Readspread.com

News and Article

จอน เคนท์ ยอดชาย ซูเปอร์แมนคนใหม่

ภาพซูเปอร์แมนจูบกับตัวละครชายด้วยนั้น เป็นภาพที่ทางดีซีปล่อยออกมาเรียกกระแสให้คนกลับมาดูซูเปอร์แมนอีกรอบ รอบนี้เป็นซูเปอร์แมน รุ่นลูกที่ชื่อ จอน เคนท์ ลูกชายของ คลาร์ก เคนท์ กับ ลูอิส เลน

จอน ต้องรับช่วงต่อการเป็นซูเปอร์แมนจากพ่อ ส่วนความสามารถจะเหมือนกับพ่อทั้งหมด เพียงแค่แข็งแกร่งไม่เท่า และคุมพลังตัวเองได้ไม่ดีพอ แต่อาจมีความสามารถอื่นเพิ่มเติม ตามประสาตัวละครลูกครึ่งต่างดาว แฟนคลับต่างชาติคาดเดาว่าอนาคตอาจจะไม่มีอาการแพ้แร่คริปโตไนท์เหมือนกับพ่อ เพราะมีดีเอ็นเอมนุษย์อยู่ ที่สำคัญคือ จอน เป็นชาว LGBT

หลังจากข่าวนี้ถูกปล่อยออกมา กระแสจากแฟนคลับซูเปอร์แมนต่างออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ในทางลบ มากพอๆ  กับเสียงชื่นชมจากแฟนคลับที่เป็นกลุ่มหลากหลายทางเพศ

ประเด็นดราม่าคือ ทำไมต้องนำเอาตัวละครซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของยอดชายชาตรี ที่มีทั้งความหล่อ กล้ามแน่น คุณธรรมสูง มีพลังเหนือมนุษย์ อย่างซูเปอร์แมนให้กลายเป็นเกย์ด้วย

แต่ทางค่ายดีซีก็ให้เหตุผลว่า นี่ไม่ใช่ คลาร์ก เคนท์ ซูเปอร์แมนคนเก่าที่คุณรู้จัก แต่เป็นลูกของเขา ซึ่งไม่ใช่ตัวพ่อ เขาเป็นคนละคนกัน ถ้าทำแบบเดิม เราก็ได้ซูเปอร์แมนผิวขาวคนใหม่ ที่ไม่มีอะไรแตกต่างจากเดิมเลย

แฟนคลับรุ่นเก่าก็สวนกลับไปว่า อ๋อยูก็เลยทำให้เป็นเกย์เพื่อจะได้ต่างว่างั้น แต่มันใส่ชุดซูเปอร์แมน ยูเข้าใจไหม มันใส่ชุดซูเปอร์แมน!!! มันคือภาพลักษณ์ความเป็นยอดชายแท้…ที่ลบไม่ออก สัญลักษณ์ของผู้ชาย ผู้ชายเกือบทุกคนอยากเป็นเหมือนซูเปอร์แมน… แล้วยูจะให้ลูกมันเป็นเกย์ใส่ชุดแบบเดียวกับพ่อก็ใช่ที่ไหม อยากได้ความแตกต่าง ยูไปสร้างตัวละครใหม่ให้มันเป็นเกย์ไอจะไม่ว่าเลย ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ทำให้แตกต่าง ที่ดีไปกว่าการยัดความเป็นเกย์ให้ตัวละครแล้วรึ…

ฝ่าย LGBT เลยสวนกลับไปว่าพ่อก็ส่วนพ่อ ลูกก็ส่วนลูกสิ ลูกจะเป็นชายแท้หรือจะเป็นเกย์ก็เรื่องของเขาไหม ชีวิตจริงพ่อเป็นถึงนายทหาร ตำรวจ ลูกออกมาเป็นเกย์ก็เยอะแยะ และเคยได้ยินไหมคำว่า “ชายเอาชายคือยอดชาย” จอน นี่แหละคือยอดชายตัวจริงยิ่งกว่าพ่อเสียอีก ยูน่าจะดีใจกว่าเดิมนะ

อีกอย่างขอให้รู้จักแยกแยะบ้าง ซูเปอร์แมนคนใหม่จะเป็นเกย์ก็ไม่เห็นเสียหายตรงไหน ขอให้เขียนเรื่องให้สนุกก็พอแล้วยังจะเอาอะไรอีก ก่อนหน้านี้ดีซีเขียนให้ โรบิน ออกเดทกับชายหนุ่ม หรือ ฮาร์ลี่ ควิน ทิ้งโจ๊กเกอร์ไปมีสัมพันธ์สวาทกับ พอยท์ซั่น ไอวี่ ไม่เห็นจะมีใครโวยวาย การ์ตูนสมัยนี้เค้าไม่ยึดอัตลักษณ์ทางเพศอีกต่อไปแล้ว เขาอิงกับชีวิตจริงกับ บริบททางสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป

แฟนคลับเก่า สวนกลับไปแต่ตัวละครพวกนั้นมันมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ ไม่ก็จิตวิปริตอยู่แล้ว จะไปรักชอบเพศเดียวกันก็ไม่แปลก แต่ไม่ใช่กับสัญลักษณ์ยอดชายอย่างซูเปอร์แมน สิ่งที่พวกยูทำคือการทำลายความฝันวัยเด็กของพวกเราชัดๆ  แฟนคลับรุ่นเก่าโพสต์ระบายความในใจ พร้อมกับปาดน้ำตาให้กับทิศทางของดีซี ซึ่งเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้วนอกจากทำใจยอมรับ

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.