Readspread.com

News and Article

เวสปิอาริโอ ขนขบวนรถใหม่ เต็มมอเตอร์โชว์

“เวสปิอาริโอ” ขานรับมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38ขนขบวนรถใหม่ทั้ง พิอาจิโอ, เวสป้า, อาพริเลีย และโมโต กุซซี่ พร้อมด้วยไฮไลท์นวัตกรรมแห่งอนาคตส่งตรงจากอิตาลีอัดโปรโมชั่นและข้อเสนอสุดพิเศษเอาใจแฟนๆ สองล้อผู้หลงใหลการขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยน

 บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ชั้นนำ “พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพริเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยทัพรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยน ได้แก่ “พิอาจิโอ เมดเลย์ 150 ABS (Piaggio Medley 150 ABS), เวสป้า แอลเอ็กซ์ 125 ไอ-เก็ต (Vespa LX 125 i-Get), เวสป้า เอส 125 ไอ-เก็ต (Vespa S 125 i-Get), และโมโต กุซซี่ วี7 III แอนนิเวอซาริโอ (Moto Guzzi V7 III Anniversario) พร้อมด้วยไฮไลท์ 2 รุ่นส่งตรงจากอิตาลี ได้แก่ เวสป้า อิเลททริกา (Vespa Elettrica) และอาพริเลีย อาร์เอส-จีพี 2015 (Aprilia RS-GP 2015) ที่นำมาโชว์เป็นครั้งแรกในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38

คุณพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากการเปิดตัว โมโตเพล็กซ์ แบงค็อก อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์และบริการในเครือทั้งสี่แบรนด์ได้รับการตอบรับที่ดีและเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากจากแฟนๆ ผู้ชื่นชอบการขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยน บริษัทฯ ยังคงเน้นการสร้างประสบการณ์ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าและขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ สำหรับงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำหน้าทั้งรถโมเดลใหม่ 4 รุ่นเพื่อการจัดจำหน่ายในประเทศไทย และการจัดแสดงรถไฮไลท์อีก 2 รุ่นซึ่งส่งตรงมาจากประเทศอิตาลี”

สำหรับรถที่นำมาเปิดตัวเป็นภายในงานมีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ พิอาจิโอ เมดเลย์ 150 ABS (Piaggio Medley 150 ABS) พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ระดับโลกภายใต้แบรนด์พิอาจิโอ โดยเป็นรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์สไตล์ใหม่ที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีขั้นสูงและการออกแบบที่เรียบหรูคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์งานดีไซน์แบบอิตาลี และเป็นนวัตกรรมสองล้อที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง โดยได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ i-Get (ไอ-เก็ต) 150 ซีซี. 4 วาล์ว ซึ่งช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Fuel Injection) ระบายความร้อนด้วยน้ำ เครื่องยนต์ 4 จังหวะ แบบลูกสูบเดี่ยว (Single Cylinder Engine) ระบบสตาร์ทและหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ (Start&Stop) มั่นใจในอีกขั้นของเทคโนโลยีความปลอดภัยด้วยระบบ ABS ทั้งล้อหน้า-หลัง ระบบ Tilt Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับการเอียงของรถ โดยเมื่อรถล้มเครื่องยนต์จะดับทันที และการันตีถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมด้วยการผ่านการรับรองมาตรฐานยูโร 4 หรูหราด้วยไฟหน้า-ท้ายแบบ LED สะดวกสบายไปกับเบาะนั่งเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าซึ่งสามารถเก็บหมวกนิรภัยแบบเต็มใบได้สูงสุดถึง 2 ใบ ช่องเสียบสายชาร์จ USB  และถังน้ำมันด้านหน้าเพื่ออำนวยความสะดวกรวดเร็วเมื่อเติมน้ำมันเชื้อเพลิง โดยจัดจำหน่ายในสีขาว (Bianco Perla) ราคา 122,900 บาท

