Readspread.com

News and Article

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ ปรับลุคใหม่

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ ปรับลุคใหม่ เปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นสาขาจามจุรีสแควร์ นำร่องการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นแบบคนรุ่นใหม่

 สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน “OJSAT TRAIN TO YOUR DREAM” เปิดตัวโรงเรียนสอนภาษา สาขาล่าสุด ณ อาคารจามจุรีสแควร์  (โซนพลาซ่า) นำร่องสู่การเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นแบบคนรุ่นใหม่ ต่อยอดทั้งด้านการเรียน และการทำงาน เติมเต็มความพร้อมด้วยหลักสูตรอันเข้มข้น โดยคณาจารย์ที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับ พร้อมปรับภาพลักษณ์ของสถานที่เรียนใหม่ที่ตกแต่งด้วยแนวคิดของรถไฟชินคันเซ็น และอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย เพื่อตอบรับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายที่มุ่งหวังสร้างอนาคตผ่านการเรียนภาษาญี่ปุ่น โดยตั้งเป้าจำนวนผู้เรียนเพิ่มขึ้นปีนี้ 30-40%

นางสาวผุสดี นาวาวิจิต นายกสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้บริหารโรงเรียนสอนภาษาของสมาคมฯ กล่าวว่า “ญี่ปุ่นเป็นประเทศยอดนิยมของคนไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาที่มีการยกเว้นวีซ่า พบว่าคนไทยมีความชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นทั้งในเรื่องวัฒนธรรม การท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น สินค้า ดนตรี ซีรี่ส์โทรทัศน์ และความบันเทิงประเภทต่างๆ ส่งผลให้การเรียนภาษาญี่ปุ่นได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ สถานศึกษาทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัย ได้มีการเปิดภาควิชาภาษาญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นช่องทางสำคัญที่จะสร้างโอกาสในการศึกษาต่อ และทำงานในประเทศญี่ปุ่น หรือทำงานในบริษัทญี่ปุ่นที่มาลงทุนในประเทศไทยได้ในอนาคต ซึ่งสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ ในฐานะองค์กรที่ได้รับความเชื่อถือจากองค์กรภาครัฐ และเอกชนทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเรียนภาษาญี่ปุ่นที่จะช่วยขยายโลกทัศน์ของคนไทยให้มีความเข้าใจวิถีความก้าวหน้าของประเทศญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น จึงได้ริเริ่มจัดตั้งโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 และมีประสบการณ์การสอนภาษาญี่ปุ่นที่ยาวนานถึง 54 ปี และล่าสุดเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการเรียนรู้ให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นและเป็นการปฏิวัติภาพลักษณ์ใหม่ของทางโรงเรียนเราจึงได้เปิดศูนย์การเรียนรู้แห่งใหม่ ณ อาคารจามจุรี สแควร์ (โซนพลาซ่า) ชั้น 3 เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ในการเรียน    การสอนอันทันสมัย โดยใช้แนวคิด “รถไฟชินคันเซ็น” ในการออกแบบ เพื่อสะท้อนถึงความมีประสิทธิภาพสูง  ความเที่ยงตรงแม่นยำ และทำให้เข้าถึงแง่มุมต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้นซึ่งจุดแข็งของโรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น คือการที่มีคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีประสบการณ์ในการสอนมาอย่างยาวนาน รวมถึงการควบคุมคุณภาพของหัวหน้าฝ่ายวิชาการชาวญี่ปุ่น และโครงข่ายพันธมิตรจากองค์กรชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นที่พร้อมให้การสนับสนุนทั้งการเรียนต่อและทำงาน โดยโรงเรียนสาขานี้เริ่มเปิดการเรียนการสอนแล้วตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะสามารถช่วยเพิ่มจำนวนผู้เรียนได้มากขึ้น 30% ในปี 2018”

“โรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ จามจุรีสแควร์ นับเป็นสาขาที่ 3 เพิ่มเติมจากสาขาอาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 16 และสาขาอาคารสำนักงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 11 สาขาใหม่นี้มีพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 6 ห้องเรียนใหญ่ และ 5 ห้องเรียนย่อย สามารถรองรับนักเรียนได้มากกว่า 200 คน ทั้งยังสะดวกสบายด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้สถานศึกษา รวมถึงแหล่งไลฟ์สไตล์ และร้านอาหารมากมาย เดินทางสะดวกโดยเฉพาะรถไฟฟ้า MRT สถานี สามย่าน นอกจากสอนภาษาญี่ปุ่นในทุกระดับแล้ว ยังมีการเรียนการสอนเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่่ปุนอีกด้วย สถิติที่ผ่านมาแต่ละปีมีนักเรียนไทยมาสมัครสอบเข้ามหาวิทยาลัยของญี่ปุ่นกับทางสมาคมฯ ปีละประมาณ 500 คน และตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 มีนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาจากองค์กรชั้นนำทั้งไทยและญี่ปุ่นผ่านสมาคมฯ กว่า 30 ราย”

ในโอกาสเปิดตัวสาขาใหม่ โรงเรียนจึงได้จัดงาน “OJSAT TRAIN TO YOUR DREAM”   เพื่อเป็นการจุดประกายความฝัน และแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นให้กับนักเรียน และผู้ที่มีความสนใจในการเรียนภาษาญี่ปุ่น โดยเหล่าคณาจารย์ และศิษย์เก่า พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษอย่างคุณชุติมน วิจิตรทฤษฎี หรือ มน Room 39 ซึ่งเคยศึกษาในระดับปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัย ริทซึเมคัง เอเชีย แปซิฟิก ประเทศญี่ปุ่น ได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์  Dream & Do ของการเรียนภาษาญี่ปุ่น และการศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงอีก 2 สมาชิกของวง Room 39 คุณทอม –  อิศรา  กิจนิตย์ชีว์ และคุณแว่นใหญ่ – โอฬาร ชูใจ ซึ่งมาร่วมพูดคุยถึงความสำคัญในการศึกษาต่อต่างประเทศพร้อมปิดท้ายด้วยความบันเทิงกับมินิคอนเสิร์ตของวง Room 39

พิเศษสุด! เฉพาะผู้ที่สมัครเรียนภาษาญี่ปุ่นกับทางโรงเรียนที่สาขาจามจุรีสแควร์ รับส่วนลดค่าเรียนพิเศษเพิ่มเติม 500 บาททันที! นอกจากนี้สำหรับผู้ที่สมัครคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นในทั้ง 3 สาขาของโรงเรียนฯ เพียงกดไลค์เฟสบุคเพจของทางโรงเรียนแล้วโพสต์ภาพเซลฟี่ของตนเอง ในโรงเรียนสาขาที่สมัครลงบนเฟสบุคส่วนตัว พร้อมติดแฮชแท็ก #OJSAT จะได้รับสิทธิ์ร่วมลุ้นรางวัลพิเศษถึง 3 รางวัล ได้แก่รางวัลที่ 1 ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-ญี่ปุ่น ซึ่งสนับสนุนโดยสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ (Japan Airlines) จำนวน 1 รางวัล รางวัลที่ 2 บัตรกำนัลส่วนลด เข้าร่วมกิจกรรม Spring Course 2018 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล และ รางวัลที่ 3 บัตรกำนัลเข้าร่วมกิจกรรม Homestay  กับครอบครัวชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมูลค่า 1,500 บาท จำนวน 1 รางวัล โดยรางวัลที่ 2 และ 3 สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่สมัครเรียนภายในวันที่ 31 มกราคม 2561 เท่านั้น โดยจะมีการจับฉลาก และประกาศรายชื่อผู้โชคดี ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 และสำหรับรางวัลที่ 1 สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่สมัครเรียนภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 ซึ่งจะมีการจับฉลาก และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 17 เมษายน 2561 บนเฟสบุคเพจ www.facebook.com/School.OJSAT

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน พร้อมขอรายละเอียดหลักสูตรได้ที่ โรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น จามจุรี ณ อาคารจามจุรีสแควร์ (โซนพลาซ่า) ชั้น 3 โทร. 081-855-7303 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.school.ojsat.or.th .

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.