยพัฒนาและดำเนินกลยุทธ์โมบิลิตี้ สร้างสรรค์และทดสอบแอปพลิเคชั่น รวมทั้งให้บริการด้าน IoT ที่น่าเชื่อถือและพร้อมให้ธุรกิจนำไปใช้ เอคเซนเชอร์ โมบิลิตี้ มีความพร้อมด้วยความเชี่ยวชาญเชิงลึกในอุตสาหกรรมและความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค สามารถช่วยให้ลูกค้าในทุก ๆ อุตสาหกรรม เติบโตได้ ยกระดับประสิทธิภาพ และประสบผลสำเร็จในการบริหารองค์กรช่วงเปลี่ยนผ่านไปสู่ธุรกิจยุคดิจิทัล สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้ทางทวิตเตอร์ @mobilitywise และทางเว็บไซต์ www.accenture.com/mobility

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.