สำหรับ เวสป้า แอลเอ็กซ์ 125 ไอ-เก็ต (Vespa LX 125 i-Get) คือ รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมในอดีตที่เวสป้านำกลับมาโลดแล่นอีกครั้งพร้อมโฉมใหม่ที่ทันสมัยกว่าเดิม แต่ยังคงความคลาสสิกตามแบบฉบับแอลเอ็กซ์ด้วยไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ หรูหรา มีสไตล์ สะท้อนตัวตนของผู้ขับขี่ ขับสนุก ขี่สบายด้วยเครื่องยนต์ใหม่ i-Get (ไอ-เก็ต) ขนาด 125 ซีซี. 4 จังหวะ 3 วาล์ว ประสิทธิภาพสูงด้วยมอเตอร์สตาร์ทใหม่ ช่วยลดการสั่นสะเทือน เสียงเงียบลงกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โฉบเฉี่ยวด้วยท่อไอเสียดีไซน์ใหม่และล้อแม็กสีดำช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์ภายนอกทุกมุมมองขณะขับขี่ มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ สีขาว (Montebianco) สีเงิน (Grigio Seta) และสีแดง (Rosso Dragon) ราคาพิเศษช่วงแนะนำ 79,900 บาท จากราคาปกติ 81,900 บาท

อีกรุ่น คือ เวสป้า เอส 125 ไอ-เก็ต (Vespa S 125 i-Get) คือ รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมดีไซน์สปอร์ตมาพร้อมกับโฉมใหม่โฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม ไฟหน้าทรงเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม ขับขี่ง่ายคล่องตัวทุกสถานการณ์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยเครื่องยนต์ใหม่ i-Get (ไอ-เก็ต) ขนาด 125 ซีซี. 4 จังหวะ 3 วาล์ว ประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการสั่นสะเทือนพร้อมมอเตอร์สตาร์ทใหม่ เสียงเงียบลงมากขึ้นอีก 15 เปอร์เซ็นต์ ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐานยูโร 3 โดดเด่นด้วยลวดลายกราฟิกที่ด้านหน้าและด้านข้างตัวรถ ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ และเบาะที่นั่งใหม่ทรงสปอร์ตสะดวกสบายทุกจังหวะ ให้ทุกความเคลื่อนไหวสะท้อนสไตล์และความปราดเปรียว มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ สีส้ม (Arancio Taormina) ราคาพิเศษช่วงแนะนำ 88,900 บาท จากราคาปกติ 89,900 บาท สีเทาด้าน (Grigio Titanio) และสีแดงด้าน (Rosso Matt) ราคาพิเศษช่วงแนะนำ 89,900 บาท จากราคาปกติ 90,900 บาท

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ตอกย้ำประสบการณ์การขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยนขั้นสุด คือ โมโต กุซซี่ วี7 III แอนนิเวอซาริโอ (Moto Guzzi V7 III Anniversario) ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองรถตระกูลวี 7 ครบรอบ 50 ปี โดยเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตและจัดจำหน่ายเพียง 1,000 คันทั่วโลก โดยในประเทศไทยมีจำหน่ายเพียง 10 คัน สำหรับ โมโต กุซซี่ วี7 III แอนนิเวอซาริโอ ถูกรังสรรค์ขึ้นจากพื้นฐานของรถตระกูล วี7 III มาพร้อมความโดดเด่นต่างๆ ที่ล้วนดึงดูดทุกคู่สายตาให้จับจ้องในยามขับขี่ อาทิ ตัวเลขไล่ลำดับจำนวนรถที่ถูกผลิตขึ้นเพียง 1,000 คัน (serial number) ซึ่งจะถูกเลเซอร์ลงบนแกนอะลูมิเนียมของแฮนด์บังคับว่าเป็นคันที่เท่าไร สะดุดตาด้วยถังน้ำมันที่เคลือบเงาด้วยวัสดุโครเมี่ยมพร้อมประดับด้วยโลโก้โมโต กุซซี่ แบบพิเศษ คือ นกอินทรีย์กางปีกสีทอง เบาะนั่งถูกบุอย่างประณีตด้วยวัสดุหนังสีน้ำตาล ฝาปิดถังน้ำมันผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียมคุณภาพสูงเช่นเดียวกันกับแฮนด์บังคับและบังโคลนหน้า-หลัง และตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลวางพาดผ่านบนถังน้ำมันยาวเชื่อมไปจนถึงเบาะนั่ง ด้วยการออกแบบอันลงตัวและประณีตเสมือนเป็นงานศิลปะชิ้นเอกของโมโต กุซซี่ วี7 III แอนนิเวอซาริโอ รุ่นนี้ จึงควรค่าแก่เหล่าบรรดานักสะสมมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานจากอิตาลีต้องไม่พลาด โดยจัดจำหน่ายในราคา 699,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองได้ภายในงานนี้
                                                                 
