Readspread.com

News and Article

มาสด้าโชว์เต็มงานออโต้ซาลอนมาสด้า

มาสด้าเอาใจสาวกสกายแอคทีฟสายพันธุ์สปอร์ตส่งรถแข่ง รถตกแต่งพิเศษ โชว์เต็มงานออโต้ซาลอน

บริษัท มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด เตรียมยกทัพสกายแอคทีฟเข้างานออโต้ ซาลอน 2017มากันครบทุกรุ่นทั้ง มาสด้า2, มาสด้า3, มาสด้า ซีเอ็กซ์-3, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5รวมไปถึงสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า MX-5 RFสัมผัสกับยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตที่มาพร้อมชุดแต่งรอบคันแบบจัดเต็มทั้งภายนอกและภายในกับรุ่นมาสด้า3 ซีดานและแฮทช์แบคพบกับฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 กับสไตล์ Racing Conceptเอาใจสายเรซซิ่งด้วยการนำเอารถแข่งมาสด้า2ขุมพลังมหาศาลของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-ดี ที่เพิ่งผ่านการลงแทร็คพร้อมกับคว้าแชมป์ในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017 ในรุ่น ThailandSuper Compact สนามที่ 3 และ 4 มาหมาดๆ

ให้สาวกได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่วันพุธที่ 5 กรกฎาคมจนถึงวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานีนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ด้วยความไม่หยุดสร้าง ไม่หยุดคิดและไม่หยุดพัฒนาของมาสด้า เพราะเรากล้าที่จะแตกต่าง จึงเกิดสิ่งใหม่ๆในโลกยานยนต์อยู่เสมอ งานออโต้ ซาลอนปีนี้มาสด้านำรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดมาตกแต่งพิเศษเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าผู้ชื่นชอบและหลงใหลรถยนต์สไตล์สปอร์ตซึ่งเป็นดีเอ็นเอของมาสด้า นำไปตกแต่งรถในสไตล์ตนเอง

โดยมาสด้าชูคอนเซ็ปต์ความเป็นสปอร์ต ภายในบูธนำรถแข่งมาสด้า2เครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี ทั้งรุ่นซีดานและรุ่นแฮทช์แบคที่ลงวาดลวดลายแสดงแสนยานุภาพที่สนามบางแสนด้วยการคว้าแชมป์มาครองในเรซที่ 3 และ 4 ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ 2017 รุ่น Thailand Super Compact
ที่เพิ่งแข่งขันจบไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยในปีนี้ได้นักแข่งฝีมือฉกาจอย่าง นายมานะ พรศิริเชิด มาร่วมทีมขับประกบคู่กับนักแข่งมากประสบการณ์อย่าง นายไมเคิล ฟรีแมน ในนามทีมMazda Innovation Motorsport และเป็นโอกาสดีที่จะได้ร่วมพูดคุยกับ มานะในฐานะนักแข่งของมาสด้าเป็นครั้งแรก รวมถึง ไมเคิลเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในสนามถัดไปอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญภายในบูธมาสด้า ก็คือ

มาสด้านำเอารถที่ได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษที่มาสด้าบรรจงออกแบบในสไตล์สปอร์ตจับตกแต่งขึ้นเป็นพิเศษเพื่อขึ้นโชว์สำหรับงานนี้โดยเฉพาะให้ลูกค้าในงานออโต้ ซาลอน ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด นั่นคือ รุ่นมาสด้า3ทั้งแบบซีดาน และแบบแฮทช์แบค ที่ยังคงความเป็นรถญี่ปุ่นสายพันธุ์สปอร์ตเพิ่มกลิ่นไอความสปอร์ตแบบพรีเมียมเน้นใส่ความหรูหราระดับไฮคลาสทั้งภายนอกและภายในนอกจากนี้ยังมีฟรีสไตล์ ครอสโอเวอร์ มาสด้า ซีเอ็กซ์-3มาอวดโฉมในแบบเรซซิ่ง คอนเซ็ปต์ อีกด้วย

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ กล่าวถึงรถมาสด้าที่ได้รับการตกแต่งพิเศษว่าด้วยรูปลักษณ์ที่คงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถมาสด้าด้วยแนวเส้นสายที่ให้ความพลิ้วไหว และดีไซน์ที่งามสง่าบ่งบอกความเป็นยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตที่ชัดเจนหากเมื่อได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ลงตัวจะสร้างความโดดเด่นให้กับตัวรถ และยังบ่งบอกความพรีเมียมและไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วยสำหรับรถแต่งรุ่นมาสด้า 3 จะเน้นความเรียบหรูแต่ยังคงแฝงไว้ซึ่งความสปอร์ตแบบยูโรเปียนสไตล์ ด้วยเส้นสายรายละเอียดที่ตกแต่งบนตัวรถจากการเลือกใช้วัสดุประเภทเดียวกับรถหรูระดับพรีเมียมในการตกแต่งทั้งภาย

นอกและภายใน รวมไปถึงอุปกรณ์ ชิ้นส่วน อะไหล่แต่งต่างๆที่ติดตั้งกับระบบเบรก, ช่วงล่างรวมไปถึงขนาดยางและล้ออัลลอยด์ที่ให้ความดุดันการเลือกใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น โดยจะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือมาสด้า3 รุ่น 5 ประตู ที่ถูกเนรมิตภายใต้ Competition Conceptถ่ายทอดจากสัญชาตญาณความเป็นนักสู้บนสนามแข่งที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตด้วยชุดแต่งรอบคัน ทั้งภายนอกและภายใน
โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 ชุดแต่งรอบคันด้วย Mazdaspeed (มาสด้าสปีด) วัสดุดรายคาร์บอนตกแต่งพิเศษด้วยดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง และสปอยเลอร์หลังออกแบบพิเศษเพื่อหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมปลายท่อไอเสีย 4 ท่อคู่แบบไทเทเนียม

