Readspread.com

News and Article

NETFLIX ประกาศสร้างซีรีส์ภาษาจีน

NETFLIX ประกาศสร้างซีรีส์ภาษาจีนเรื่องแรก: บาร์โด (ไป่ ตู้ เซิน: 擺渡身)

Netflix ผู้นำเครือข่ายทีวีทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศสร้างซีรีส์ภาษาจีนที่สร้างสรรค์โดย Netflix เรื่องแรก บาร์โด (ไป่ ตู้ เซิน: 擺渡身 ) จากไต้หวัน ซีรีส์นี้มีจำนวน 8 ตอน บอกเล่าเรื่องราวการแหกคุกสุดระทึกและมิติที่หมุนวนด้วยการทำงานของกฎแห่งกรรม และจะฉายให้สมาชิก Netflix ได้รับชมพร้อมกันทั่วโลก

Netflix ร่วมกับ ไอเอฟเอ มีเดีย บริษัทโปรดักชั่นที่เคยได้รับรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมาย และ แซม คัว (เคอ เวิ่น ลี่) ซึ่งเป็นทั้งนักเขียนและผู้กำกับ สร้างภาพยนตร์ชุด บาร์โด (ไป่ ตู้ เซิน: 擺渡身) โดยไอเอฟเอ มีเดีย คือผู้สร้างซีรีส์ เดอะทีนเอจ ไซคิค (The Teenage Psychic : 通靈少女) อันโด่งดังในไต้หวัน ด้าน แซม คัว เป็นนักเขียนและผู้กำกับชาวไต้หวันที่กำลังมาแรง จากการฝากฝีไม้ลายมือในภาพยนตร์สั้นเรื่องเดอะ ฟรี แมน (The Free Man) ซึ่งได้รับการพิจารณาเพื่อเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เมื่อปี พ.ศ. 2558

“เรื่องราวเหนือธรรมชาติ ด้วยผลงานการสร้างสรรค์ของทีมงานโปรดักชั่นที่เคยฝากผลงานยอดนิยมมาแล้วทั่วภูมิภาค และผู้กำกับดาวรุ่งที่ฝีมือเป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล รวมเป็นส่วนผสมที่ทำให้ Netflix ตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่สำหรับการสร้างซีรีส์ บาร์โด” เอริก บาร์มัค รองประธานฝ่ายซีรีส์นานาชาติที่สร้างสรรค์โดย Netflix กล่าว

แฟรงค์ สมิธ ผู้อำนวยการผลิตซีรีส์ บาร์โด (ไป่ ตู้ เซิน: 擺渡身) กล่าวว่า “อุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ไต้หวันนั้นเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และแซมคือผู้กำกับชาวเอเชียมากความสามารถที่เปิดรับและพยายามที่จะผลักดันให้มีการพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นและภูมิภาค การผสมผสานของทักษะหลากหลายแขนงจากทั่วทั้งภูมิภาค ประกอบกับการที่ได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับ Netflix แพลตฟอร์มระดับโลกที่สร้างสรรค์คอนเทนต์อันน่าทึ่งมากมายซึ่งเป็นคอนเทนต์ที่เรารักที่จะสร้าง จึงทำให้เป็นการร่วมมือที่ลงตัวสำหรับ ไอเอฟเอ สำหรับตัวเนื้อเรื่องนั้นล้วงลึกถึงความเป็นจริงและภาวะหนีเสือปะจระเข้ที่เกิดขึ้นในท้องถิ่น แต่การนำเสนอ รวมไปถึงบทและอารมณ์ความรู้สึกภายในภาพยนตร์นั้นเป็นอะไรที่แปลกใหม่ทั้งสิ้น”

ผู้กำกับ แซม คัว กล่าวด้วยความตื่นเต้นว่า “หลังจากการเตรียมงานกว่าหนึ่งปี ผมมีความยินดีที่ซีรีส์ของผมจะได้ออกสู่สายตาผู้ชม และมีความยินดีอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับไอเอฟเอ มีเดีย และผู้นำเครือข่ายทีวีทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกอย่าง Netflix ซึ่งพวกเราทุกคนต่างมีวิสัยทัศน์ด้านแนวคิดที่ตรงกันในทุกส่วนของกระบวนการทำงาน ความเชื่อมั่นและให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทำให้ผมและทีมเขียนบทมีอิสระให้การทำงาน และในขณะเดียวกันยังทำให้จินตนาการโลดแล่นและขยายออกไป ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความร่วมมือจากลิลลี่ เฉิน นักเขียนแถวหน้าชาวไต้หวัน ได้รับแรงบันดาลใจจากปัญหาของสังคมยุคปัจจุบันเกี่ยวกับนักโทษรอประหาร และซีรีส์เรื่องนี้กล่าวถึงความเชื่อในอิสรภาพที่นักโทษเหล่านี้พึงได้รับ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมถ่ายทำ และผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานถ่ายทำในการสร้างสรรค์ซีรีส์ที่ไม่ธรรมดาเรื่องนี้”

บาร์โด (ไป่ ตู้ เซิน: 擺渡身 ) เป็นเรื่องราวการติดตามเส้นทางชีวิตของอาควน ชายหนุ่มแสนดีที่มีเหตุให้ต้องเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมและกำลังรอโทษประหารอยู่ในคุก ระหว่างนั้นเขาได้พบกับเพื่อนร่วมห้องขังผู้ลึกลับที่ทำให้เขาต้องพบกับเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงเวลาเดียวกันของอีกมิติหนึ่ง ทำให้รู้ว่าลูกชายของเขากำลังตกอยู่ในอันตราย เขาจึงแหกคุกเพื่อจะกลับไปปกป้องครอบครัว แต่กลับพบว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นเพียงแค่หมากตัวหนึ่งในเกมที่ใหญ่กว่า ซีรีส์เรื่องบาร์โดเป็นการผสมผสานระหว่างความเชื่อดั้งเดิมเกี่ยวกับโลกลี้ลับและชะตากรรมที่ผูกโยงกับกฎแห่งกรรม โดยอธิบายถึงสภาวะระหว่างชีวิตและความตาย ที่อาควนต้องค้นหาเพื่อลบล้างบาปที่ทำไป

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.