Readspread.com

News and Article

ไทยสเตนเลสสตีล มั่นใจเศรษฐกิจ

ไทยสเตนเลสสตีล มั่นใจเศรษฐกิจช่วงขาขึ้นอัดงบการตลาดเดินเกมสู้ศึกเครื่องครัวยุคดิจิตอล

ตั้งเป้าขยายฐานกลุ่มคอนซูเมอร์และเอสเอ็มอี คาดปี 61 เติบโต 20%
-เน้นการเติบโตทางธุรกิจคู่สังคม สานต่อโครงการ CSR ในกลุ่มเยาวชนและเอสเอ็มอี-ไทยสเตนเลสสตีลหนึ่งในผู้นำธุรกิจเครื่องครัวสเตนเลสสตีลคุณภาพและเครื่องครัวเคลือบสารกันติดของไทย ทุ่มงบ 30 ล้าน อัดกิจกรรมการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ตลอดปี 61เริ่มต้นด้วยการปรับ Marketing concept สู่ Be Quality Lifestyle Kitchenwareปูทางเจาะกลุ่มผู้บริโภครายย่อยและขยายฐานกลุ่มเอสเอ็มอีจับมือพันธมิตรทางธุรกิจจัดกิจกรรมเสริมทักษะผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่องพร้อมคืนกลับสู่สังคมด้วยการยกระดับสุขภาวะด้านโภชนาการและเปิดเวทีให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้โชว์ไอเดียหนุนพัฒนาการวงการเครื่องครัวไทย

นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวเคลือบสารกันติด ตรา “ซีกัล” และ ตรา “จรวด”เปิดเผยว่า ในปี2560 ภาพรวมเศรษฐกิจโลกทั้งสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป ญี่ปุ่นตลอดจนเศรษฐกิจไทยเกิดการฟื้นตัว โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทฯได้เดินหน้ากลยุทธ์การเข้าถึงผู้บริโภคด้วยการพัฒนาแคมเปญ ‘เรื่องเล็กๆ ที่เราเห็น’ซึ่งสะท้อนถึงความพิถีพิถันในการออกแบบและพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาดเพื่อให้สามารถตอโจทย์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ และได้จัดทำคลิปเผยแพร่ทางออนไลน์โดยนำปัญหาที่ผู้บริโภคต้องเผชิญมาสะท้อนให้เห็นและแก้ไขด้วยดีไซน์เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของผู้บริโภค ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และทำให้บริษัทฯสามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนแต่อย่างไรก็ตามผู้บริโภคยังชะลอการจับจ่ายใช้สอยอีกทั้งต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นบวกกับค่าเงินบาทที่ผันผวน จึงส่งผลให้ปีที่ผ่านมา บริษัทฯมีอัตราการเติบโตคงที่

ปัจจุบัน ธุรกิจเครื่องครัวในประเทศไทย มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 8,000 ล้านบาทซึ่งรวมเครื่องครัวทุกกลุ่มเข้าด้วยกัน ในขณะเดียวกันมูลค่าตลาดรวมกลุ่มเครื่องครัวสำหรับครัวเรือนทั่วไปมีมูลค่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งเครื่องครัวซีกัลถือส่วนแบ่งการตลาดที่ 30 %โดยไทยสเตนเลสสตีลถือเป็นผู้นำตลาดเครื่องครัวเคลือบสารกันติด หรือ เครื่องครัวนอนสติ๊กและเป็นหนึ่งในสองแบรนด์ที่ครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในกลุ่มเครื่องครัวสเตนเลสสตีลของไทยหากพิจารณาจากตลาดรวมเครื่องครัวทั่วไปไทยสเตนเลสสตีล ครองส่วนแบ่งประมาณ 1 ใน 3 ของตลาดแบ่งสัดส่วนรายได้ระหว่างตลาดในประเทศและต่างประเทศอยู่ที่ 80% และ 20% ตามลำดับ โดยรายได้70% มาจากกลุ่มเครื่องครัวสเตนเลสสตีล และ 30% มาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เคลือบสารกันติดซึ่งแนวโน้มการเติบโตของเครื่องครัวเคลือบสารกันติดมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆในปี 2561 เนื่องจากเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาขึ้น และมีปัจจัยเสริมที่ผู้บริโภคที่มีรายได้ระดับกลางขึ้นไปส่วนใหญ่จะมีที่พักอาศัยมากกว่า 1 หลัง นอกจากมีบ้านแล้วยังมีคอนโดมิเนียมสำหรับพักอาศัยใกล้ที่ทำงาน หรือ ปล่อยเช่า จึงทำให้มีจำนวนครัวเรือนเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งเทรนด์การอยู่อาศัยแบบครอบครัวเดี่ยวตามคอนโดมิเนียมที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้เกิดความต้องการเครื่องครัวสำหรับคอนโดมิเนียม ที่เน้นทำอาหารง่ายๆ ล้างทำความสะอาดง่ายขณะเดียวกันเทรนด์การรักสุขภาพยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เครื่องครัวเคลือบสารกันติดใช้น้ำมันน้อย หรือ ไม่ใช้น้ำมันในการทำอาหารได้เข้ามาตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคดังกล่าวได้เป็นอย่างดีอีกทั้งซีกัลมีโรงงานผลิตเครื่องครัวเป็นของตนเองจึงสามารถควบคุมคุณภาพและต้นทุนในการผลิตได้เป็นอย่างดีจึงทำให้ซีกัลขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดด้านเครื่องครัเคลือบสารกันติดคุณภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำอาหารของคนรุ่นใหม่ด้านพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันนั้นผู้บริโภคให้ความสำคัญกับคุณภาพความทนทานที่มาพร้อมราคาที่สมเหตุสมผลและคำนึงถึงสุขภาพเป็นสำคัญ ดังนั้น การนำเสนอสินค้าของบริษัทฯ ก็จะเป็นไปอย่างสอดคล้องกันซึ่งสินค้าหลักในปีนี้จะมุ่งไปที่กระทะเคลือบสารกันติด (Non-stick pan) ที่มีสารเคลือบทนทานและปลอดภัยต่อสุขภาพ ได้รับการรับรองจากสถาบัน U.S.FDA ( U.S. Food and Drug Administration)องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกานอกเหนือจากนี้บริษัทเห็นถึงการแข่งขันในตลาดเครื่องครัวที่มีแนวโน้มค่อนข้างสูงขึ้นเรื่อยๆ (VerifyMarket, 2017) บริษัทฯ จึงทุ่มงบการตลาด 30 ล้านบาท

