Readspread.com

News and Article

ยูนิโคล่ตอบโจทย์การทำงานแบบมืออาชีพกับเสื้อผ้าทำงาน

ยูนิโคล่ตอบโจทย์การทำงานแบบมืออาชีพกับเสื้อผ้าทำงานที่แฝงด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นให้สอดคล้องกับทุกความต้องการ

เพราะในโลกการทำงานมีผู้คนมากมายหลากหลายอาชีพแต่ละอาชีพจึงมีความต้องการในการเลือกลุคของการทำงานในแต่ละวันที่ไม่เหมือนกัน บางอาชีพต้องแต่งตัวให้ดูดีทุกกระเบียดนิ้ว แต่บางอาชีพก็ชิลๆใส่อะไรมาทำงานก็ได้ไม่ว่าจะเป็นงานออฟฟิสที่ต้องนั่งโต๊ะทำงานเกือบตลอดทั้งวันงานเอเจนซี่ที่ต้องออกไปพบปะลูกค้าหรือต้องการแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาและงานที่อาจต้องการความคล่องตัวสูงหรือเจอความร้อนในอุณหภูมิที่สูงกว่าปกติ อาทิ บาริสต้า เชฟ หรือวิศวกรยูนิโคล่รู้ถึงความต้องการที่แตกต่างและหลากหลายของเหล่าคนทำงานมืออาชีพ จึงออกแบบเสื้อผ้าที่แฝงไปด้วยดีไซน์ และฟังก์ชั่นเพื่อช่วยเติมเต็มให้ทุกวันในการทำงานสร้างสรรค์ได้อย่างมีความสุขตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนทำงาน ให้เลือกแต่งตัวไปทำงานได้ทุกลุคทั้งลุคทางการ และลุคแคชชวล ทั้ง Work Hard ในเวลางาน และ Play Hardหลังเลิกงาน พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ได้แบบโปรเฟสชั่นนัล

ในยุคปัจจุบันที่ทุกคนต่างเร่งรีบแข่งกับเวลาเพื่อไปทำงานให้ทันในตอนเช้าที่การจราจรไม่อาจคาดเดาได้หรือตารางการทำงานที่ต้องเจอสถานการณ์หลากหลายในวันเดียวกันอย่างไปประชุมกับลูกค้าในตอนเช้า และทำงานเอ้าท์ดอร์ในตอนบ่ายและแฮงก์เอ้าท์ในตอนเย็น เสื้อผ้าที่ตอบโจทย์ในทุกการทำงาน

เพื่อให้มีความคล่องตัวในทุกสถานการณ์จึงเป็นอะไรที่คนทำงานในยุคใหม่ควรใส่ใจในการเลือกสรรยูนิโคล่ได้พูดคุยกับตัวแทนของแต่ละสาขาอาชีพพร้อมเทคนิคในการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับลักษณะงาน
และการทำงานในแต่ละวันของเหล่าคนทำงานมืออาชีพทั้งหลายบาริสต้าสุดแนว

“งานของผมค่อนข้างจะอิสระนะครับอยากจะใส่อะไรมาทำงานก็ได้ที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ต้องดูดี เหมาะกับงานบาริสต้าเท่านั้นก็พอ ผมดูเหมือนจะทำงานในห้องแอร์ตลอดเวลาก็จริงแต่การต้องทำงานกับเครื่องทำกาแฟเป็นเวลานานๆก็ทำให้ผมรู้สึกร้อนได้แม้ว่าแอร์จะเย็นแค่ไหนก็ตามผมจึงเลือกใส่เสื้อยืดด้านในที่ผิวสัมผัสนุ่มลื่น แห้งและเย็นสบายพร้อมระบายอากาศได้ดี และควบคุมการเกิดกลิ่นได้ เพราะผู้ชายอย่างผมถ้าเหงื่อออกเยอะๆ ขึ้นมาก็จะมีปัญหามากครับ ส่วนเสื้อตัวนอกผมจะเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตสีเรียบๆ ดูแมนๆ แต่สบายตาให้เข้ากับบรรยากาศคาเฟ่ของเรา และกางเกงที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบาเพราะงานผมต้องมูฟอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญต้องแห้งสบายและให้ลุคกึ่งแคชชวล พร้อมลุยงานได้ทั้งวันครับ”บาริสต้าหนุ่มฮอตแห่งคาเฟ่ชื่อดังย่านทาวน์อินทาวน์เล่าถึงวิธีเลือกเสื้อผ้าในการทำงานของเขาที่เวิร์คกับอาชีพที่ต้องเจอความร้อนและพบปะผู้คนเกือบทั้งวันแบบเขา

