Readspread.com

News and Article

All-New Land Rover Discovery

ออลนิว แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่All-New Land Rover Discovery

แลนด์โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ใหม่ จากแลนด์โรเวอร์ ด้วยสมรรถนะอันไร้คู่แข่งและเทคโนโลยีที่ไม่มีใครเหมือน ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าของแลนด์โรเวอร์ได้ใช้ชีวิตในรูปแบบที่ตนปรารถนา ผลลัพธ์ที่ได้มาคือรถยนต์อเนกประสงค์ของครอบครัวที่ดีที่สุดในโลก

ราคาจำหน่าย All-New Land Rover Discovery
All-New Land Rover Discovery รุ่น SE ราคา 6,499,000 บาท
All-New Land Rover Discovery รุ่น HSE ราคา 6,999,000 บาท

แนวคิดการออกแบบ ออลนิว แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่
ทุกที่นั่งคือที่นั่งที่ดีที่สุด สำหรับผู้ใหญ่ 7 ที่นั่งและปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย
รถเอสยูวีขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพภูมิประเทศ ทุกพื้นผิวถนนและในทุกสภาวะอากาศ
โครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาขึ้นถึง 480 กิโลกรัม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น
ความสามารถในการลากจูง 3,500 กิโลกรัม ซึ่งดีที่สุดในรถระดับเดียวกันและระบบ Advanced Tow Assist ช่วยการทรงตัวระหว่างลากจูง
การออกแบบที่คงรักษาเอกลักษณ์ของรถตระกูลดิสคัฟเวอรี่ โดยเพิ่มสัดส่วนที่เหมาะสมและลงตัวที่สุด
ค้นหาพื้นที่สำหรับทุกสิ่ง เนื้อที่เก็บสัมภาระมากถึง 2,500 ลิตรและความชาญฉลาดในการใช้พื้นที่จัดเก็บของเพื่อตอบโจทย์ความจำเป็นของครอบครัวในยุคนี้
ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นกับระบบดิจิตอลที่ครบสมบูรณ์ด้วยพอร์ต USB จำนวนมากถึง 9 พอร์ต จุดชาร์จไฟ ขนาด 12 โวลต์ จำนวน 6 จุด และฮอตสปอต 3G Wi-Fi สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในรถสูงสุด 8 เครื่อง

ข้อมูลโดยรวม
แลนด์โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ใหม่ รถเอสยูวี แบบ 7 ที่นั่ง Full-Size 3 แถว รถยนต์อเนกประสงค์ที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยการคิดค้นตลอด 27 ปีที่ผ่านมา ดิสคัฟเวอรี่ใหม่จึงเป็นสัญญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงจากจุดเริ่มต้นไปสู่ลูกค้าจำนวนมากกว่า 1.2 ล้านคนที่อยู่กับเราในทุกก้าวของการเดินทาง

ดิสคัฟเวอรี่โมเดลรุ่นที่ 5 นี้ออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะสม น้ำหนักเบา คงมาตรฐานความปลอดภัยและแข็งแรงของแลนด์โรเวอร์ เพิ่มความมั่นใจบนทุกพื้นผิวถนน ทุกสภาพภูมิประเทศ และทุกสภาวะอากาศ เพื่อให้คุณถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างมั่นใจ อย่างสะดวกสบายกับความสามารถในการปรับเปลี่ยนภายในห้องโดยสารได้ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน

รถตระกูลดิสคัฟเวอรี่เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยเสมอมา โมเดลใหม่นี้นับเป็นการตีความหมายใหม่จากดีเอ็นเอของดิสคัฟเวอรี่ตลอด 27 ปี การออกแบบที่ลึกซึ้งด้วยประสบการณ์ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของโมเดลก่อนหน้าในลักษณะที่กรอบความคิดไม่ถูกจำกัด คุณลักษณะการออกแบบที่เป็นเครื่องหมายการค้าสำคัญ ประกอบด้วย เส้นโครงหลังคาที่มีลักษณะเป็นขั้นบ่งบอกตัวตนแต่ละรุ่นก่อนหน้าทั้งสี่ของดิสคัฟเวอรี่และมอบแนวทางอันสง่างามให้แก่ความต้องการในแบบที่ใช้งานได้จริง ลักษณะหลังคาที่เป็นขั้นดังกล่าวช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างเหนือศีรษะให้แก่ผู้โดยสารที่นั่งในแถวที่ 3 และยังช่วยรองรับรูปแบบการจัดที่นั่งแบบสนามกีฬาที่เป็นลักษณะดั้งเดิมของดิสคัฟเวอรี่ โดยแต่ละแถวที่นั่งจะวางตำแหน่งอยู่สูงกว่าแถวหน้า ทำให้มั่นใจว่าแต่ละที่นั่งเป็นที่นั่งที่ดีที่สุดในรถ

