Readspread.com

News and Article

เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค

นักแข่งเรือใบออสเตรเลียน มุ่งหน้าสู่ภูเก็ต เพื่อสูดไออุ่นของทะเล-สายลม-แสงแดดและร่วมการแข่งขัน “เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค”เรือใบ Farr 1004 Farrgo Express ทีมหญิงล้วนจากออสเตรเลียและภูเก็ตเตรียมเข้าร่วมแข่งขันเรือใบงาน “เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 2017”

 4 สาวออสเตรเลียนจากสโมสรเรือใบ “Balmain Sailing Club” ทีมผู้ดำรงตำแหน่งแชมป์การแข่งขันเรือใบรายการ “S80Australian state champion” โดยสมาชิกในทีมเป็นผู้ผลิตไวน์และเรือใบแบบ Farr มุ่งหมายจะร่วมแข่งขันในงาน “เคปพันวา โฮเทลภูเก็ต เรซวีค” พร้อมด้วยสมาชิกร่วมทีมอีกสองคนพากันแล่นเรือสู่เกาะภูเก็ตเพื่อสัมผัสอากาศอบอุ่นและเข้าร่วมแข่งขันงานแข่งขันเรือใบ ครั้งที่ 14ที่มีรางวัลยอดเยี่ยมการันตี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม2560

Con Macarlino อดีตผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ กล่าวว่า“เราเคยร่วมแข่งเรือใบหลายครั้งกับ Keith Garry ด้วยเรือใบ BeauXEsprits จากนั้นก็หันไปเช่าเรือจากหลากหลายแหล่งในเกาะภูเก็ตและชนะการแข่งขันหลายครั้ง”เขากล่าวต่อว่า“งบประมาณยังคงเป็นปัจจัยหลักในการเลือกเรือสำหรับการแข่งขันแต่ในปีนี้ เราโชคดีมากที่ได้รับการสนับสนุนเรือ Plus 16จากเจ้าของเรือคือ Johnny Holder ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าแก่ที่รู้จักกันมานาน”ซึ่งครั้งนี้ Johnny Holder จะแล่นเรือ Farr 11.06 Plus 16 จากเมืองDarwin ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย สู่ทะเลภูเก็ตเพื่อร่วมการแข่งขันในงาน “เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค”รวมถึงการแข่งขันเรือใบงานอื่นๆ ในย่านนี้

จุดสนใจของงานนี้คือผู้แล่นเรือทั้ง 5 คนจากผู้ที่เคยเข้าร่วมแข่งขันรายการ “S80 Australian state champion”รวมทั้งแชมป์ปัจจุบัน “การได้ร่วมสนทนากันระหว่างแล่นเรือนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจ” Con Macarlino กล่าวการจัดงาน “เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค” ในแต่ละปีนั้นมีผู้ให้เช่าเรือสำหรับแข่งขัน
และนักแล่นเรือจากประเทศออสเตรเลียเพิ่มจำนวนขึ้นในทุกๆปีทั้งนี้เหตุผลหลักเนื่องมาจากประสบการณ์ตรงและการบอกเล่าจากปากต่อปากของผู้เข้าร่วมการแข่งขันและผู้ร่วมสังเกตการณ์ในแต่ละปีที่ผ่านมารวมถึงภูมิอากาศอันอบอุ่นของท้องทะเลไทย สามารถดึงดูดนักแข่งเรือใบที่ต้องการหลบความหนาวเย็นของออสเตรเลียในช่วงเดือนกรกฎาคมมาสูด

ไออุ่นที่ทะเลภูเก็ต“อากาศที่เมืองเพิร์ต, ประเทศออสเตรเลียในตอนนี้เรียกได้ว่าหนาวเย็นเข้ากระดูกเราจะแล่นเรือไปที่ทะเลภูเก็ตเพื่อหลบมารับไออุ่นที่นั่นสักพักหนึ่ง” ConMacarlino กล่าว

