Readspread.com

News and Article

เอ็มจี เปิดโรงงานผลิตรถยนต์

เอ็มจี เติบโตต่อเนื่อง ทุ่มงบลงทุนกว่าหมื่นล้าน เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตระดับโลกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจีเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีเปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 437.5 ไร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด แห่งที่ 2 จังหวัดชลบุรี ด้วยงบประมาณการลงทุน ถึง10,000ล้านบาท มีกำลังการผลิต สูงสุด 100,000 คันต่อปี
ด้วยนวัตกรรมระบบอัตโนมัติ(Automations)และหุ่นยนต์อัจฉริยะ(IntelligentRobotics)ผสานกับเทคโนโลยีการผลิตและระบบตรวจสอบคุณภาพที่ดีที่สุดและเป็นโรงงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่ระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EECมีที่ตั้งที่มีความได้เปรียบในการเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาคทำให้โรงงานแห่งใหม่นี้เป็นฐานการผลิตรถยนต์เอ็มจีพวงมาลัยขวาระดับโลกเพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคตลอดจนส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งปณิธานของเอ็มจี ที่ต้องการสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในประเทศไทย อีกทั้งพร้อมกับช่วยยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์และเศรษฐกิจของประเทศไทยในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ให้ก้าวหน้า ต่อไปในอนาคตภายในพิธีเปิดได้รับเกียรติจากท่านรองนายกรัฐมนตรี ดร.สมคิดจาตุศรีพิทักษ์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยอัครราชทูตที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย  ฯพณฯ อู๋ จื้ออู่ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ผู้แทนภาครัฐ เอกชน รวมถึงคณะผู้บริหารระดับสูงของเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี
เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด พนักงานและสื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธี ณโรงงานแห่งใหม่ ของเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด จังหวัดชลบุรี

มร.สือ กั๋ว หย่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี – มอเตอร์ ซีพีจำกัด กล่าวว่า “ตั้งแต่ เอสเอไอซี – มอเตอร์ซีพีและแบรนด์เอ็มจีก่อสร้างโรงงานแห่งแรกในประเทศไทยในปี 2013เรายืนหยัดในการใช้กระบวนการที่มีมาตรฐานสูงในการสร้างฐานผลิตเอ็มจีในเมืองไทยนำรถยนต์คุณภาพสูงเข้าสู่ตลาดแลให้บริการระดับสูงเพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยมีประสบการณ์ที่ดี หลายปีที่ผ่านมา บริษัท เอสเอไอซี – มอเตอร์ ซีพีได้นำรถยนต์คุณภาพหลายรุ่นเข้าสู่ตลาด เช่น3,MG5, MG6, MG GSเป็นต้น และ บริษัท เอ็มจีเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดได้ก่อสร้างศูนย์สร้างประสบการณ์การขับขี่รถยนต์เอ็มจีเปิดตัวบริการหลังการขาย และแบรนด์รถมือสองในประเทศไทยด้วยแม้ว่าเราเริ่มต้นด้วยความยากลำบาก แต่จนถึงปัจจุบันทุกก้าวเป็นไปอย่างมั่นคง วันนี้พวกเรายินดีอย่างยิ่งที่เห็นผู้บริโภคคนไทยยอมรับและเลือกใช้รถเอ็มจีมากขึ้นและเริ่มมีผู้บริโภคคนไทยติดตามและชื่นชอบแบรนด์เอ็มจีมากขึ้นด้วย”มร.สือ กั๋ว หย่ง กล่าวเพิ่มเติมว่าเนื่องด้วยการปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ดำเนินธุรกิจในต่างประเทศของเอสเอไอซี – มอเตอร์ ความมุ่งมั่นในการขยายตลาดประเทศไทยเจตจำนงและความตั้งใจในการพัฒนา เอสเอไอซี – มอเตอร์ ซีพีให้แข็งแกร่งนั้น จึงตัดสินใจสร้างโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทยในปี 2016เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม หลังจากนั้น 14 เดือนโรงงานแห่งใหม่ที่ทันสมัยได้ก่อสร้างขึ้นมาการเปิดและเริ่มเดินสายผลิตของโรงงานแห่งใหม่นี้จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับการพัฒนาแบรนด์เอ็มจีในประเทศไทยจะช่วยให้

