Readspread.com

News and Article

Booking.com 24 ชั่วโมงแรกของทริปพักผ่อน

24 ชั่วโมงแรกของทริปพักผ่อนอัปโหลดภาพถ่ายลงโซเชียลมีเดียก่อนเปิดกระเป๋าเดินทาง

Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่ง เผยผลการสำรวจ พบว่าช่วง 24 ชั่วโมงแรก ของทริปพักผ่อนนับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับผู้เดินทางชาวไทย โดยผู้เดินทางมากกว่าครึ่ง (ร้อยละ 58) ต่างเชื่อว่าวันแรกของทริปนั้นเป็นตัวกำหนดบรรยากาศของทั้งทริป และเกือบครึ่ง (ร้อยละ 49) ยังกล่าวอีกว่าช่วง 24 ชั่วโมงแรกนี้สามารถตัดสินได้ว่าทริปนั้นๆ จะเป็นทริปที่ยอดเยี่ยมหรือยอดแย่ได้เลยทีเดียว

นายเปแปน แรฟเวอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Booking.com กล่าวว่า “ช่วงวันหยุดคือช่วงที่เราสามารถออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ ลองทำอะไรใหม่ๆ และหลีกหนีจากกิจวัตรเดิมๆ ในชีวิตประวันของเรา เราจึงมักคาดหวังไว้สูง และด้วยที่มีอะไรให้ดูและทำมากมายในช่วง 24 ชั่วโมงแรกจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง”

ว่าแต่ 24 ชั่วโมงแรกที่ว่านี้เป็นอย่างไร จากผลสำรวจพบว่า สิ่งที่ผู้เดินทางชาวไทยจะทำเป็นอันดับต้นๆ ในวันแรกของทริปพักผ่อนมีดังต่อไปนี้

สิ่งแรกๆ ที่ผู้เดินทางชาวไทยมักทำหลังจากเดินทางถึงจุดหมายของการพักผ่อน คือ สำรวจบริเวณรอบๆ ที่พัก (ร้อยละ 59) และเอาของออกจากกระเป๋าเดินทาง (ร้อยละ 43) ในขณะที่ร้อยละ 59 ของผู้เดินทางเลือกที่จะออกเดินสำรวจระยะไกลและค้นหาร้านอาหารในท้องถิ่น (ร้อยละ 53) หลังจากเดินทางถึงจุดหมายการพักผ่อนแล้ว

นอกเหนือจากการสำรวจที่พัก ผู้เดินทางชาวไทยยังให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของที่พักเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย โดยผลสำรวจเผยให้เห็นว่า สิ่งสำคัญที่สุดของห้องพักสำหรับผู้เดินทางชาวไทย คือ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม (ร้อยละ 53) ตามมาด้วยเตียงนอนอันแสนสบาย (ร้อยละ 43) อาหารเช้าเต็มอิ่ม (ร้อยละ 38) และที่ขาดไม่ได้ คือ สัญญาณไวไฟ (Wi-Fi) ที่เร็วและแรง (ร้อยละ 37) พร้อมห้องอาหารสุดพิเศษ (ร้อยละ 36)

แม้ว่ากิจกรรม “รูปแบบเดิมๆ” ที่กล่าวมาข้างต้นมักจะเป็นกิจกรรมที่ผู้เดินทางทำในวันแรกของทริป ผลสำรวจยังเผยให้เห็นว่าผู้เดินทางชาวไทยในยุคศตวรรษที่ 21 นี้มักเริ่มต้นทริปพักผ่อนด้วยการถ่ายรูปที่ดีที่สุดเพื่ออัปโหลดลงโซเชียลมีเดียเป็นกิจกรรมแรกๆ (ร้อยละ 43) ตามด้วยการเข้าอินเทอร์เน็ตเพื่ออ่านรีวิวเกี่ยวกับร้านอาหารในท้องถิ่น (ร้อยละ 32) และเช็คอีเมลงาน (ร้อยละ 12)

ผลสำรวจดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า กิจกรรมที่ผู้เดินทางชาวไทยทำในระหว่างทริปพักผ่อนทุกวันนี้ มีความหลากหลายและเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีมากขึ้น เมื่อเทียบกับทริปพักผ่อนในอดีต

นายเปแปน เสริมว่า “พันธกิจของ Booking.com คือเราต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง และหนึ่งในสิ่งที่เราทำคือ ช่วยให้ช่วง 24 ชั่วโมงแรกของทริปนั้นตรงหรือเกินความคาดหวังที่ผู้เดินทางตั้งไว้  ที่พักนับเป็นส่วนหนึ่งของทริปพักผ่อนช่วงวันหยุด เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะต้องการ Wi-Fi ตลอดจนลิ้มรสอาหารเช้าเต็มอิ่มทุกวัน หรือดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงาม เราช่วยให้คุณพบที่พักตรงใจได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งมุ่งมั่นพัฒนาเครื่องมือสุดไฮเทคเพื่อให้คุณสามารถออกสำรวจจุดหมายต่างๆ ได้อย่างสะดวกตั้งแต่เริ่มต้นวางแผน”

About Post Author

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.