Readspread.com

News and Article

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตตั้ง เดนท์สุ เอ็กซ์เป็นผู้ถือสิทธิ์การตลาดอย่างเป็นทางการ

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย แต่งตั้ง เดนท์สุ เอ็กซ์ให้เป็นผู้ถือสิทธิ์การตลาดอย่างเป็นทางการ
เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตขึ้นสู่เวทีระดับนานาชาติพร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย

เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัดบริษัทสื่อสารการตลาดด้านกีฬาแบบครบวงจรชั้นนำของโลกได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ถือครองสิทธิ์ทางการตลาดอย่างเป็นทางการจากสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF)และได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU)เพื่อพัฒนาและยกระดับกีฬาอีสปอร์ต
และก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางอีสปอร์ตและเกมมิ่งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้สอดรับกับแผนแม่บทไทยแลนด์ 4.0โดยงานในครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ณโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างนายสันติโหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF)
และนายสรรค์ฉัตร จันทร์สระแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
ร่วมในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติที่ให้เกียรติร่วมงานอย่างคับคั่ง
นายคาซูโอะ โคอิเกะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์(ประเทศไทย) กล่าวว่า เดนท์สุ เอ็กซ์
ขอขอบคุณสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในโอกาสนี้ซึ่งถือเป็นโอกาสอันล้ำค่าที่เราได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นใน
ทักษะและความสามารถเพื่อรับบทบาทเป็นผู้ถือสิทธิด้านการตลาดสำหรับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยความเชี่ยวชาญของเราในการจัดการสิทธิ์และเนื้อหาการตลาดด้านกีฬา

จะเป็นหัวใจสำคัญในการผลักดันให้กีฬาอีสปอร์ตประสบความสำเร็จยกระดับขึ้นสู่มาตรฐานสากล บรรลุตามเป้าประสงค์ของสมาคมฯทั้งนี้ ความรับผิดชอบของ เดนท์สุ เอ็กซ์ภายใต้บันทึกความเข้าใจฉบับมีประกอบด้วยเนื้อหาดังนี้
*
ให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์และเชิงการตลาดกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ต
แห่งประเทศไทย
โดยเน้นไปที่การหาสปอนเซอร์
* สนับสนุนและพัฒนากิจกรรมทางการตลาด พัฒนานักกีฬา
และทำงานร่วมกับ
อินฟลูเอนเซอร์ภายใต้การกำกับดูแลของ TESF
*
แสวงหาสปอนเซอร์ในการสร้างรายได้จากการบริหารจัดการสิทธิ
ทางการตลาด
* กำกับดูแล จัดการ
และหารายได้จากการแพร่ภาพและเสียงกิจกรรมกีฬาที่มีลิขสิทธิ์ทั้
งใน
ประเทศและต่างประเทศ

มร. คาซูโอะ โคอิเกะ กล่าวเสริมว่าการลงนามในบันทึกข้อตกลงฉบับนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถ
ของหน่วยงานในประเทศไทยในการผลักดันการพัฒนาตลาดกีฬาให้รุดหน้าไปอีกขั้นโดยเฉพาะการปรับปรุงและพัฒนา ECO SYSTEMของกีฬาอีสปอร์ตให้ยั่งยืนในประเทศไทยเราทุกคนภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการริเริ่มและสานต่อความร่วมมือนี้ด้านนายสันติ โหลทองนายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) กล่าวว่า "ณวันนี้ประเทศไทยคือศูนย์กลางของกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยห้าองค์ประกอบหลักที่เกื้อหนุนให้อีสปอร์ตประสบความสำเร็จคือรัฐบาล ภาคเอกชน สื่อ สถาบันการศึกษา และนักกีฬาหากทุกคนร่วมมือกัน ก็จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ความพยายามร่วมกันในครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยได้เป็นอย่างดี
ผมคิดว่าอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทยจะสามารถขยายตัวได้อีกมาก เนื่องจากมีมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในหลายด้านและเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานสากล
เราจำเป็นต้องผลักดันอุตสาหกรรมให้มากยิ่งขึ้น สมาคมฯมุ่งมั่นที่จะยกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทยเพื่อให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง”นายสันติ ยังกล่าวเสริมอีกว่า
อุตสาหกรรมอีสปอร์ตกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องเราต้องการความร่วมมือจากพันธมิตรทางธุรกิจและสปอนเซอร์เพื่อก้าวไปข้างหน้าอีสปอร์ตเป็นเครื่องมือการตลาดแบบใหม่ที่สามารถเจาะกลุ่มผู้ใช้ยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
และการสนับสนุนทางการเงินจากสปอนเซอร์จะเป็นแรงผลักดันที่ช่วยเสริมสร้าง ECO SYSTEMของอีสปอร์ตและเพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมนี้ในประเทศไทยให้เฟื่องฟูต่อไป”

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.