Readspread.com

News and Article

ซูบารุเปิดตัว EyeSight Driver Assist Technology

ซูบารุเปิดตัว EyeSight Driver Assist Technologyนวัตกรรมใหม่ล่าสุดแห่งเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซูบารุในงานมอเตอร์โชว์ 2018 ประเทศสิงคโปร์

 บริษัท มอเตอร์ อิมเมจผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุใน 9 ประเทศทั่วเอเชียได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด EyeSight Driver Assist ในงานมอเตอร์โชว์2018 ณ ประเทศสิงคโปร์

รถยนต์ของซูบารุได้รับการยกย่องและเป็นที่ยอมรับในด้านการเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ขับขี่ด้วยความมั่นใจในประสิทธิภาพ ความสะดวกสบายและความปลอดภัยอันเป็นผลมาจากเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซูบารุ อาทิเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร และ Subaru Global Platform ล่าสุดเทคโนโลยี EyeSightก็ได้เข้ามาช่วยเติมเต็มเทคโนโลยีหลักของซูบารุเพื่อยกระดับความปลอดภัยให้ก้าวไปอีกขั้นเราภูมิใจอย่างมากที่ได้มีโอกาสนำเทคโนโลยี EyeSight DriverAssist ที่ได้รับรางวัลอันทรงภาคภูมิมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานSingapore Motorshow 2018ในครั้งนี้

โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซูบารุช่วยให้สามารถนำเสนอความสมบูรณ์แบบของนวัตกรรมยานยนต์ที่มากคุณภาพให้แก่ลูกค้าที่ต้องการการขับขี่ที่ปลอดภัย มีมาตรฐานและเต็มเปี่ยมด้วยความสะดวกสบายสูงสุด" มร. เกลน ตัน กรรมการผู้จัดการบริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวเทคโนโลยี EyeSight Driver Assist
EyeSight Driver Assist*เป็นระบบสนับสนุนการขับขี่ที่ใช้ฟังก์ชั่นหลากหลายเพื่อช่วยผู้ขับขี่ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้นเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกการเดินทาง นวัตกรรม EyeSightใช้กล้องแบบสเตอริโอเพื่อตรวจจับยานพาหนะอื่นที่อยู่รอบข้าง สิ่งกีดขวางเลนการจราจร ตลอดจนวัตถุอื่นๆ ภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสม EyeSightDriver Assist จะบังคับเบรกหรือลดคันเร่งเพื่อลดความเสี่ยงในการชนรถยนต์ของซูบารุทุกรุ่นในปี 2560 ที่ได้ติดตั้งเทคโนโลยี EyeSight

Driver Assist เป็นที่เรียบร้อยนั้นได้รับการจัดอันดับเรตติ้งสูงสุดในด้านการป้องกันการชนจากด้านหน้า
โดยสถาบันประกันความปลอดภัยบนทางหลวง (IIHS)ในประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2560ระบบความปลอดภัยขั้นสูงนี้ช่วยเพิ่มการรับรู้ให้กับผู้ขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่6 ฟังก์ชั่นหลักของ EyeSight Driver Assist ประกอบด้วย

 ระบบเบรคก่อนชน (Pre-Collision Braking**) -ระบบเตือนผู้ขับขี่ด้วยเสียงและไฟบนหน้าปัดรถหากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองต่อคำเตือนระบบจะใช้เบรกโดยอัตโนมัติเพื่อลดความรุนแรงของอุบัติเหตุหรือเพื่อป้องกันการชนหากเป็นไปได้แต่หากผู้ขับขี่ฟังคำเตือนและหลีกเลี่ยงการชนระบบก็จะสามารถป้องกันไม่ให้เหตุร้ายเกิดขึ้นได้
 ระบบควบคุมความเร็วรถแบบปรับความเร็วอัตโนมัติ (Adaptive CruiseControl) – นอกเหนือจากการรักษาความเร็วของรถตามที่ผู้ขับขี่กำหนดไว้ระบบ Adaptive Cruise Controlยังสามารถปรับความเร็วเพื่อรักษาระยะห่างที่เหมาะสมจากรถคันหน้าโดยอาศัยการตรวจจับระยะห่างและความแตกต่างของความเร็วระบบจะปรับเครื่องยนต์ เกียร์และเบรคเพื่อให้ความเร็วของรถสอดคล้องกับสภาพการจราจร
 ระบบถอนคันเร่งก่อนการชน (Pre-Collision Throttle Management) -เมื่อเทคโนโลยี EyeSight Driver Assistตรวจจับอุปสรรคที่อยู่ในเส้นทางของยานพาหนะ แต่ผู้ขับขี่ไม่หลีกเลี่ยงระบบPre-Collision Throttle Management จะส่งเสียงเตือนสั้นๆ หลายครั้งและจะเปิดไฟกระพริบ ก่อนที่จะตัดการทำงานของเครื่องยนต์เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า