ด้านทีมนักแล่นเรือใบหญิงล้วน Balmain Sailing Club จาก Sydneyประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวน 4 คน ได้แก่ Lyn Evans, Wanda Carter,Karen Abel และ Celine Rousseau โดยสาวๆทั้ง 4คนนี้เดินทางมาร่วมการแข่งขันที่ภูเก็ตและเข้าร่วมกลุ่มแล่นเรือใบหญิงล้วนในภูเก็ตเพื่อรวมทีมแข่งเรือในแบบ Farr โดยใช้ชื่อเรือว่า “1104Farrgo Express” ประวัติของสาวๆแต่ละคนเรียกได้ว่าไม่ธรรมดา โดยLyn Evans นั้นได้เริ่มแล่นเรือใบตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ทางด้าน Karen Abelนั้นเป็นช่างไม้ และ Celine Rousseau เป็นผู้ผลิตไวน์ ส่วนของ WandaCarter เป็นผู้ที่หลงใหลคลั่งไคล้ในการแล่นเรือใบเรียกได้ว่ายอมทำหน้าที่ทุกหน้าที่บนเรือเพื่อที่จะได้เข้าร่วมทีมสาวๆกลุ่มนี้เคยร่วมแข่งขันเรือใบหลากหลายรายการในประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งงาน “Audi Hamilton Island Race Week”และเมื่อครั้งที่แข่งเรือใบรายการนี้ในปี 2559ทำให้ทีมของพวกเธอตัดสินใจมาเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศไทย ในงาน“เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค” ในครั้งนี้

Stuart Compton ผู้จัดทำสัญญาเช่าเรือจากบริษัทให้เช่าเรือในภูเก็ต ชื่อ“Sailescapes” กล่าวว่า “ทีมนักกีฬาหญิงล้วนทีมนี้ได้รับการแนะนำจากกลุ่มนักแล่นเรือใบที่เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ“เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค”และได้รับฟังการถ่ายทอดประสบการณ์ที่แสนยอดเยี่ยมระหว่างการแข่งขันการแนะนำปากต่อปากนี้ ทำให้พวกเธอได้ติดต่อมาหาผมทางอีเมล์จึงเป็นที่มาของการรวมกลุ่มกับทีมนักแข่งหญิงล้วนผู้คร่ำหวอดในการแข่งเรือใบในภูเก็ตจนเป็นทีมหญิงล้วนดังกล่าว”Stuart Compton ยังกล่าวเสริมว่า “ทีมนักกีฬาหญิงล้วนทีมนี้จะลงแข่งขันในนาม 1104 Farrgo Express ที่แทบจะเข้า 1 ใน 3ลำดับแรกในทุกการแข่งขันจึงทำให้ทีมนี้ต้องอยู่ภายใต้ความกดดันต้องทำการแข่งขันให้อยู่ในลำดับแรกๆ ให้ได้”
Con Macarlino นักแข่งเรือใบ และลูกทีม บนเรือใบ Farr 11.06 Plus 16Johnny Holder เจ้าของเรือกำลังแล่นเรือลำนี้มาจากเมือง Darwinทางตอนเหนือของออสเตรเลียด้วยความร่วมมือในการให้ความสนับสนุนจากจังหวัดภูเก็ตและสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ทำให้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากหลากหลายประเทศในกลุ่มเอเชีย รวมถึงประเทศที่อยู่ห่างไกลออกไป เช่น รัสเซีย และสหราชอาณาจักรซึ่งกลายเป็นการแข่งขันที่ห้ามพลาดอีกทั้งเป็นการแข่งเพื่อเปิดฤดูการแข่งขันของเอเชียน ยอชติ้ง กรังด์ปรีซ์ประจำปี 2560/2561

มิสเตอร์ไบรอน โจนส์, กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย บิซิเนส เซอร์วิสจำกัด ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า “ผู้ร่วมการแข่งขันชาวออสเตรเลียที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมในปีที่ผ่านมาต่างได้รับประสบการณ์ที่ดีระหว่างการแข่งขันนักแข่งเรือใบต่างมีความสุขกับการแข่งขันและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกลับไปเล่าถึงประสบการณ์ที่ดีเหล่านี้กับเพื่อนสนิทมิตรสหายต่อๆกันไปจึงทำให้การแข่งเรือใบงานนี้ได้รับการกล่าวถึงด้วยความชื่นชมและยอมรับมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนอกจากทีมของ Conและทีมนักแล่นเรือหญิงล้วนแล้ว ยังมีเรือเช่าเหมาลำจากออสเตรเลียอีก 2ลำยืนยันจะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องท่านอื่นๆจากประเทศออสเตรเลียและอีกหลากหลายประเทศทั่วโลกกำลังบินมาร่วมงานด้วย”

การแข่งขันเรือใบ “เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค” จัดโดย บริษัท มีเดียบิซิเนส เซอร์วิส จำกัด ระหว่างวันที่ 19 – 23 กรกฎาคม 2560 ณโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต

ข้อมูลเพิ่มเติมของการแข่งขัน

เว็ปไซต์: www.phuketraceweek.com

เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/PhuketRaceweekRegatta

ทวิตเตอร์: www.twitter.com/phuketraceweek

ยูทูบ: www.youtube.com/phuketraceweek

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.