Readspread.com

News and Article

Ford Global Caring Month ประจำปี 2017

ฟอร์ดนำอาสาสมัครฟอร์ดแสดงพลังจิตอาสาในกิจกรรม
Ford Global Caring Month ตลอดเดือนกันยายนที่จังหวัดระยอง

ฟอร์ด ประเทศไทย สานต่อกิจกรรม Ford Global Caring Month ประจำปี 2017 กิจกรรมเพื่อสังคมระดับโลกของฟอร์ดที่นำอาสาสมัครฟอร์ดออกไปแสดงพลังจิตอาสาตลอดเดือนกันยายนของทุกปี ซึ่งฟอร์ด ประเทศไทย เริ่มกิจกรรมของปีนี้ด้วยการร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย (Habitat for Humanity Thailand) ผนึกกำลังอาสาสมัครฟอร์ดและสื่อมวลชนกว่า 80 คน เพื่อสร้างบ้านให้แก่ครอบครัวที่มีสภาพความเป็นอยู่ยากลำบาก จำนวน 3 หลัง ได้แก่ ครอบครัวของ นายศักดิ์ดา พรายทวี นางสาวณัฐกานต์ เมฆศิริกุลและ นายประภาศพงษ์ วิเชียรรัมย์ ในตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นชุมชนในบริเวณใกล้เคียงกับโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (เอฟทีเอ็ม)

นับตั้งแต่ปี 2005 ฟอร์ดได้ริเริ่มกิจกรรม Ford Global Caring Month และเปิดโอกาสให้อาสาสมัครฟอร์ดทั่วโลกได้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาในเดือนกันยายนของทุกปี จนถึงปัจจุบัน อาสาสมัครฟอร์ดจาก 50 ประเทศได้สละเวลาในการทำกิจกรรมเพื่อชุมชนรวมกว่าหนึ่งล้านชั่วโมง คิดเป็นมูลค่าการลงทุนเพื่อชุมชนสูงถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 1,000 ล้านบาท นอกจากนี้ กองทุนฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ยังได้สนับสนุนเงินจำนวน 600,000  เหรียญสหรัฐหรือราว 19,800 ล้านบาท ในการจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อประกอบกิจกรรมจิตอาสาทั่วโลกต่างๆ เหล่านี้

“ฟอร์ดเป็นบริษัทที่มีความมุ่งมั่นในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมที่เราเข้าไปประกอบธุรกิจมาโดยตลอด เราเชื่อว่านอกเหนือจากการนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพ การช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในพื้นที่อย่างต่อเนื่องยังเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้บริษัทก้าวหน้าและอยู่รอดในสังคมได้อย่างยั่งยืน” นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ฟอร์ดได้ร่วมเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยแห่งประเทศไทยในการยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนทางด้านที่อยู่อาศัยซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต”

ไม่เพียงเท่านี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ยังได้วางแผนจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมตลอดเดือนกันยายน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (World Vision Foundation of Thailand) เพื่อปรับปรุงโรงเรียนชุมชนวัดตะเคียนงามในจังหวัดระยอง การปรับปรุงอาคารเรียนและพัฒนาสนามเด็กเล่น รวมถึงโรงเรือนเพาะปลูกพืชผักสวนครัวให้กับศูนย์การศึกษาพิเศษ จังหวัดระยอง และร่วมกับสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน หรือ PDA ในการทำโครงการระบบจัดการน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ Water Go Green ให้กับโรงเรียนในจังหวัดระยอง

“ในทุกๆ ปีที่ฟอร์ดจัดกิจกรรมสร้างบ้านเพื่อมอบให้กับครอบครัวที่ประสบความยากลำบาก เราได้เห็นความปลื้มปิติของผู้รับที่ได้บ้านหลังใหม่ หลายคนกล่าวว่า บ้านที่อาสาสมัครฟอร์ดได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างอาจไม่ได้สวยหรู แต่ก็ถือเป็นของขวัญชิ้นล้ำค่าที่สุดในชีวิต แต่สำหรับอาสาสมัครฟอร์ดทุกคนนั้น การได้เห็นความสุขผ่านแววตาและรอยยิ้มของผู้รับได้มอบความประทับใจให้กับพวกเราอย่างไม่รู้ลืม ทั้งยังเป็นกำลังใจสำคัญและเป็นแรงผลักดันให้เราเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ในการตอบแทนประโยชน์คืนสู่สังคมต่อไป” นางสาวศุภรางศุ์กล่าวเสริม

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.