ผ่านทางออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเดินหน้าสร้างการรับรู้ในแบรนด์แก่กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่และกลุ่มเอสเอ็มอีเป็นหลัก โดยจะสื่อสารภายใต้แนวคิดBe Quality Lifestyle Kitchenwareเพื่อสร้างให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพและความครบครันด้านประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญซึ่งเราจะเดินหน้าพัฒนาด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ และภาพลักษณ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้บริษัทฯยังมุ่งสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้เครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวเคลือบสารกันติด ผ่านคลิปสาธิตการทำอาหาร เพื่อให้เห็นว่าเครื่องครัวซีกัลช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายขึ้นและนำเสนอเคล็ดลับการดูแลรักษาเครื่องครัวเพื่อยืดอายุการใช้งานนอกจากนี้แล้ว บริษัทฯ ยังเน้นด้านการเติบโตทางธุรกิจควบคู่กับสังคม
โดยปีนี้จัดตั้งโครงการเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ “ซีกัล เอสเอ็มอี (Seagull SME)” ขึ้นโดยได้มีการเปิดสอนทำอาหารให้กับผู้ประกอบการเพื่อเป็นศูนย์รวมและให้ความรู้กับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเต็มรูปแบบที่ ซีกัล คุกกิ้ง คาเฟ่สตูดิโอสอนทำอาหารที่มีอุปกรณ์ครบครัน มีเชฟระดับมืออาชีพหมุนเวียนมาสอนในแต่ละคลาสอย่างต่อเนื่องและบริษัทฯ ยังมีโครงการเพื่อสังคมเพื่อส่งเสริมด้านสุขภาวะด้านโภชนาการให้กับเยาวชน ภายใต้โครงการ“ซีกัลช้อนความสุข” โดยมอบ ช้อน ส้อม ถาดอาหาร พร้อมด้วยเครื่องครัว และทุนอาหารกลางวันรวมมูลค่ากว่า 80,000 บาท ให้กับโรงเรียนไผ่แถวอนุสรณ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนนำร่องของโครงการและโครงการ “ซีกัล ดีไซน์ คอนเทส (Seagull Design Contest)”อีกหนึ่งโครงการที่เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาด้านการออกแบบได้แสดงไอเดียสร้างสรรค์ผลงานในสถานการณ์จริงซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมอาชีพ การศึกษา และสุขอนามัยของคนในสังคมให้อยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืนซึ่งคาดว่าในปี 2561 ซีกัลจะเติบโตถึง 20 %จากการใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนรักการทำอาหาร ในการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเคล็ดลับในการทำอาหารและศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อโดยพิจารณาด้านความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่าย มีโรงงานผลิตจริง ตรวจสอบได้พร้อมเลือกใช้วัสดุในการผลิตและสารเคลือบที่ได้มาตรฐานซึ่งเครื่องครัวซีกัลนับว่าเป็นเครื่องครัวที่มาตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวผนวกกับแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจ คาดว่าภายในอีก 2 ปีข้างหน้ามูลค่าตลาดรวมเครื่องครัวจะเติบโตประมาณ 25 % หรือประมาณ 10,000 ล้านบาท นายอรุณกล่าวปิดท้าย

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.