Readspread.com

News and Article

สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูพาสองนักกีฬาคว้าเหรียญรางวัล

สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูพาสองนักกีฬาคว้าเหรียญรางวัล ณแดนมังกรเสริมสร้างประสบการณ์ให้แก่เยาวชนรุ่นเล็กผ่านการแข่งขันระดับนานาชาติ

นักกีฬาสโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูสร้างผลงานได้อย่างน่าพอใจหลังจากนายธาม แสงเลิศศิลปชัย และนายนาวิน เมฆอัมพรในฐานะตัวแทนของประเทศไทย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2จากการแข่งขันประเภททีมชาย รุ่นเยาวชน อายุไม่เกิน 15 ปีในรายการ 2017 China Junior  Cadet Open-ITTF GoldenSeries Junior Circuit ซึ่งจัดโดยสมาพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ(International Table Tennis Federation: ITTF) ระหว่างวันที่ 21 – 25มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬา Taicang Sports Center เมืองไท้ชางสาธารณรัฐประชาชนจีนในทัวร์นาเมนท์นี้สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเยาวชน ทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วยรุ่นอายุไม่เกิน 15ปี 4 คน และรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี 4 คน
ซึ่งนักกีฬาเยาวชนได้มีโอกาสแข่งขันกับคู่แข่งดาวรุ่งระดับนานาชาติโดยเฉพาะนายธาม แสงเลิศศิลปชัย และนายนาวิน เมฆอัมพรนักกีฬารุ่นเยาวชน อายุไม่เกิน 15 ปี สามารถชนะคู่แข่งกว่า 10ประเทศ จนผ่านเข้าสู่รอบ Main Draw และชนะทีมจากสิงคโปร์สำหรับการสนับสนุนนักกีฬาเยาวชนของสโมสรฯให้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาตินั้นเป็นการดำเนินกิจกรรมตามแนวทางความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ที่มุ่งพัฒนาศักยภาพของเยาวชนให้เกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพราะบ้านปูฯ เชื่อว่า “พลังความรู้ คือพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงและพัฒนา”ในการแข่งขันครั้งนี้ สโมสรฯไม่เพียงแต่มุ่งหวังให้เยาวชนได้พัฒนาทักษะด้านกีฬาเทเบิลเทนนิสให้ทัดเทียมนานาชาติหากแต่ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนโดยเฉพาะนักกีฬารุ่นเล็ก (อายุไม่เกิน13 ปี) ได้พัฒนาทักษะด้านอารมณ์ สังคม และจิตใจจากการเรียนรู้หลักปฏิบัติในเวทีการแข่งขันระดับสากลการแสดงมารยาทที่เหมาะสมต่อคู่แข่งและกรรมการรวมไปถึงการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนนักกีฬาชาวต่างชาติสิ่งที่สโมสรฯให้ความสำคัญในการพัฒนานักกีฬาเยาวชนไม่น้อยไปกว่าทักษะทางกีฬา คือ การจัดการกับความกดดันระหว่างการแข่งขันแม้บางคนจะแพ้ในการแข่งขันแต่ประสบการณ์เหล่านั้นจะช่วยให้จิตใจของพวกเขาแข็งแกร่งขึ้นจนสามารถเติบโตไปเป็นนักกีฬาที่มีคุณภาพได้สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปูก้าวสู่ปีที่ 10และยังคงมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคมด้วยการผลิตเยาวชนที่เป็นทั้งนักกีฬาที่มีความสามารถและเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพ เป็นคนดี ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของบ้านปูฯในการสร้างคนเก่งและคนดีเพื่อเป็นส่วนช่วยพัฒนาสังคมตลอดจนประเทศชาติอย่างยั่งยืน

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.