ยูนิโคล่แนะนำ:

เสื้อตัวในแอริซึ่มแขนสั้นที่จะทำให้ผู้สวยใส่เย็นสบายตลอดทั้งวัน,เสื้อเชิ้ตผ้าอ๊อกฟอร์ดแขนยาว และกางเกง Kando ทรงเข้ารูป

วิศวกรสุดเนี้ยบ
งานที่ต้องการความน่าเชื่อถือ ดูภูมิฐาน และมีความโปรเฟสชั่นนัล อย่างวิศวกรหรือสถาปนิก เสื้อเชิ้ตและสูทคัตติ้งดีๆ และพอดีตัว สามารถเสริมลุคให้หนุ่มๆดูดีขึ้นได้เป็นกอง “ผมมักเลือกเสื้อผ้าพอดีตัวครับ เพราะรู้สึกว่าไม่เทอะทะและให้ลุคที่ดูสมาร์ทดี ข้อควรระวังอย่างหนึ่งในการเลือกเสื้อผ้าให้พอดีตัวคือเนื้อผ้าของไอเท็มเหล่านั้นต้องมีความยืดหยุ่นสูง อย่างเนื้อผ้าตระกูล DryStretch ทั้งหลายที่นอกจากให้ความยืดหยุ่นสูงตามความเคลื่อนไหวของร่างกายแล้วยังให้ความรู้สึกแห้งสบายอีกด้วยแน่นอนว่างานของผมต้องเน้นการแต่งกายที่เป็นทางการเป็นอันดับแรกพวกเสื้อเชิ้ตจึงเป็นไอเท็มที่ผมมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เยอะมากผมชอบเสื้อเชิ้ตที่ดูแลรักษาง่าย ไม่เกิดรอยยับหลังการซัก เข้ารูปและคล่องตัวสามารถใส่ได้หลายโอกาสทั้งไปทำงาน พบลูกค้าหรือไปแฮงก์เอ้าท์ต่อหลังเลิกงานก็ได้ ผมจึงเลือกสีที่เข้ากับสูทได้ง่ายๆอย่างขาว เทา ดำ น้ำเงิน ติดตู้ไว้เยอะหน่อยครับ”วิศวกรหนุ่มไฟแรงที่ต้องเจองานหนักทั้งงานในออฟฟิสและออกดูงานที่ไซต์งานกล่าว

ยูนิโคล่แนะนำ:
เสื้อเชิ้ตผ้ายืดอีซี่แคร์เข้ารูปแขนยาว,เสื้อแจ็คเก็ตผ้ายืดแบบดราย และกางเกง Kando