บริษัทเอสเอไอซี – มอเตอร์ ซีพีมีการเติบโตและพัฒนาได้เร็วขึ้นดียิ่งขึ้นกว่าเดิม“ในวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมาเราได้เปิดตัว รถ MG ZSใหม่ซึ่งได้มีการติดตั้งระบบอัจฉริยะ “i-SMART”และเป็นรถรุ่นแรกในโลกที่สามารถสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยและประสบความสำเร็จ โดยหลังการเปิดตัวเพียงเดือนเดียวก็มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้เรามีความมั่นใจกับอนาคตของ เอสเอไอซี– มอเตอร์ ซีพี มากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ รถยนต์ MG ZSใหม่ เป็นต้นไปรถเอ็มจีทุกรุ่นจะผลิตขึ้นในโรงงานแห่งใหม่นี้ภายใต้สี่ยุทธศาสตร์หลักของเครือ เอสเอไอซี – มอเตอร์ ได้แก่ อินเตอร์เน็ตคาร์ รถพลังงานทางเลือก คาร์ แชร์ริ่ง และ รถขับเคลื่อนเองอัตโนมัติพวกเราจะนำการออกแบบสินค้าที่ดีที่สุดและเทคโนโลยีเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ทันสมัยที่สุดมาใช้ในรถเอ็มจีนำเสนอผลิตภัณฑ์การเดินทางและประสบการณ์การใช้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้บริโภคชาวไทยด้วยสินค้าและบริการที่แตกต่าง เพื่อสร้าง เอสเอไอซี – มอเตอร์ซีพี ให้เป็นฐานผลิรถยนต์พวงมาลัยขวาระดับโลกที่ปักหลักในประเทศไทยและครอบคลุมทั่วอาเซียน” มร.สือ กั๋ว หย่ง กล่าวทิ้งท้ายด้านนายธนากร เสรีบุรี รองประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจยานยนต์ และอุตสาหกรรมเครือเจริญโภคภัณฑ์กล่าวว่าตั้งแต่ปี 2556 ที่บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ได้จัดตั้งขึ้นเราได้รับการสนับสนุนและความช่วยเหลือเป็นอย่างมากจากผู้บริหารระดับสูงของเครือเซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่นตลอดจนการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากรัฐบาลไทย ผมรู้จักแบรนด์ เอ็มจีมาเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทรงคุณภาพ เมื่อทราบว่าเครือเซี่ยงไฮ้ออโตโมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น ได้ซื้อกิจการเอ็มจีและมีนโยบายที่จะตั้งศูนย์การผลิตพวงมาลัยขวาในต่างประเทศ

จึงได้ชักชวนให้มาร่วมลงทุนในประเทศไทยซึ่งมีความพร้อมสูงสุดในอาเซียนและผมเชื่อมั่นว่า ผลิตภัณฑ์โครงการนี้เป็นการส่งเสริมให้เศรษฐกิจไทยก้าวหน้าและประชาชนชาวไทยมีโอกาสเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทรงคุณภาพมากขึ้น”“ความสำเร็จของเรามาจากความร่วมมืออันดีและความเชื่อมั่นระหว่างผู้ร่วมทุนเครือเครือเซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น และเครือเจริญโภคภัณฑ์เป็นผลมาจากความพยายามมุ่งมั่นของคณะผู้บริหารและพนักงานในฐานะตัวแทนบริษัทร่วมทุนผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นโรงงานแห่งใหม่ที่เสร็จสมบูรณ์ตามกำหนดซึ่งจะเป็นรากฐานที่มั่นคงในการพัฒนาเอ็มจีในระยะยาวต่อไป" นายธนากรเสรีบุรี กล่าวทิ้งท้ายโดยภายในพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ยังมีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ด้านการวิจัยและพัฒนายานยนต์สมัยใหม่ระหว่างสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กับ บริษัทเอสเอไอซี – มอเตอร์ ซีพี จำกัด โดย ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุลผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และมร.จาง ไห่โป รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสเอไอซี มอเตอร์ ซีพี จำกัดและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจีเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดทั้งนี้ โรงงานผลิตรถยนต์ เอ็มจี แห่งใหม่นอกจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อคุณภาพการผลิตที่ยอดเยี่ยมแล้วการออกแบบและก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ เอ็มจี แห่งใหม่นี้ยังมีการติดตั้งหุ่นยนต์เพื่อใช้ในสายการผลิตเพิ่มเติมเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพ ตลอดจนการควบคุมคุณภาพและการเสริมสร้างความปลอดภัยในสายการผลิตอีกทั้งยังช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานและมลพิษต่างๆเพื่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยังคำนึงถึงหลัก“การยศาสตร์”(Ergonomics)เพื่อเอื้อต่อสภาพการทำงานที่เหมาะสมของพนักงานและเจ้าหน้าที่ เอ็มจีอีกด้วย

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.