Readspread.com

News and Article

ยาโยอิ’ กวาดยอดขายแบบเบรคเรคคอร์ดด้วย 16 สาว BKN48

กะเทาะเปลือกกลยุทธ์ดัน ยาโยอิ’ กวาดยอดขายแบบเบรคเรคคอร์ดด้วย 16 สาว BKN48 กับสุดยอดแคมเปญแห่งปี ‘ยาโยอิ ลุ้นฟินกินฟรี’ ฟินทั้งปี ฟรี! หนัก! มาก!


ท่ามกลางกระแสเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยการแข่งขันโดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดตัวกันทั่วทุกพื้นที่ทั้ง กทม.และต่างจังหวัด ทำให้กระแสความนิยมอาหารญี่ปุ่น’ ที่มีให้เลือกในทุกกลุ่มราคา เติบโตขึ้นอย่างมากในไทยแม้ตลาดโตขึ้นแต่หลายแบรนด์ยักษ์ใหญ่ต่างต้องเผชิญกับยอดขายที่ทรงตัวและส่อเค้าลดลงเพราะตัวเลือกในตลาดเยอะขึ้นมาก
สงครามราคาและโปรโมชั่นแบบจัดหนักยังเป็นคำตอบที่ ใช่’ สำหรับผู้บริโภคยุคนี้จริงหรือ?
เกือบทุกแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นต่างระดมจัดโปรโมชั่นและเดินหน้าสู่สงครามราคาเต็มรูปแบบ แต่ก็ยังช่วงชิงยอดขายและกำชัยชนะอย่างชัดเจนได้ไม่มากนักหรือว่าผู้บริโภคยุคนี้ต้องการอะไรที่มากกว่าและสิ่งที่เรียกว่า มากกว่า นั้นคืออะไร
ยาโยอิ…กล้าฉีก กล้าทุ่ม ผสานกลยุทธ์การตลาดหลากรูปแบบเพื่อชิงกระแสและยอดขาย
ยาโยอิถือเป็นแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นที่กล้าทุ่มงบการตลาดครั้งประวัติศาสตร์แบบสวนกระแสเศรษฐกิจเริ่มจากการสร้างแบรนด์โดยเน้นกลยุทธ์การผสาน แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ยาโยอิ’ และ ‘BNK48’ เพื่อเจาะเข้าหาไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่โดยเกมการตลาดแบบเหนือชั้น ตอบทุกพฤติกรรม ความต้องการ และที่สำคัญที่สุดคือการมอบประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยได้รับจากแบรนด์ใดมาก่อน  ด้วยการประกาศตัวเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่คว้าเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตแห่งปี ‘BNK48’ 16 สาว (เซมบัตสึใหม่) มาเป็นพรีเซ็นเตอร์แคมเปญยักษ์แห่งปี ‘ยาโยอิ ลุ้นฟินกินฟรี’ ฟินทั้งปี ฟรี! หนัก!มาก!แถมยังใช้ความแกร่งแบบ ประสานของแบรนด์ระดับโลกยาโยอิ’ และ ‘BNK48’ สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการสร้าง content น่ารักๆ ในรูปแบบวีดีโอคลิปตลอดระยะเวลาที่จัดแคมเปญโปรโมชั่น ซึ่งแต่ละวีดีโอคลิปก็สร้างความฮือฮาด้วยยอดวิวทะลุหลักแสน ด้วยความน่ารักเป็นธรรมชาติของน้องๆBNK48ที่ช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์(brand awareness) ในวงกว้างทุกเพศทุกวัยมากยิ่งขึ้น จนสามารถเรียกกระแสจากแฟนคลับยาโยอิ และเหล่าโอตะของ‘BNK48’สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยกิจกรรมเซอร์ไพรส์กินฟรีทั้งร้าน รวมทั้งรางวัลใหญ่สุดฟิน! กินฟรีทั้งปี และเที่ยวฟรีถึงญี่ปุ่น
ยาโยอิ สร้างปรากฏการณ์ร้านแตก! หลังโอตะ BNK48 บุกร้านต่อคิวแลกซื้อพรีเมี่ยมลิมิเต็ด อิดิชั่น ‘Special Limited Edition YAYOI x BNK48’หมดเกลี้ยงทั่วกรุงเทพฯ ภายใน 2 วัน

การเปิดตัวกิจกรรมสุดเอกซ์คลูซีฟ ‘Special Limited Edition YAYOI x BNK48’ นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยที่สามารถเบรคเรคคอร์ดในการเจาะตลาดกลุ่มผู้บริโภค Millennials (มิลเลียนเนียล) ให้เข้าร่วมกิจกรรมแลกซื้อสินค้าพรีเมี่ยมทั้งบัตรสมาชิกและแก้วน้ำ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ‘YAYOI x BNK48’ 16 ลาย รุ่นพิเศษ หมดเกลี้ยงภายใน วัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในไทย จนกลายเป็นกระแสทางออนไลน์ทั้ง Facebook, Twitter ตั้งแต่ยังไม่เปิดแลกซื้อและสามารถสร้างกระแสร้านแตกทุกสาขาทั่วกรุงเทพฯของหมดเกลี้ยงภายใน2 วันเท่านั้น
นอกเหนือจากความโดดเด่นด้านเซ็ตอาหารแล้วโปรโมชั่นต่อเนื่องตลอดทั้งปีจากแคมเปญการตลาดของยาโยอิ ยังได้สร้างความสำเร็จทั้งด้านยอดขายและการรับรู้ในแบรนด์ได้กว้างมากขึ้นในทุกมิติของคัมภีร์การตลาด โดยยาโยอิ ยังได้ผนึกพลัง BNK48 มอบความฟินอย่างต่อเนื่อง และเตรียมสร้างเซอร์ไพรส์ใหม่ๆ ให้เหล่าแฟนคลับกับปฏิทินรุ่นพิเศษ และกล่องแรร์ไอเทม ลิมิเต็ด อิดิชั่น ซึ่งจะพิเศษแค่ไหนต้องคอยลุ้นและติดตามได้เร็วๆ นี้
สำหรับการจับมือระหว่างยาโยอิและBKN48ถือเป็นการผสมผสานระหว่างธุรกิจร้านอาหารและธุรกิจเพลง2แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ที่สามารถต่อยอดความสำเร็จระหว่างกันและกันได้อย่างลงตัวและประสบความสำเร็จแบบเหนือความคาดหมาย

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.