Readspread.com

News and Article

เทรนด์ศัลยกรรมฯ หน้าตึง ‘ยกคิ้ว – ดึงหน้า – ดึงคอ’ สวยจริง

ลภัสรดา เลิศภานุโรจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) (MASTER) ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ร่วมกับ นายแพทย์ถนอม บรรณประเสริฐ และ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจมพีช กรุ๊ป เจ้าของร้าน เจมส์ พีซ บาย ชูชัย (Gem Peace by Chuchai) เปิดบ้านพบสื่อมวลชน เผยถึงเทรนด์ศัลยกรรม 2023 ยกคิ้ว - ดึงหน้า - ดึงคอ มาแรง ทำแล้วเห็นผลอ่อนเยาว์ลง 10 ปี

บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช โรงพยาบาลศัลยกรรมชั้นนำของไทย เผยเคสศัลยกรรมพรีเมียมของศูนย์ศัลยกรรม ดึงหน้า ยกคิ้ว Face Lift Center by Masterpiece Hospital เจ้าแม่ร้านเพชร ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ พร้อมตอบประเด็นข้อซักถามสื่อมวลชน ย้อนวัย…ใครว่ายาก 60+ ไม่เกินมือโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช
โดยเปิดบ้าน มาสเตอร์ สไตล์ พบสื่อมวลชน เพื่อตอบคำถามและทำความรู้จักศูนย์ศัลยกรรม ดึงหน้า ยกคิ้ว Face Lift Center by Masterpiece Hospital จากนั้นเสริมความรู้คู่เทรนด์ด้วยการเปิดโลก เทรนด์ศัลยกรรม 2023 และเทคนิคล้ำของจริงโดยโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

ในปัจจุบันการทำศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องปกติที่สังคมยอมรับอย่างแพร่หลาย ด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนามากขึ้นในปัจจุบัน การทำศัลยกรรมจึงกลายเป็นเรื่องธรรมดา ที่สามารถตอบสนองความต้องการเรื่องความสวย ความงาม ได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ
เทรนด์การทำศัลยกรรมในปี 2023 ที่คนนิยมทำยังหนีไม่พ้น การเสริมจมูก และทำตาสองชั้น เพราะเป็นหัตถการที่มีเกือบทุกสถานประกอบการเรื่องความสวยงาม แต่ศัลยกรรมที่กำลังมาแรงไม่แพ้กันในปีนี้ คือศัลยกรรมที่สามารถช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้ ช่วยลดปัญหาใบหน้าดูมีอายุ และสามารถตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาจากความหย่อนคล้อยได้มากที่สุด

ศัลยกรรม ยกคิ้ว – ดึงหน้า – ดึงคอ
สิ่งที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเพิ่มเข้ามาในปีนี้ คือการทำศัลยกรรมการ ยกคิ้ว – ดึงหน้า – ดึงคอ เทคนิคใหม่ปี 2023 หรือที่เรียกว่า ‘ปฏิบัติการโกงอายุ’ เป็นการผสมผสานระหว่างเทคนิคการ ยกคิ้ว – ดึงหน้า – ดึงคอ ด้วยวิธีการผ่าตัดแบบส่องกล้อง เข้ากับการผ่าตัดดึงหน้าในชั้นกล้ามเนื้อระดับ SMAS ทำให้สามารถดึงชั้นกล้ามเนื้อที่ลึกที่สุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น จึงมีการเพิ่มเทคนิค FACIAL FAT CONTOURING เข้าไปด้วย เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องบนใบหน้าเฉพาะจุดของแต่ละบุคคลด้วยการจัดแต่ง แก้ไขไขมัน ของผู้ที่ทำศัลยกรรมเอง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

ซึ่งการผสมผสานเทคนิคทั้ง 3 นี้ ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ และผลลัพธ์ยาวนานมากที่สุด เพราะปัจจุบันทุกคนล้วนดูแลตัวเองมากขึ้น กินอาหารเพื่อสุขภาพ หรือแต่งตัวตามเทรนด์ตลอดเวลา เพื่อทำให้ตัวเองดูดีที่สุด มีภาพลักษณ์ที่ดูดีอยู่เสมอ จึงทำให้ศัลยกรรม ยกคิ้ว – ดึงหน้า – ดึงคอ เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และเชื่อว่าในอนาคต ศัลยกรรม ยกคิ้ว – ดึงหน้า แบบผ่าตัดส่องกล้อง จะเป็นที่นิยมเทียบเท่ากับการเสริมจมูก และทำตาสองชั้นอย่างแน่นอน

การทำศัลยกรรมในไทยกับเกาหลีต่างกันหรือไม่
ณ วันนี้ ถ้าให้เปรียบเทียบกัน การทำศัลยกรรมในประเทศไทยมีการพัฒนาในเรื่องของฝีมือแพทย์ องค์ความรู้ นวัตกรรม เทคโนโลยี เครื่องมือ เทียบเท่าหรืออาจจะล้ำหน้าประเทศที่เป็นใหญ่ในอุตสาหกรรมความงามได้แล้ว เรียกว่าผลงานการทำศัลยกรรมของประเทศไทยกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยก็ว่าได้ ในเรื่องของผลลัพธ์หลังการผ่าตัดที่ยอดเยี่ยม

ควรเชื่อใคร (รีวิวจากผู้ทำศัลยกรรม, สื่อโซเชียล, อินฟลูเอนเซอร์, ประวัติแพทย์, เพื่อน, ครอบครัว) หากตัดสินใจทำศัลยกรรม ควรศึกษาข้อมูลจากที่ใดบ้าง
สิ่งที่ต้องคำนึงในการทำศัลยกรรมมีหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของสถานประกอบการ และประสบการณ์ของแพทย์เฉพาะทาง แต่ปัจจัยหลักที่สำคัญที่สุด มาจากการรีวิวจากผู้ทำจริง ซึ่งเป็นการบอกปากต่อปากได้อย่างดีที่สุด

การทำศัลยกรรมต้องเน้นเรื่องอะไรเป็นสำคัญ เช่น อุปกรณ์เครื่องมือ เพศ ช่วงอายุที่เหมาะสม (หากมีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ สามารถทำได้หรือไม่)
ปัจจัยสำคัญขึ้นอยู่กับปัญหาโครงสร้างเฉพาะของใบหน้า และข้อจำกัดในการผ่าตัดของแต่ละบุคคล ว่าใครควรทำอะไร สำคัญที่สุด

จำเป็นหรือไม่ เมื่อทำศัลยกรรมแล้วต้องกลับไปทำหรือแก้ไขเรื่อยๆ
ไม่จำเป็น เพราะความสวยงามทุกอย่างขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคล และความชอบของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัย และประสบการณ์ของแพทย์ เพราะโรงพยาบาลมาสเตอร์พีชของเราเน้นย้ำ และให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ความสวยต้องมาควบคู่กับความปลอดภัย

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.