นอกเหนือไปจากนี้ ภายในบูธโมโตเพล็กซ์ แบงค็อก ยังเรียกกระแสฮือฮาด้วยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีแห่งอนาคตขั้นสุดยอดจากอิตาลีมาร่วมจัดแสดง ได้แก่ เวสป้า อิเลททริกา (Vespa Elettrica) คอนเซ็ปต์พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เปิดตัวในงาน EICMA ณ ประเทศอิตาลี เมื่อปลายปี 2016 และถือเป็นครั้งแรกของภูมิภาคเอเชียที่สาวกเวสป้าชาวไทยจะได้ยลโฉมก่อนใครแบบตัวเป็นๆ ในงานนี้เท่านั้น ซึ่งแนวคิดของเวสป้า อิเลททริกา ในปัจจุบันเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันพันธกิจของพิอาจิโอ กรุ๊ป ซึ่งไม่ได้ต้องการพัฒนาเพียงแค่ด้านการขับขี่ แต่ยังหมายรวมถึงความต้องการที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบวิธีที่ผู้คนใช้สัญจรด้วยเวสป้า อิเลททริกา ยังรักษาไว้ซึ่งความเป็นตัวตนของแบรนด์เวสป้าอย่างแท้จริง โดยนำเสนอผ่านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฟฟ้า

อันล้ำสมัยที่สุดมาใส่ในรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์คันนี้ และ อาพริเลีย อาร์เอส-จีพี 2015 (Aprilia RS-GP 2015) ที่โดดเด่นบนสนามแข่งทางเรียบ MotoGP  ปี 2015 ด้วยพละกำลังที่เหนือกว่า รวมถึงพัฒนาการของความลงตัวในการพัฒนารถรุ่นนี้ ทั้งเรื่องของน้ำหนัก ความสมดุล และระบบอิเล็กทรอนิกส์ของตัวรถ เพื่อการเป็นเจ้าแห่งสังเวียนการแข่งทางเรียบระดับโลกอีกด้วย

“สำหรับโปรโมชั่นและข้อเสนอสุดพิเศษภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 นี้ เวสปิอาริโอ พร้อมให้ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยนได้เป็นเจ้าของพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานจากอิตาลีทั้ง 4 แบรนด์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยข้อเสนอ ดังนี้
·        พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์พิอาจิโอ MP3 Yourban และ MP3 500 LT Sport ผ่อน 0 % นาน 36 เดือนพร้อมรับประกันภัยชั้นหนึ่ง หรือ เลือกผ่อน 0% นาน 48 เดือน
·        พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์พิอาจิโอ Medley 150 ABS และ Medley S 150 ABS  ผ่อน 0% นาน 24 เดือนพร้อมรับทะเบียน พรบ.
·        พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์เวสป้า 125 ซีซี. ฟรีดาวน์และผ่อนเริ่มต้นเพียง 2,491 บาทต่อเดือน
·        พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์เวสป้า 150 ซีซี. ดาวน์เริ่มต้นเพียง 5,000 บาท และผ่อนเริ่มต้นเพียง 3,570 บาทต่อเดือน
·        อาพริเลียและโมโต กุซซี่ ทุกรุ่นผ่อน 0% นาน 24 เดือนพร้อมรับประกันภัยชั้น 1 หรือ เลือกผ่อน 0% นานสูงสุด 36 เดือน

พร้อมของพรีเมี่ยมพิเศษต่างๆ มากมาย เพื่อให้แฟนๆ ที่ชื่นชอบประสบการณ์การขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยนได้สะสมเป็นของที่ระลึก โดยบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากลูกค้าภายในบูธโมโตเพล็กซ์ แบงค็อก (Motoplex Bangkok) หมายเลข C1 อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 9 เมษายน 2560 นี้” คุณพรนฎา กล่าวปิดท้าย

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.