Readspread.com

News and Article

เชฟโรเลต แข่งขันเพื่อความเป็นที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ช่างเทคนิคและผู้แทนฝ่ายขายที่มีความสามารถสูงสุด 22 คนจาก 10 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมประกวดทักษะทางเทคนิคและทดสอบความรู้ด้านยานยนต์ ในการแข่งขัน 2017 Regional Skills Contest ของเชฟโรเลต ภายใต้ธีมงานรูปแบบใหม่ “The Grand Prix”
การแข่งขัน 2017 Regional Skills Contest Grand Prix เทียบได้กับการแข่งขันโอลิมปิกส์สำหรับพนักงานช่างเทคนิคและพนักงานที่ปรึกษาการขาย จากผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การแข่งขันซึ่งรวบรวมพนักงานที่มีทักษะสูงสุดจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2555 มุ่งยกระดับการบริการหลังการขายและทักษะทางเทคนิคของเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต การแข่งขันปีนี้นับเป็นปีแรกที่เปิดให้พนักงานที่ปรึกษาการขายจากบรูไน อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ ไทย สิงคโปร์ และเวียดนามเข้าร่วมการแข่งขัน
ด้วยความมุ่งหวังที่จะเพิ่มยอดขายและยกระดับการบริการหลังการขาย การแข่งขันปีนี้จึงเป็นปีแรกที่จัดขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีผู้เข้าแข่งขันถึง 22 คนจาก 10 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนผ่านการคัดเลือกให้ร่วมแข่งขันรายการนี้หลังจากสามารถคว้าชัยชนะการแข่งขัน  Skills Contest ในประเทศของตนเอง
ตลอดการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องผ่านบททดสอบที่มีความท้าทายหลากหลายรูปแบบที่มุ่งทดสอบความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ความสามารถในการแก้ไขปัญหา ทักษะการขาย และศักยภาพทางเทคนิค ซึ่งบททดสอบและกิจกรรมต่างๆจะอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ของกรังด์ปรีซ์
การทดสอบสำหรับทักษะการขายประกอบไปด้วยสถานีทดสอบต่างๆ อาทิ การทดสอบความรู้ผ่านเวบ การทดลองขับรถบนสนามทดสอบ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ และการแก้ปัญหาต่างๆโดยจำลองจากสถานการณ์จริง
การทดสอบสำหรับช่างเทคนิคประกอบไปด้วยสถานีทดสอบต่างๆ อาทิ การทดสอบผ่านเวบด้านการวิเคราะห์ยานยนต์ กระบวนการทดสอบและวัดค่าด้านไฟฟ้าและกลไก ในด้านการวิเคราะห์ช่างเทคนิคต้องทำการวิเคราะห์รถเชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ แคปติวา และครูซซึ่งจัดจำหน่ายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
คว้ารางวัลชนะเลิศ
กีแนนจาร์ พามุงกัส พนักงานช่างเทคนิค ผู้ชนะเลิศจากประเทศ อินโดนีเซีย และ ซูซีลา บินตี แอรอน พนักงานที่ปรึกษาการขาย ที่ชนะเลิศจากประเทศ มาเลเซีย รับเงินรางวัลสูงสุดท่านละ 1,000 เหรียญสหรัฐ และได้รับยกย่องให้เป็นพนักงานช่างเทคนิคและพนักงานที่ปรึกษาการขาย ยอดเยี่ยมประจำภูมิภาค
กีแนนจาร์ พามุงกัส พนักงานช่างเทคนิคที่ได้รับรางวัลประจำปีนี้กล่าวด้วยความยินดีว่า “นับเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ผมทำงานหนักมากมาโดยตลอดเพื่อพัฒนาความรู้และทักษะของตนเอง ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในพนักงานที่ดีที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หนทางสู่ความสำเร็จของผมคือ ผมดูแลรถของลูกค้าทุกคันเหมือนกับเป็นรถของผมเอง”
การแข่งขัน Regional Skills Contest Grand Prix ทำให้เชฟโรเลตสามารถขับเคลื่อนโปรแกรมเชฟโรเลต คอมพลีท แคร์ด้วยการสนับสนุนให้ผู้จัดจำหน่ายทุกราย ช่างเทคนิค และพนักงานทุกคนมีความมุ่งมั่นใน “วัฒนธรรมเราใส่ใจ” หรือ “I Care Culture” ซึ่งเชฟโรเลตให้ความสำคัญสูงสุดแก่ลูกค้า
แกรี่ เพลเยอร์ ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการขายและผู้จัดจำหน่ายกล่าวว่า “เราต้องการที่จะยกระดับการขายและการบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานรถที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ตลอดสองปีที่ผ่านมา เราแนะนำเชฟโรเลต คอมพลีท แคร์ และรางวัลวัฒนธรรมเราใส่ใจ สำหรับวันนี้เราเฉลิมฉลองความมุ่งมั่นทุ่มเทของช่างเทคนิคและผู้แทนฝ่ายขายของเราที่ทำงานด้วยการให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำ”
เดินหน้าเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมที่เคยเป็นของผู้ชาย
ทวี่ ฟาม ไธ ผู้แทนฝ่ายขายชาวเวียดนามซึ่งได้รับรางวัลอันดับ 3 และเป็น 1 ใน 4 ผู้แทนฝ่ายขายสตรีที่ร่วมแข่งขัน Regional Skills Contest Grand Prix เปิดเผยว่าเธอรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมแข่งขันกับพนักงานที่มีความสามารถที่สุดในภูมิภาคนี้ “วันนี้คือการทดสอบความสามารถที่แท้จริงสำหรับดิฉัน และดิฉันคิดว่าพนักงานสตรีที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 4 คนพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราเหมาะสมที่จะมาร่วมแข่งขันที่นี่ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนมีทักษะสูงอย่างยิ่ง และดิฉันขอบคุณที่ได้มีโอกาสพบปะและเรียนรู้จากคนอื่นๆ ประสบการณ์นี้จะทำให้เราเป็นผู้แทนฝ่ายขายที่ดียิ่งขึ้นต่อไป”
แกรี่ เพลเยอร์แสดงความเห็นถึงผู้แทนฝ่ายขายสตรี 4 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันว่า “โดยทั่วไป อุตสาหกรรมยานยนต์มักถูกครอบครองโดยผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ นับเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นผู้แทนฝ่ายขายที่ดีที่สุดของเชฟโรเลต 4 คนในภูมิภาคนี้เป็นผู้หญิง จีเอ็มมีความมุ่งมั่นสร้างสถานที่ทำงานที่มีการยอมรับและผนวกความแตกต่างให้เกิดขึ้นภายในองค์กร สิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเราคือการมีพนักงานที่มีสามารถและทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสม เราได้เห็นความมุ่งมั่น ค่านิยม และทักษะต่างๆ ที่ยอดเยี่ยมทั้งจากเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายของเรา ผู้แทนฝ่ายขายสตรี 4 คนของเรา ตลอดจนผู้เข้าร่วมการแข่งขันอีก 18 คนที่จะช่วยให้เจนเนอรัล มอเตอร์สสามารถดูแลลูกค้าได้ตลอดไป”

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.