Readspread.com

News and Article

TCL Thailand รุกจับมือพันธมิตร

TCL Thailand รุกจับมือพันธมิตร ชูกลยุทธ์ Exclusive Modelร่วมสร้างความต่างด้วยโมเดลที่ต่าง

ท่ามกลางสภาวะการแข่งขันที่ดุเดือด โดยเฉพาะสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต่างก็ต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์กันอย่างต่อเนื่องโดยนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลแล้วนั้น เพื่อเพิ่มจุดต่างให้กับแบรนด์ แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่เพียงพอ แต่ละแบรนด์ยังต้องทำวิจัยเพื่อเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด รวมถึงต้องงัดกลยุทธ์เด็ดๆ สรรหาโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อดึงดูดผู้บริโภค หนึ่งในนั้นคือ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ TCL (Thailand) ในฐานะบริษัทผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพมาตรฐานชั้นนำของประเทศจีนภายใต้แบรนด์ TCL ภายใต้แนวคิด “The Creative Life” ซึ่งปัจจุบันมียอดขายทีวีสูงเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทย

นายทอมมี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า “ล่าสุด บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้เดินหน้าปรับกลยุทธ์การเข้าถึงพันธมิตรทางการค้าแบบ Exclusive Partner ด้วยการผลิตสมาร์ททีวีโมเดลรุ่นพิเศษต่างๆ หรือที่เรียกว่าเป็น Exclusive Model เฉพาะรุ่นสำหรับโมเดิร์นเทรด ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือบนช่องทางออนไลน์ที่มีความต้องการเป็นพิเศษ ซึ่งพันธมิตรรายนั้นๆ สามารถระบุคุณสมบัติและราคาจำหน่ายที่คาดว่าจะตอบโจทย์ลูกค้าของทางร้านได้ ซึ่งโมเดลสมาร์ททีวีรุ่นพิเศษดังกล่าวล้วนเป็นกลุ่ม 4K HDR UHD TV และกลุ่ม Curved TV เนื่องด้วยทั้ง 2 กลุ่มนี้จะมีการเติบโตในตลาดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากเทียบใน 2 กลุ่มนี้ ในปี 2559 ที่ผ่านมา TCL จะมียอดขายสูงขึ้นโดยประมาณถึง 110% หากเทียบกับปี 2558 ที่ผ่านมา เนื่องด้วยคุณสมบัติของ 4K HDR UHD TV ที่มีหน้าจอคมชัดสูง 8.29 ล้านพิกเซล ให้ความคมชัดมากกว่า TV Full HD ถึง 4 เท่า สามารถแสดงทุกรายละเอียดของภาพและสีสันได้อย่างคมชัดเหนือระดับ และส่วนทีวีจอโค้ง แบบ Curved TV นั้นจะช่วยสร้างประสบการณ์เสมือนจริงมากกว่าทีวีจอแบน หรือให้อรรถรสคล้ายกับการชมภาพยนตร์ในโรงหนัง โดยสายตาของผู้ชมจะสามารถมองเห็นและรับภาพจากขอบมุมทั้งสี่ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยลดอาการจอสะท้อนได้อีกด้วย สำหรับเป้าหมายในปี 2560 บริษัทฯ ตั้งเป้าเป็น 10% ของมูลค่าตลาดรวมของทีวีทั้งหมด”

ทั้งนี้ การผลิตแบบ Exclusive Model จะเน้นความโดดเด่นเฉพาะรุ่นแตกต่างกันไป ซึ่งถือเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งในการสร้างความแตกต่างและเพิ่มโอกาสทางการขายให้กับพันธมิตรรายนั้นๆ รวมถึงยังช่วยเพิ่มความหลากหลายของสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน โดยจะอยู่ในช่วงราคา 13,990 – 32,900 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่จับต้องได้และคุ้มค่าหากเทียบกับคุณสมบัติและประสิทธิภาพการใช้งาน และบริษัทฯ ยังรับประกันจอภาพ อะไหล่ และหลอดภาพ พร้อมซ่อมฟรีถึง 3 ปีเต็ม ยกตัวอย่าง รุ่น TCL 49C2US ขนาด 49 นิ้ว จะมีขายเฉพาะใน Power Buy, รุ่น TCL 55P3CS ขนาด 55 นิ้ว สามารถหาซื้อได้เฉพาะใน Big C, รุ่น TCL 60E7800 มีขายเฉพาะในบริษัท ส.แสง กรุ๊ป จำกัด และรุ่น TCL F3800 มี 3 ขนาด คือ 43 นิ้ว, 50 นิ้ว และ 55 นิ้ว ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์บน LAZADA ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมศกนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ TCL โทร. 0-2248-7506 ในวันเวลาทำการ

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.