Readspread.com

News and Article

นักกีฬาปิงปองบ้านปู รุ่นเยาว์ก้าวไกล

นักกีฬาปิงปองบ้านปู รุ่นเยาว์ก้าวไกล ร่วมแข่งขันระดับโลกที่ฮ่องกง สโมสรฯ ดันศักยภาพสมาชิกอย่างต่อเนื่อง

การเป็นนักกีฬาที่ก้าวไปถึงแนวหน้าในระดับประเทศ หรือประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง SEA Games ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นั้น เป็นเป้าหมายที่กว่าจะไปถึงได้ ต้องฝ่าด่านทดสอบมาแล้วมากมาย หนึ่งในนั้นคือการผ่านศึกแข่งขันในเวทีที่ท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสะสมผลงาน พร้อมไปกับการเรียนรู้ชั้นเชิงของคู่ต่อสู้ รู้จุดแข็งจุดอ่อนของตัวเอง และพัฒนาทักษะให้แข็งแกร่งขึ้น Hang Seng Hong Kong Junior & Cadet Open (Golden Series) เป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันเทเบิลเทนนิสที่โด่งดังและมีเหล่านักกีฬาเทเบิล-เทนนิสรุ่นเยาวชนอันดับต้นๆ ของโลกมาร่วมแข่งขัน โดยระหว่างวันที่ 2 – 6 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู โดย บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ได้ส่งสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 6 คน ประกอบไปด้วย ด.ช.นาวิน เมฆอัมพร หรือ นาวิน ด.ช. อนุวัฒน์ สังข์ด้วง ด.ช. สิทธิศักดิ์ นุชชาติ หรือ โอปอ น.ส. ณัฐกมล คำก้อน หรือ กุ๊บกิ๊บ น.ส. นาจา เมฆอัมพร หรือ นาจา และ ด.ญ. พรกนก ม่วงหวาน หรือ แพรว เข้าทำการแข่งขันรุ่น Cadet (รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี) และรุ่น Junior (รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี)
ตลอดระยะเวลา 10 ปีของการดำเนินงาน สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูเล็งเห็นถึงความสำคัญของรายการแข่งขันที่ถือเป็นแบบฝึกหัดชั้นดีของนักกีฬารุ่นเยาว์ จึงมุ่งหน้าสนับสนุนให้สมาชิกของสโมสรฯ ได้รับโอกาสในการเข้าแข่งขันอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งไปกว่านั้น สโมสรฯ ยังมุ่งปลูกผังให้เด็กๆ ตระหนักเสมอว่าชัยชนะเพียงอย่างเดียวไม่ใช่ปัจจัยที่จะนำพาพวกเขาไปสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน หากแต่ต้องมีโลกทัศน์กว้างไกล รู้จักสั่งสมประสบการณ์ พร้อมไปกับคุณธรรมและจิตใจที่มั่นคงประกอบอยู่ด้วย

นางอุดมลักษณ์ โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส-องค์กรสัมพันธ์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการสโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู กล่าวว่า “ทุกครั้งที่มีการแข่งขันทั้งภายในและภายนอกประเทศ สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูยินดีที่จะสนับสนุนให้สมาชิกในสโมสรได้เข้าร่วมอยู่เสมอ ด้วยแนวคิดของบ้านปูฯ ที่ว่า “พลังความรู้ คือ พลังแห่งการเปลี่ยนแปลงและพัฒนา” เราจึงตั้งใจที่จะส่งพลังความรู้เหล่านั้นผ่านการฝึกฝนบนเวทีการแข่งขันในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาได้ฝึกความแข็งแกร่งทั้งทางร่างกายและจิตใจ หัดรับมือกับสถานการณ์และนำบทเรียนที่ได้มาพัฒนาตนเองต่อไป เพื่อที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพได้อย่างประสบความสำเร็จและยั่งยืน”
สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูไม่เพียงบ่มเพาะทักษะของสมาชิกรุ่นเด็กๆ แต่ยังให้โอกาสสมาชิกรุ่นพี่ได้แสดงศักยภาพที่แตกต่างไปจากการแข่งกีฬาอย่างที่เคยทำมาในอดีต โดยในการแข่งขันที่ฮ่องกงครั้งนี้ สโมสรฯ มอบหมายให้นายศุภกร วัฒนศิริชัยพร หรือ มาร์ค อดีตนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ และสมาชิกสโมสรเทเบิล-เทนนิสบ้านปู ร่วมเดินทางไปกับรุ่นน้องทั้ง 6 คน ในฐานะผู้ฝึกสอน ทำหน้าที่lเป็นโค้ชที่ต้องเฝ้าดูแล และกำกับน้องๆ นักกีฬาอยู่ข้างสนามอย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นบทบาทที่ท้าทายขึ้น และยังคงสอดคล้องกับแนวทางของการแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ พร้อมกับการถ่ายทอดเทคนิคจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง ที่สโมสรฯ ส่งเสริมให้ทำอย่างต่อเนื่อง
แน่นอนว่าก้าวต่อไปของนักกีฬาวัยเยาว์และผู้ฝึกสอนย่อมไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ พวกเขาต่างต้องเตรียมความพร้อมอยู่เสมอเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป ผ่านการปะทะกับนักเทเบิลเทนนิสมืออันดับต้นๆ ในสนามจริงระดับโลก เพื่อเกิดก้าวแห่งการพัฒนาที่เข้มแข็งและก้าวเข้าสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างประสบความสำเร็จ

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.