การออกแบบและความสมบูรณ์ทางวิศวกรรมของแลนด์โรเวอร์ ทำให้มั่นใจว่าดิสคัฟเวอรี่ใหม่สามารถรองรับผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ขนาดตัวสูงใหญ่ได้ 7 คนภายในห้องโดยสาร ด้วยตัวถังรถเอสยูวีที่มีความยาวน้อยกว่า    5 เมตร (4,970 มิลลิเมตร) บรรดารถคู่แข่งส่วนใหญ่ที่มีขนาดใกล้เคียงกันจะมีการจัดวางที่นั่ง 5+2 แต่ ดิสคัฟเวอรี่ใหม่ได้รับการออกแบบมาสำหรับให้ผู้ใหญ่สามารถนั่งได้อย่างสะดวกสบายในแถวหลังสุด ถือเป็นการออกแบบภายในได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่นั่งแถวที่สามทั้งสองที่ประกอบด้วยจุดยึด ISOFIX สำหรับที่นั่งเด็ก (รวมห้าจุด) ดังนั้นครอบครัวจึงมีอิสระที่จะเลือกวางที่นั่งเด็กบนที่นั่งที่เหมาะสมที่สุดได้สำหรับทุกการเดินทาง เทคโนโลยี Auto Access Height ช่วยลดความสูงของระยะห่างจากพื้นได้มากถึงระดับ 40 มิลลิเมตรเพื่อการก้าวขึ้นหรือลงจากตัวรถเมื่อรถจอด

และกุญแจสำคัญอีกประการหนึ่งไปสู่ความอเนกประสงค์อย่างเหนือชั้นของดิสคัฟเวอรี่ใหม่ คือ ระบบความบันเทิง InControl Touch Pro ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ในตำแหน่งแผงหน้าปัดกลาง      ลดจำนวนสวิตช์บนแผงหน้าปัดลงได้ถึง 1 ใน 3 พร้อมภาพกราฟิกที่คมชัดและเมนูที่ใช้งานง่าย รวมเทคโนโลยีล่าสุดของการนำทางและความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน การเชื่อมต่ออย่างไม่สะดุดกับ iOS และ Android ผสานกับ Meridian ระบบเสียงรอบทิศทางที่มีลำโพง 14 ตัว พร้อมด้วยซับวูฟเฟอร์ มอบประสบการณ์ในการรับฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเพลงออนไลน์หรือการเล่นเพลงโดยตรงจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ จุดชาร์จไฟขนาด 12 โวลต์มากถึง 6 จุด ช่องเสียบสาย USB ที่มีถึง 7 จุด (หรือมากถึง 9 จุดเมื่อมีการติดตั้งชุดความบันเทิงสำหรับที่นั่งตอนหลัง) ทำให้ผู้โดยสารในแต่ละแถวสามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ในเวลาเดียวกัน

คุณสมบัติด้านเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่ง คือ สายรัดข้อมือ Activity Key เทคโนโลยีอันทันสมัยของแลนด์โรเวอร์ที่ทำให้ลูกค้าสามารถไปเล่นกีฬา วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน หรือทำงานอดิเรกต่าง ๆ โดยไม่ต้องถือกุญแจรถยนต์ไปด้วย สามารถเก็บกุญแจไว้ภายในรถได้อย่างปลอดภัย

