Readspread.com

News and Article

UNIQLO Dream Kids Project

ยูนิโคล่ ประเทศไทย จับมือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อะคาเดมีสนับสนุนฟุตบอลอะคาเดมีของสโมสรฯ ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการ จุดประกายแรงบันดาลใจให้เยาวชนพุ่งทะยานสู่ความฝันผ่านโครงการ “ยูนิโคล่ ดรีม คิดส์”

 สโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อะคาเดมี ประกาศจับมือกับ ยูนิโคล่ ประเทศไทย แบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกจากญี่ปุ่น ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของศูนย์ฝึกนักฟุตบอลเยาวชน หรือ “อะคาเดมี” ของสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้และเสริมสร้างทักษะความสามารถผ่านโครงการ “ยูนิโคล่ ดรีม คิดส์” (UNIQLO Dream Kids Project)

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าของฉายา “กิเลนผยอง” ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่ามีระบบที่เป็นเลิศด้านการพัฒนานักฟุตบอลเยาวชน โดยมีทีมในระดับอะคาเดมีอยู่ถึง 5 ทีมด้วยกันเพื่อปั้นดาวรุ่งรุ่นใหม่ๆ เติมเข้าสู่สโมสรฯ และเป็นกำลังให้กับทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต โครงการ ยูนิโคล่ ดรีม คิดส์ ภายใต้ความร่วมมือกับสโมสรฯ มุ่งใช้กีฬาฟุตบอลเพื่อสร้างสรรค์สังคมโดยการจุดประกายแรงบันดาลใจให้เยาวชนมุ่งมั่นเดินหน้าตามความใฝ่ฝันของตนแม้จะมีอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟัน ไม่ว่าจะเป็นข้อจำกัดทางสังคมหรือทักษะความสามารถที่ยังต้องพัฒนาอีกก็ตาม

โครงการนี้ถือเป็นโอกาสครั้งแรกที่เด็กอายุ 8-15 ปีจำนวน 100 คนจะได้พบกับนักฟุตบอลชั้นนำของสโมสรฯ    เพื่อฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับพวกเขาโดยตรง นอกจากนี้เด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการยังจะได้รับฟังเรื่องราวชีวิตของนักเตะเหล่านี้ พร้อมกับเรียนรู้ผ่านปรัชญาของยูนิโคล่ว่า การเดินหน้าตามความฝันของตนอย่างมุ่งมั่นจะส่งผลสำคัญต่อชีวิตของพวกเขาอย่างไร โดยโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อลดการกีดกันทางสังคมพร้อมทั้งปลูกฝังให้เยาวชนมุ่งเดินหน้าคว้าฝันของตน ด้วยความมุ่งหวังว่าค่านิยามนี้จะดำรงอยู่กับคนรุ่นต่อๆ ไป ทั้งนี้ เด็กๆ 100 คนจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมคลินิกฟุตบอลซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 กรกฎาคม ผ่านการซื้อเสื้อยืดรุ่นพิเศษจากเว็บไซต์ของโครงการที่ www.uniqlodreamkids.com ซึ่งเปิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2560 และจะนำผลกำไรทั้งหมดบริจาคให้กับองค์กร

นายสระราวุฒิ ตรีพันธ์ ผู้อำนวยการอะคาเดมี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “ทางอะคาเดมี มีความยินดีที่เราได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ ยูนิโคล่ ประเทศไทย เนื่องจากยูนิโคล่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง สอดคล้องกับค่านิยมและความทะเยอทะยานของเราที่พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่ๆ และมุ่งเน้นภารกิจในการพัฒนาเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของพวกเราต่อไป ยูนิโคล่จะเป็นพลังหนุนสำคัญให้กับโครงการต่างๆ ที่ทางสโมสรฯ จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังอบรมเยาวชนไทยให้เติบใหญ่ทั้งในด้านชีวิตส่วนตัวและวิชาขีพ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าค่านิยมที่เราต่างมีร่วมกันในเรื่องความสำเร็จและความเป็นเลิศ จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยต่อไป”

“เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมและเยาวชนทั่วประเทศ ตามปรัชญาของเราในการ “ทําให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น” เราเชื่อว่าเรามีพันธกรณีที่จะต้องให้บริการแก่ชุมชนและสนับสนุนโครงการต่างๆ ที่ช่วยยกระดับความสามารถและศักยภาพของเด็กและเยาวชน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างความหวังให้กับเด็กๆ และหล่อเลี้ยงความใฝ่ฝันของพวกเขาได้เป็นอย่างดี โดยการหยิบยื่นสิ่งที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถนำไปต่อยอดเพื่อสร้างอนาคตอันสดใสต่อไปได้” มร. ขิโน เซนไค ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท ยูนิโคล่ ประเทศไทย จำกัด กล่าว

“ความร่วมมือครั้งนี้เป็นแค่เพียงก้าวแรกของเราเท่านั้น ยังมีก้าวต่อๆ ไปที่จะทยอยตามมาในด้านการพัฒนาชุมชน กลยุทธ์ของเราตั้งอยู่บนพื้นฐานของความต่อเนื่องและความยั่งยืน ซึ่งการจะบรรลุผลเช่นนั้นได้ เราจะต้องนำเสนอเนื้อหาสาระที่จะคงอยู่กับชุมชนไปอย่างยาวนาน” ยูนิโคล่ ประเทศไทย กล่าวสรุป

ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ ยูนิโคล่ ดรีม คิดส์ ได้ที่ www.uniqlocampaign-th.com/dreamkids

About Post Author

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.