Readspread.com

News and Article

“Seagull Green Innovation“

ไทยสเตนเลสสตีล เดินหน้า นวัตกรรมการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม“Seagull Green Innovation“

ทุ่มงบ 50 ลบ. ติดตั้งแผงโซลาร์รูฟ ดึงพลังงานแสงอาทิตย์ใช้ในการผลิตไทยสเตนเลสสตีลไฟเขียวงบประมาณ 50 ล้านบาทเดินหน้านวัตกรรมการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “Seagull Green Innovation”
ติดตั้งแผงโซลาร์รูฟดึงพลังงานแสงอาทิตย์ใช้ในกระบวนการผลิตมุ่งสู่เครื่องครัวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม“คาดหลังติดตั้งจะช่วยลดค่าไฟเฉลี่ย 5 ล้านบาทต่อปีทั้งยังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซค์ (CO2) 575,850 กิโลกรัมต่อปีหรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ถึง 26,415 ต้น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ จากไลน์การผลิตดังกล่าวเริ่มออกสู่ตลาดเรียบร้อยแล้ว

นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัดผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวนอนสติ๊กคุณภาพภายใต้ ตรา“ซีกัล” และ ตรา “จรวด” เปิดเผยว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างยิ่งโดยเริ่มกำหนดแผนการอนุรักษ์พลังงานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันซึ่งเริ่มจากการลดการใช้พลังงานง่ายๆ ใกล้ตัว เช่น ลดการรั่วของระบบลมในโรงงาน ปิดไฟแสงสว่างพัดลมและเครื่องปรับอากาศเมื่อไม่ได้ใช้งาน ติดสัญญาณเตือนเมื่อเปิดเครื่องจักรขนาดใหญ่ทิ้งไว้เปลี่ยนรถยกไฟฟ้าแทนรถยกแบบน้ำมัน และเปลี่ยนหลอดไฟจากหลอดฟลูออเรสเซนต์เป็นหลอด LEDล่าสุดบริษัทฯ ได้สานต่อนโยบายการอนุรักษ์พลังงานด้วยการนำนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ในกระบวนการผลิต “Seagull GreenInnovation” เพื่อพัฒนาสู่การเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืนโดยการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟเพื่อใช้พลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาทดแทนการใช้พลังงานไฟฟ้าในกระบวนการผลิตที่โรงงาน อ.บ้านสร้าง
จ.ปราจีนบุรี โดยเลือกใช้แผงพลังงานแสงอาทิตย์รุ่น HIT จาก บริษัท พานาโซนิค อีโค โซลูชั่นส์ เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในโลก
และได้รับการทดสอบจากมาตรฐานสากลแล้วว่ามีประสิทธิภาพสูงมีอายุการใช้งานยาวนานและมีความทนทานสูงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมปลอดภัยจากสารพิษและโลหะหนักตกค้างได้รับการรับรองตามมาตรฐานRoHS

ซึ่งการติดตั้งในครั้งนี้ บริษัท อินเตอร์โซล คอนซัลติ้ง จำกัด เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งระบบโดยได้ทำการติดตั้ง ลงบนพื้นที่ของหลังคาโรงงานขนาด 3,571 ตารางเมตร ซึ่งแผงโซลาร์รูฟที่ติดตั้งนั้นมีกำลังผลิตไฟฟ้าสูงสุด 703 กิโลวัตต์ สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึงปีละ 1,100,000 หน่วยต่อปีซึ่งถือว่า สามารถผลิตกำลังไฟฟ้าได้สูงที่สุดเมื่อเทียบกับน้ำหนักและพื้นที่ที่ใช้ ทั้งนี้ บริษัทฯมียอดการใช้ไฟฟ้าในส่วนของโรงงานผลิตประมาณ 20 ล้านบาทต่อปีซึ่งหลังจากได้ติดตั้งระบบโซลาร์รูฟพร้อมนโยบายการลดใช้พลังงานภายในโรงงานจะสามารถลดค่าไฟฟ้าเฉลี่ยในโรงงานได้ประมาณ 5ล้านบาทต่อปี หรือประมาณ 25% ทั้งยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ (CO2) ถึงปีละ 576ตัน หรือ 575,850 กิโลกรัมต่อปี หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ถึง 26,415 ต้น เพื่อมาช่วยฟอกก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ดังกล่าว ซึ่งการติดตั้งในครั้งนี้คาดการอายุการใช้งานยาวนานถึง 30 ปีทั้งนี้ จากความมุ่งมั่นในการดำเนินนโยบายด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของบริษัทฯทั้งส่วนของสำนักงานและโรงงานให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล ครอบคลุมทั้งกระบวนการผลิตและทุก ๆกิจกรรม ที่บริษัทฯ จัดขึ้น ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล ISO 9001และมาตรฐานระบบการจัดการด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสากล ISO14001 ทั้งระบบ

“ปัจจุบัน บริษัทฯ เริ่มนำพลังงานแสงอาทิตย์จากการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟมาใช้ในกระบวนการผลิตเป็น
ที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับจากนี้ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ ไทยสเตนเลสสตีลจะถูกผลิตโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ถึง 25%พร้อมใช้ในกระบวนการผลิตสินค้าเพื่อจัดจำหน่ายในไทยและส่งออกไปยังต่างประเทศซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของบริษัทฯ ตามนโยบายด้านการอนุรักษ์พลังงาน “Seagull GreenInnovation“ โดยการนำนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ในกระบวนการผลิตโดยในอนาคตบริษัทฯ ยังคงสานต่อและให้ความสำคัญกับนโยบายด้านดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่ทุกคนควรหันมาใส่ใจให้มากยิ่งขึ้น” นายอรุณเรืองจรุงพงศ์ กล่าวสรุป

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.