Readspread.com

News and Article

Duolingo เปิดตัวในประเทศไทย

Duolingo เปิดตัวในประเทศไทยโดยเปิดคอร์สภาษาอังกฤษให้คนไทยเรียนฟรี แอพสอนภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เปิดคอร์สสอนภาษาอังกฤษให้คนไทยเรียนฟรี

 Duolingo (ดิวโอลิงโก)แอพพลิเคชั่นสำหรับเรียนภาษาอังกฤษฟรีที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นแอพเพื่อการศึกษาที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในวันนี้โดยแจกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรีให้กับคนไทยโดยผู้เรียนสามารถเรียนการอ่าน การเขียน

และการพูดภาษาอังกฤษโดยอาศัยบทเรียนสนุกๆเหมือนกับการเล่นเกมส์ผ่านแอพดิวโอลิงโกโดยสามารถดาวน์โหลดแอพดิวโอลิงโกได้ฟรีผ่านทาง App Store and GooglePlay และผ่านทาง Duolingo.comดิวโอลิงโกมีความโดดเด่นอยู่ที่ให้บริการการเรียนการสอนฟรีมีวิธีการสอนเหมือนเล่นเกมส์ และแบ่งเนื้อหาออกเป็นบทเรียนย่อยๆที่สามารถเรียนรู้ได้ในขณะเดินทางแค่วันละ 5 – 10 นาทีซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาอีกทั้งยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงๆในการเรียนภาษาอีกด้วยโดยในขณะนี้มีผู้ใช้งานดิวโอลิงโกแล้วกว่า 170 ล้านคนทั่วโลก

“ทั่วโลกมีผู้ที่กำลังเรียนภาษาต่างประเทศอยู่ประมาณ 1,200 ล้านคนโดยในจำนวนนั้น มีประมาณ 800ล้านคนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษเพื่อสร้างโอกาสในการทำงานในอนาคตและเพื่อเปิดโอกาสที่ดียิ่งขึ้นให้กับชีวิต” ลูอิส วอน อาห์น (Luis von Ahn) CEOและผู้ก่อตั้งดิวโอลิงโกกล่าว

“เราสร้างดิวโอลิงโกขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการเรียนภาษาได้ฟรีและในขณะนี้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษทางออนไลน์ฟรีให้กับคนไทยเป็นครั้งแรกเราหวังว่าคอร์สภาษาอังกฤษของเราจะช่วยเปิดโอกาสทางการศึกษาและเปิดโอกาสในการทำงานใหม่ๆ ให้กับคนไทยและในขณะเดียวกันก็จะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่สนุกสนานควบคู่กันไปด้วย”

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษดิวโอลิงโกสำหรับคนไทยเป็นโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษฟรีแห่งแรกในประเทศไทยโปรแกรมนี้จัดทำขึ้นโดยทีมงานอาสาสมัครที่มีความรู้ความชำนาญในทั้ง 2 ภาษารวมถึงคุณทรงพล กลับวงษ์ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีบริษัทซอฟท์แวร์แห่งหนึ่งในกรุงเทพซึ่งเคยเป็นอาจารย์สอนวิชาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล“ตอนที่ผมเป็นอาจารย์อยู่ผมสังเกตเห็นว่าอุปสรรคในเรื่องภาษาเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของนักศึกษาในการค้นหาประสบการณ์การเรียนรู้และผมก็เลยสนับสนุนให้นักศึกษาเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ” คุณทรงพลกล่าว“ตอนที่ผมรู้ว่าดิวโอลิงโกกำลังพัฒนาหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนไทยซึ่งนั่นคือแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมตัดสินใจเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาหลักสูตรตัวผมเองก็หวังว่าคงจะช่วยส่งเสริมให้คนไทยได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษครับ”

สำหรับคนไทยที่อ่าน เขียน และพูดภาษาอังกฤษได้อยู่แล้วนั้น ในปัจจุบันนี้ดิวโอลิงโกมีหลักสูตรการเรียนภาษา 22 หลักสูตรโดยมีแผนงานที่จะเพิ่มเติมภาษาญี่ปุ่น เกาหลี รวมไปถึงภาษาคลิงงอน (Klingon)ซึ่งเป็นภาษาต่างดาวจากภาพยนตร์ Star Trek ในปีนี้ด้วย

ดิวโอลิงโกมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนียประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้ระดมทุนจำนวน 83.3ล้านเหรียญสหรัฐในธุรกิจร่วมลงทุนจากนักลงทุน ได้แก่ Google Capital, UnionSquare Ventures, New Enterprise Associates, Kleiner Perkinsรวมไปถึงนักแสดงฮอลลีวู้ดอย่าง แอชตัน คุชเชอร์และนักเขียนชื่อดังระดับโลกอย่าง ทิม เฟอร์ริสส์

ดิวโอลิงโกสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ทั้งระบบ Android, iOS, Windowsและใช้งานผ่านเว็บไซต์โดยสามารถสลับเปลี่ยนระหว่างระบบปฏิบัติงานได้โดยไม่มีสะดุด

เกี่ยวกับ Duolingoดิวโอลิงโกเป็นวิธีการเรียนภาษาทางออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นแอพ
เพื่อการศึกษาที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 170ล้านคน พันธกิจของบริษัทคือ ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการเรียนภาษาได้ฟรีดิวโอลิงโกเปิดให้ใช้งานฟรีโดยได้รับการออกแบบมาให้รู้สึกเหมือนว่ากำลังเล่นเกมส์

และได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าได้ผลจริง จากข้อมูลการศึกษาของCity University of New York พบว่า การเรียนผ่านทางดิวโอลิงโก 34 ชั่วโมงจะเท่ากับการเรียนภาษาในระดับมหาวิทยาลัย 1 ภาคเรียนเลยทีเดียว

เชิญชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.duolingo.com

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.