 ด้านข้างตัวรถคาดด้วยสติ๊กเกอร์โดยใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของMazdaspeed ลวดลายดีไซน์แบบ Minimalist (มินนิมอลลิส)ที่ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว

 ล้ออัลลอยด์ Enkei (เอนไก) GTC01RR 18×9.5 พร้อมยาง semi-slick(เซมิสลิก) Toyo R888 245/40R18 รองรับการขับขี่แบบในสนามแข่ง

 เบรก Brembo (เบรมโบ้) สีแดงโซล เรด หน้า 6 พอต หลัง 4 พอตพร้อมจานเบรกแบบ 2 ชิ้น ขนาด 355 มม. ทั้ง 4 ล้อ

 ภายในตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara (อัลคันทารา) คอนโซลกลางแผงประตู ที่หุ้มคันเกียร์และเบาะนั่งเสริมความพรีเมียมให้กับห้องโดยสาร

 เบาะนั่ง Recaro Pole Position (เลกคาโร่)ใช้กันอย่างแพร่หลายในรถแข่งระดับแนวหน้ารองรับสรีระอย่างเต็มที่เพื่อการควบคุมรถที่แม่นยำยิ่งขึ้นให้อารมณ์เสมือนขับรถแข่งมาสด้า3 รุ่นซีดาน 4 ประตู ถูกตกแต่งด้วย Grand Touring Conceptที่ให้ความรู้สึกถึงขุมพลังอันมหาศาลภายใต้รถซีดานสายพันธุ์สปอร์ตแต่แฝงไว้ซึ่งความหรูหรา

 ชุดแต่งรอบคัน Mazdaspeed (มาสด้าสปีด) วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ตกแต่งพิเศษด้วยสเกิร์ตหลังและปลายท่อไอเสีย Carbonfiber(คาร์บอนไฟเบอร์) 2 ท่อคู่ Duck tail (ดั๊กเทล) หลังแบบคาร์บอนออกแบบพิเศษให้มีความเพรียวบาง

 ด้านข้างตัวรถคาดด้วยสติ๊กเกอร์ใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mazdaspeed(มาสด้าสปีด) ลวดลาย ดีไซน์แบบ Minimalist (มินนิมอลลิส)ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว

 ล้ออัลลอยด์ Enkei (เอนไก) RS05RR 20×9.5 พร้อมยาง NittoNT555R 225/30R20

 เบรก Brembo (เบรมโบ) หน้า 6 พอต หลัง 4 พอต พร้อมจานเบรกแบบ2 ชิ้น ขนาด 380 มม. ทั้ง 4 ล้อ

 ภายในตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara (อัลคันทาร่า) คอนโซลกลางแผงประตู ที่หุ้มคันเกียร์ และเบาะนั่งช่วยเพิ่มความสปอร์ตให้กับห้องโดยสาร

 เบาะนั่ง Recaro (เลกคาโร) CS เป็นเบาะพรีเมียมคลาสที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอีกรุ่นกับ มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ภายใต้ Racing Conceptที่เน้นจิตวิญญาณแห่งความสปอร์ตในแบบฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์ด้วยชุดแต่งเต็มพิกัดรอบคันเพิ่มความโดดเด่นสไตล์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายในอย่างอิสระไร้ขีดจำกัดกับชุดแต่งสเกิร์ตรอบคันจาก Mazdaspeed

ยกระดับความสปอร์ตพรีเมียมไปอีกขั้นด้วยการตกแต่งกรอบหลังคาสีดำเพิ่มความดุดันด้วยกรอบไฟตัดหมอกสีดำเงาและสติ๊กเกอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะตกแต่งรอบคันในสไตล์สปอร์ตและโดดเด่นกว่าใครด้วยล้ออัลลอยด์สีดำเงาพิเศษขนาด 20 นิ้ว VSF1พร้อมดุมล้อสีดำจาก Rays และยาง Nitto รุ่น NT555 ขนาด 245/35 R20(หน้า) และขนาด 275/30 R20 (หลัง)โดดเด่นมีสไตล์ในทุกจังหวะการขับขี่ด้วยระบบเบรกหน้าดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อนขนาด 380 มม. พร้อมคาลิเปอร์เบรก 4 พอต สีแดง

และระบบเบรกหลังดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อนขนาด 355 มม.พร้อมคาลิเปอร์เบรก 4 พอต สีแดงเสริมสมรรถนะและความปลอดภัยในทุกจังหวะความแรงกับระบบช่วงล่างแบบStreet Sport ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจในสไตล์ที่ดุดันนอกจากขบวนรถแต่งสายพันธุ์สปอร์ตแล้วยังมีสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ไม่มีวันตายรถขนาดเปิดประทุน 2 ที่นั่งอย่าง MX-5 RFซึ่งเป็นรุ่นหลังคาไฟฟ้า ให้ได้สัมผัสทั้งเทคโนโลยีสกายแอคทีที่มาพร้อมรูปลักษณ์อันแสนงดงามด้วยแนวคิด โคโดะ ดีไซน์

ล้ำสมัยด้วยระบบความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSEและระบบเชื่อมต่อสื่อสารด้วย MZD CONNECTพร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งลิขสิทธิ์แท้และสินค้าจากแบรนด์มาสด้าให้เลือกช้อปกันอย่างครบครัน

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.