พื้นที่เก็บสัมภาระ
แลนด์โรเวอร์ได้ออกแบบดิสคัฟเวอรี่ใหม่ตามความต้องการของลูกค้า ด้วยรูปแบบพื้นที่จัดเก็บภายในที่สะดวกสบายสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ประกอบด้วย:
ช่องเก็บของที่ซ่อนอยู่ในคอนโซลกลางซึ่งสามารถวาง iPad ได้ 4 เครื่องหรือขวดน้ำดื่มสองลิตรหนึ่งคู่
พื้นที่วางแขนตรงกลางซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่ iPad ได้ 5 เครื่อง พร้อมฝาปิดแบบบานพับหมุนได้       180 องศาเพื่อให้สามารถวางแขนได้แม้เมื่อเปิดอยู่
ช่องเก็บสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่ซ่อนอยู่หลังแผงควบคุมอุณหภูมิแบบพับได้
ขอเกี่ยว ‘curry hook’ ตรงพื้นที่วางขาของผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งสามารถแขวนถุงใส่สิ่งของได้
เนื้อที่เก็บกระเป๋าสัมภาระ รองรับน้ำหนักได้มากถึง 2,500 ลิตร หรือมากถึง 1,231 ลิตร ด้านหลังแถวที่ 2 และ สะดวกสบายด้วยระบบ Powered Inner Tailgate ระบบเปิดประตูท้ายอัตโนมัติ
ประตูหลังใหม่ช่วยมอบความอเนกประสงค์ โดยเมื่อแผงท้ายหลังปิดขึ้นจะทำหน้าที่ปิดกั้นสัมภาระ แต่เมื่อเปิดออกส่วนที่ยื่นออกมา 285 มม. จะทำหน้าที่เป็นม้านั่งที่ใช้ประโยชน์สำหรับนั่งเพื่อทำกิจกรรมหรือเพื่อเปลี่ยนรองเท้าที่เปื้อน ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้ประตูหลังใหม่แบบชิ้นเดียว การออกแบบนี้เลียนแบบการทำงานของประตูหลังแบบแยกส่วนในแนวนอนที่ติดตั้งไว้ในดิสคัฟเวอรี่รุ่นก่อน ๆ

ความสะดวกสบาย
ดิสคัฟเวอรี่ใหม่คงรักษาความสามารถการขับขี่ในทุกสภาพภูมิประเทศของแลนด์โรเวอร์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั่ว ระยะห่างจากพื้นดินอยู่ที่ 283 มิลลิเมตร (สูงขึ้น 43 มิลลิเมตร) ส่วนความลึกในการลุยน้ำสูงสุดที่ 900 มิลลิเมตร (เพิ่มขึ้น 200 มิลลิเมตร) มอบความมั่นใจแบบไร้คู่แข่งเมื่อต้องรับมือกับทั้งเส้นทางที่เต็มไปด้วยน้ำและถนนที่มีน้ำท่วม

ชุดเทคโนโลยีที่ครอบคลุมสำหรับการขับขี่บนทางวิบากของดิสคัฟเวอรี่ใหม่ใช้งานง่าย แม้สำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่มีประสบการณ์ ระบบ Terrain Response ของแลนด์โรเวอร์ใช้การตั้งค่าต่าง ๆ อย่างเหมาะสม นับตั้งแต่ความไวในการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อไปจนถึงลักษณะการเปลี่ยนเกียร์ ด้วยการหมุนตัวควบคุมเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ ทั้งยังสามารถเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดได้โดยอัตโนมัติหากผู้ขับขี่ไม่แน่ใจว่าตัวเลือกใดจะดีที่สุด และสามารถตั้งโปรแกรม All-Terrain Progress Control (ATPC) เพื่อให้รักษาความเร็วในการวิ่งที่เหมาะสมซึ่งผู้ขับขี่เลือกไว้โดยอิสระ เทคโนโลยีที่ชาญฉลาดนี้ทำให้ผู้ขับสามารถจดจ่ออยู่กับการบังคับยานพาหนะในขณะที่ต้องเผชิญอุปสรรคต่าง ๆ โดยไม่ต้องเสียสมาธิไปกับการควบคุมลิ้นปีกผีเสื้อหรือแป้นเบรก และยังสามารถใช้ได้ในขณะที่รถหยุดนิ่งเพื่อช่วยในการดึงรถบนพื้นผิวที่เปียกลื่น

ตัวถังอะลูมิเนียมแบบไร้โครงที่ทนทานและน้ำหนักเบาที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วของแลนด์โรเวอร์ ช่วยลดน้ำหนักลงได้ 480 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับโครงสร้างเหล็ก ระบบกันสะเทือนด้านหลังที่ใช้การเชื่อมโยงแบบอินทิกรัลขั้นสูงของแลนด์โรเวอร์ช่วยมอบลักษณะการควบคุมที่เหนือกว่าโดยไม่สูญเสียความสะดวกสบายในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมซึ่งบ่งบอกนิยามของรถตระกูลดิสคัฟเวอรี่ที่สืบทอดกันมา

ประสิทธิภาพ
เครื่องยนต์ดีเซล TD6 ขนาด 3.0 ลิตร 255 แรงม้า (258PS) ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ให้แรงบิด 600Nm เพื่อสมรรถนะและประสิทธิภาพอันทรงพลัง

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.