Readspread.com

News and Article

ส่องทิศทางธุรกิจ อีตั้น อิเล็คทริค 2566 ผ่านผู้บริหารหญิงคนใหม่ สุภัทรา รามสูต

บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค (ประเทศไทย) จำกัด (Eaton) หนึ่งในบริษัทผู้นำนวัตกรรมด้านไฟฟ้าและบริการทางด้านการจัดการพลังงานไฟฟ้าระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา อีตั้นเป็นบริษัทที่นำเสนอโซลูชันพลังงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับพลังงานไฟฟ้า และเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และมีความยั่งยืน โดยอีตั้นให้บริการลูกค้าในกว่า 175 ประเทศทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทย

สุภัทรา รามสูต ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท (ประเทศไทย) จำกัด (EATON) เปิดเผยว่า “สำหรับประเทศไทยแผนการหลักที่ยังทำต่อเนื่อง คือการโฟกัสในตลาดหลักของเราได้แก่ สาธารณูปโภค อาคารสูง โรงพยาบาล ดาต้าเซ็นเตอร์ และอุตสาหกรรม ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายที่เราเติบโตได้ดี และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่เราก็ยังคงพยายามเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ด้านการขยายโอกาสทางการขาย เรามุ่งไปในการทำงานกับพาร์ทเนอร์ที่มีประสบการณ์ในตลาดต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและในประเทศเพื่อนบ้านที่ดูแลอีกด้วย เช่นประเทศกัมพูชา ในส่วนการเติบโตของยอดขายอีตั้น (EATON) ในปีหน้า เรามองว่าเราสามารถเติบโตได้อย่างเหมาะสม ตามการเติบโตของประเทศและเป็นไปตามแผนการที่ได้วางไว้ของอีตั้นในภูมิภาคนี้

ทั้งนี้จากที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ก็ยังมีการมุ่งเน้นในผลิตภัณฑ์ที่อินเทรนด์ในช่วงปลายปีนี้ถึง 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์โดยประกอบไปด้วย ผลิตภัณฑ์ ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ ในรุ่น EATON iCube 2.0 โซลูชั่นเพื่อระบบข้อมูลในวันนี้และอนาคต และEaton EV Charger – สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้รถยนต์ที่กำลังจะเปลี่ยนไปรวมทั้งจะคงมีสินค้าใหม่ๆ ออกสู่ตลาดในปีหน้าอีกมากมายเพื่อรองรับในทุกตลาดของลูกค้าเรา

สุภัทรา รามสูต

ทั้งนี้ อีตั้น (EATON) เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่ตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและสนับสนุนการจัดการพลังงานให้คุ้มค่าที่สุดตามนโยบายของบริษัทเราทั่วโลกที่เรากำลังดำเนินการอยู่เช่นกัน ซึ่งในประเทศไทยเราก็ได้มีการผลักดันแนวคิดเหล่านี้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน เพื่อสร้างเป็นบรรทัดฐานของบริษัท เพื่อส่งคืนกลับให้กับสังคมอีกด้วย

สำหรับสำหรับตนเองนั้นมีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้ามากว่า 27 ปี โดยระยะเวลากว่าครึ่งจะประจำอยู่ที่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม โดยมีความคุ้นเคยกับตลาดของไฟฟ้า และได้เห็นข้อแตกต่างในแต่ละประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายต่อตัวเองเป็นอย่างมาก

ครั้งนี้ก็เช่นกันกับการที่ได้เข้ามาร่วมงานกับ อีตั้น (EATON) ในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นโจทย์ใหม่ที่น่าสนใจ และท้าทายสำหรับตนเอง ที่จะเข้ามาทำให้อีตั้นเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ของลูกค้าในกลุ่มพลังงานไฟฟ้าให้ได้” สุภัทรา กล่าวทิ้งท้าย

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.