สาวเอเจนซี่สุดแอคทีฟ
หลายๆ คนในวงการเอเจนซี่คงเข้าใจกันอย่างดีว่างานเอเจนซี่เป็นงานที่ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นโดนเรียกประชุมด่วน ต้องออกไปทำงานนอกออฟฟิสหรือไปงานอีเว้นต์ในช่วงเย็น การแต่งตัวให้พร้อมในเช้าแต่ละวันจึงเป็นเหมือนกฏเหล็กของคนในวงการนี้ไปแล้ว สาวเอเจนซี่ย่านสุขุมวิทเล่าว่า“ด้วยงานของเราที่ต้องเจอลูกค้าหลากหลายวงการการแต่งกายให้พร้อมในแต่ละวันจึงสำคัญมากๆเพราะเราไม่รู้ว่าวันนี้จะมีอะไรเร่งด่วนเข้ามาที่ต้องลงมือทำเลยหรือไม่อย่างเช่นการประชุมด่วน หรือออกไปดูงานนอกสถานที่จึงต้องมีเสื้อแจ็กเก็ตสีสุภาพติดตัวไว้ในรถอยู่เสมอค่ะ ส่วนชิ้นอื่นๆอาจเลือกตามความคล่องตัว ฟังก์ชั่นการใช้งาน และเนื้องานในแต่ละวันอย่างวันไหนที่ต้องออกไปเจอลูกค้า จะเลือกใส่เสื้อผ้าที่คลุมโทนให้ดูมีความน่าเชื่อถือหน่อย อาจเป็นลุคที่ดูทะมัดทะแมงอย่างกางเกง CroppedPants ผ้ายืดที่เข้าได้กับทั้งส้นสูง หรือรองเท้า Flat ในวันที่สบายๆคู่กับเสื้อตัวในที่มีลูกเล่นอย่างเสื้อลาย stripeที่ดูครีเอทีฟและสนุกสนานแบบงานเอเจนซี่ของเราส่วนวันไหนที่ไม่ต้องออกไปข้างนอกก็จะเลือกลุคที่สามารถใส่แล้วสบายตัวในออฟฟิสได้ทั้งวันค่ะ”

ยูนิโคล่แนะนำ:
เสื้อสเวตเตอร์ยูวีคัท แขนกุดลายทาง, เสื้อแจ็กเก็ตบอมเบอร์และกางเกงผ้ายืดแบบดรายขาสี่ส่วน

สาวบัญชีสุดเป๊ะ
อาชีพที่ต้องมีความเป๊ะอย่างเลี่ยงไม่ได้แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นต้องมีพนักงานบัญชีรวมอยู่ด้วยเพราะนอกจากจะเป๊ะในเรื่องของตัวเลข และรายละเอียดแล้วลุคที่ดูน่าเชื่อถือก็เป็นลุคที่ทั้งเธอเลี่ยงไม่ได้ จากงานที่ได้รับมอบหมาย“งานบัญชีอาจดูเหมือนเป็นงานที่นั่งโต๊ะอยู่ตลอดเวลา แต่จริงๆแล้วเราเองก็ต้องติดต่อผู้คนในองค์กรและนอกองค์กรพอสมควรเหมือนกันนะคะเสื้อผ้าของเราต้องทั้งดูดีและใส่สบายเวลานั่งนานๆส่วนใหญ่ชอบใส่กระโปรงในวันทำงานค่ะ เพราะคล่องตัวและสุภาพดีส่วนท่อนบนชอบเสื้อคาร์ดิแกนเป็นพิเศษ เพราะการอยู่ในห้องแอร์นานๆอากาศจะเย็น ทำให้ทั้งสบายและนุ่มทั้งวันค่ะพยายามจะเลือกสีที่แมชกันทั้งคาร์ดิแกนและกระโปรงค่ะ ดูแล้วสบายตาดี”สาวบัญชีจากองค์กรใหญ่กล่าว

ยูนิโคล่แนะนำ:
 เสื้อสายเดี่ยวแอริซึ่มเสริมบรา,เสื้อคาร์ดิแกนยูวีคัทคอวีแขนยาว และกระโปรงเอวสูงผ้าชีฟองมีจีบสร้างสรรค์และสนุกไปกับการครีเอทลุคอย่างมืออาชีพให้กับวันทำงานของคุณได้ทุกๆ วัน พร้อมมิกซ์แอนด์แมชไอเท็มต่างๆ ทั้งลุคทางการ และลุคแคชชวลที่ใส่ได้ทั้งไปทำงาน และแฮงก์เอ้าท์หลังเลิกงาน ด้วยเสื้อผ้าหลากดีไซน์ฟังก์ชั่นสุดสมาร์ท ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนทำงาน

ได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์ สโตร์ www.uniqlo.com/th ได้ตลอด24 ชั่วโมง (แม้แต่คนที่ตารางงานฮอตตลอดทั้งวัน)

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.