 ระบบเตือนเมื่อออกจากเลน (Lane Departure Warning) –เมื่อรถวิ่งด้วยความเร็ว 50 กม. ต่อชั่วโมงขึ้นไป และเริ่มเคลื่อนไปอยู่ที่ขอบเลนระบบจะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ก่อนที่จะออกจากเลน เมื่อรถจะออกจากเลนโดยที่ผู้ขับขี่ไม่ได้ส่งสัญญาณไฟแจ้ง
 ระบบเตือนเมื่อขับรถส่าย (Lane Sway Warning) – ระบบเตือน LaneSwayจะช่วยเตือนผู้ขับขี่ด้วยเสียงเตือนและไฟกระพริบที่หน้าปัดเมื่อรถเริ่มขับส่ายไปมา โดยระบบจะทำงานที่ความเร็ว 60 กม. ต่อชั่วโมงขึ้นไป
 ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ (Lead Vehicle Start Alert) -เมื่อรถหยุด และ EyeSight Driver Assistตรวจจับได้ว่าการจราจรเริ่มเคลื่อนที่อีกครั้ง ระบบ Lead Vehicle Start Alertจะเตือนด้วยเสียงและไฟกระพริบ ให้ผู้ขับขี่เตรียมพร้อมออกรถเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซูบารุในปัจจุบัน ประกอบด้วย
 เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ (Boxer Engine):เครื่องยนต์บ็อกเซอร์คือขุมพลังขับเคลื่อนของรถยนต์ทุกรุ่นของซูบารุมามากว่า50 ปี และมีชื่อเสียงด้านความสมดุลอันเป็นเลิศ ความนุ่มนวลและการจ่ายกำลังไฟฟ้าที่เหนือกว่า เครื่องยนต์สูบนอนนี้ช่วยให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง การควบคุมรถมีสมดุลมากขึ้น
ช่วยลดการเอียงตัวของรถขณะเข้าโค้งเพื่อให้การทรงตัวเสถียรมากขึ้นในถนนทุกสภาพ
 ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive):หัวใจของ ซูบารุ คือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ที่ตอบสนองการหักพวงมาลัยด้วยความแม่นยำสูงเมื่อเข้ามุมโดยยังสามารถรักษาความเสถียรของตัวรถเมื่อขับด้วยความเร็วสูงแม้ในสภาวะการจราจรที่ไม่เอื้ออำนวย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจความสะดวกสบาย และความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถมานานหลายทศวรรษ
 เทคโนโลยี Subaru Global Platform: เทคโนโลยี Subaru GlobalPlatform คือการปรับโฉมครั้งใหม่ของนวัตกรรมยานยนต์ซูบารุที่ช่วยยกระดับสมรรถนะของรถยนต์ส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นด้วยความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้แพลตฟอร์มใหม่ยังสามารถปรับเปลี่ยนให้รองรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินเครื่องยนต์ไฮบริด เครื่องยนต์ไฮบริดแบบเสียบปลั๊ก และรถยนต์ไฟฟ้ารวมไปถึงเครื่องยนต์ที่ใช้แหล่งพลังงานทางเลือกอื่นๆเป็นการวางรากฐานระยะยาวสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตของซูบารุ

*EyeSight เป็นระบบช่วยขับขี่ซึ่งอาจมีข้อจำกัดในบางสภาวะการการขับขี่
** ระบบเบรคก่อนชน (Pre-Collision Braking System)อาจมีข้อจำกัดในบางสภาวะการขับขี่ ขึ้นอยู่กับความเร็วของรถและวัตถุความสูงของวัตถุ และเงื่อนไขอื่นๆซึ่งอาจไม่เป็นไปตามเงื่อนไขสำหรับการทำงานของระบบ EyeSightข้อมูลข้างต้นเป็นข้อมูลสำหรับรุ่นที่จัดจำหน่ายในสิงคโปร์ เท่านั้นสำหรับตลาดในประเทศไทย ทางบริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.