Readspread.com

News and Article

CAT conference

CAT ชูระบบ CAT conferenceนำติวเตอร์คนเก่ง สู่การเรียนการสอนออนไลน์งาน CAT Testival

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT จัดงาน CAT Testival เทศกาลลองดีให้ถูกที่ ส่งสัญญาณความแนวแนะน้องให้ถูกทาง ชวนนักแสดงหนุ่มดีกรีบัณฑิตป้ายแดง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร พร้อมด้วยพิธีกรมากความสามารถ มาดามมด นำทีม ติวเตอร์ชื่อดังและเหล่าอาสาสมัครที่พร้อมจะมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการเลือกสายการเรียนเพื่อศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” จังหวัดสระบุรี พร้อมโชว์ศักยภาพบริการ CAT conference แนะแนวบทเรียนคณิตศาสตร์แสนสนุก ในรูปแบบการเรียนการสอนออนไลน์ สดจากสถาบัน Eureka กรุงเทพฯ

นายเปรมชัย ใจกว้าง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า “กิจกรรม CAT Testival นี้ถือเป็นงานแนะแนวเพื่อการศึกษาที่ CAT จัดให้กับโรงเรียนเป็นปีแรก โดยหวังว่า จะเป็นเทศกาลที่น้อง ๆ นักเรียน รวมถึงผู้บริหารในโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศให้ความสนใจ และนำไปต่อยอดสู่ระบบการเรียนการสอนออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้จริงอย่างเป็นรูปธรรมในอนาคต โดยนำเทคโนโลยีของบริการ CAT conference ที่เป็นหนึ่งในบริการของกลุ่ม CAT e-business มาประยุกต์ใช้งาน สาเหตุที่เลือกทำกิจกรรมกับนักเรียนชั้นมัธยมต้น เพราะเห็นว่า เป็นช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อช่วงหนึ่ง โดยเฉพาะชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่จะต้องตัดสินใจว่า ตนเองต้องการจะประกอบอาชีพอะไร และจะต้องเลือกเรียนสายอะไรในระดับมัธยมปลายเพื่อให้สามารถบรรลุถึงเป้าหมายที่วางไว้ โดยโครงการนี้ น้อง ๆ จะได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์จากแต่ละสายการเรียนในหลากหลายอาชีพเพื่อช่วยให้น้อง ๆ สามารถตัดสินใจเลือกทางเดินที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายขึ้น”

งานนี้  ต่อ-ธนภพ และมาดามมด จะมาร่วมเป็นครูแนะแนวในบรรยากาศที่เป็นกันเองพร้อมด้วยติวเตอร์รุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงในกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมอยู่แล้วอย่าง ครูพี่ต้อม Eureka! / ทีชเชอร์เกร็ก สถาบัน EDU SQUARE / ครูบูม เจ้าของคอร์สเรียนสอนศิลป์โอปป้า และครูทอม คำไทย สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สุนทรภู่ พร้อมทั้งเหล่านักเรียน นักศึกษาจากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่มีจิตสาธารณะ มาร่วมเป็นอาสาสมัครแนะแนวความรู้ทั้งสายวิทย์และสายศิลป์ เทคนิคการทำข้อสอบ รวมถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยให้แก่น้อง ๆ และเป็นการเปิดประสบการณ์ดี ๆที่หาไม่ได้ในห้องเรียน นอกจากนี้ ยังเนรมิตให้พื้นที่ภายในโรงเรียนกลายเป็นลานกิจกรรม Workshop ที่รวมฐานความรู้และความสนุกไว้มากมาย

โดยไฮไลท์ภายในงาน จะมีการเปิดคลาสเรียนวิชาคณิตศาสตร์ โดยครูพี่ต้อม จากห้องเรียนในสถาบัน Eureka! ที่กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตรงมายังห้องเรียนจำลองในโรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” ผ่านระบบ CAT conference เพื่อให้น้อง ๆ สามารถทดสอบศักยภาพของระบบด้วยการสนทนาโต้ตอบกับครูพี่ต้อมได้อย่างไม่สะดุด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่น้อง ๆ เสมือนไปนั่งเรียนด้วยตัวเอง ที่กรุงเทพฯ

ระบบ CAT conference เป็นระบบเพื่อการประชุมออนไลน์เสมือนจริงผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่สามารถรองรับการประชุมได้มากกกว่า 200 จุด จัดเต็มคมชัดทั้งภาพและเสียง พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เรียกได้ว่าสะดวกสบาย ใช้งานง่าย ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์และทุกระบบปฏิบัติการ เหมาะอย่างยิ่งกับธุรกิจยุคดิจิทัล ทั้งการประชุมทางไกล การเรียนการสอน การฝึกอบรมสัมมนา การประชาสัมพันธ์ หรือกิจกรรมต่าง ๆ

“กิจกรรม CAT Testival นี้ ถือเป็นแคมเปญนำร่องที่สะท้อนว่า CAT ได้ให้ความสนใจในการสนับสนุนการเรียนรู้ของเด็กไทย อีกทั้งยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ CAT e-business ในการเป็นผู้นำทางด้าน Applications และ Solutions เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกภาคส่วนให้ก้าวล้ำเหนือคู่แข่ง รวมถึงการสนับสนุนด้านการศึกษาให้แก่เยาวชนเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพของประเทศชาติต่อไปในอนาคต” นายเปรมชัย ใจกว้าง กล่าวเพิ่มเติม

About Post Author

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.