Readspread.com

News and Article

มอนเดลีซเสริมพลังการเรียนรู้

มอนเดลีซเสริมพลังการเรียนรู้ของเด็กไทยสนับสนุนพัฒนาการผ่าน ‘M Hero’ และเอ็ดดูเทนเมนท์สุดสร้างสรรค์สานต่อกิจกรรม JOY Schools ปีที่ห้า

บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านขนมและของว่าง รวมพลังพนักงานจิตอาสาของบริษัทกว่า 150 คน ร่วมสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขหรรษาให้แก่เยาวชนโรงเรียนวัดบางกระเจ็ด อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ในกิจกรรม “มอนเดลีซสร้างสุขหรรษา กับ M Hero” ต่อเนื่องโครงการ JOY Schools ปีที่ห้า พร้อมนำการ์ตูน ‘M Hero’ ผสานสื่อเอ็ดดูเทนเมนต์ กระตุ้นให้เด็กไทยเข้าใจความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า ผ่านโครงการอาหารเช้าสุขหรรษา (JOY Breakfast) สานต่อพันธกิจหลักของมอนเดลีซ
ในการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่เยาวชนไทย

นางสาวณัฐณี เกษมรัฐกุล หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาของการจัดกิจกรรมพนักงานอาสา JOY Sharing Day ภายใต้โครงการ JOY Schools – โรงเรียนสุขหรรษา ของมอนเดลีซ เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับ5 โรงเรียนที่ร่วมโครงการในจังหวัดสมุทรปราการและฉะเชิงเทรา เพื่อสนับสนุนทั้งการปรับปรุงสถานที่ภายในโรงเรียน สื่อการเรียนรู้และอาหารเช้าให้แก่น้องๆ วัยเรียน และเราก็ได้ผลตอบรับที่ดีจากพนักงานมอนเดลีซที่กระตือรือร้นและต้องการมีส่วนร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขให้แก่สังคมและชุมชนผ่านกิจกรรมนี้”

มอนเดลีซดำเนินโครงการ JOY Schools – โรงเรียนสุขหรรษา ครอบคลุมหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของเยาวชน ริเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2556 มีนักเรียนที่ได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 7,000 คน จาก 30 โรงเรียนในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซียและอินโดนีเซีย และมีจำนวนพนักงานจิตอาสาของมอนเดลีซมากกว่า 1,500 คน ร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขหรรษาเป็นเวลามากกว่า 12,500 ชั่วโมง ให้แก่เยาวชนที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยโครงการ JOY Schools นี้ยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติและการยกย่องจากสถาบันชั้นนำในภูมิภาค ถึง 7 รางวัลอีกด้วย

สำหรับ JOY Schools 2017 ในแนวคิด “มอนเดลีซสร้างสุขหรรษากับ M Hero” เน้นการใช้สื่อเอ็ดดูเทนเมนต์สุดสร้างสรรค์พร้อมแมสคอต M Hero ที่ออกแบบมาเพื่อเด็กวัยเรียนโดยเฉพาะ ให้น้องๆ ได้เรียนรู้และสนุกสนานไปพร้อมกัน และยังเข้าใจถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้ามากขึ้นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญใน JOY Schools 2017 ปีนี้คือยังเติมเต็มความสุขหรรษา ด้วยหลากหลายกิจกรรมที่พนักงานจิตอาสาของบริษัทร่วมมือร่วมใจกันส่งต่อความสุขให้แก่น้องๆ โรงเรียนวัดบางกระเจ็ดอย่างทั่วถึง ซึ่งแต่ละกิจกรรมสะท้อน 3 แนวคิดหลักของโครงการคือ การเรียนรู้หลักโภชนาการที่ถูกต้อง
(Nutrition Education), การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง (Active Play) และการเข้าถึงอาหารที่ถูกสุขอนามัย (Access to Fresh Food)

“มอนเดลีซให้ความสำคัญต่อกิจกรรม JOY Schools และมุ่งมั่นที่จะจัดอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยจะขยายไปยังโรงเรียนอื่นๆ ในอนาคต เพราะเราเชื่อว่าการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่เยาวชนไทย ทั้งในด้านสุขภาพร่างกายและพัฒนาการด้านการเรียนรู้ เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นในการยกระดับคุณภาพชีวิตของพวกเขาที่จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป” นางสาวณัฐณีกล่าวสรุป

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.