Readspread.com

News and Article

ดูหนังพลาญแคลลอรี่

ในช่วงปีใหม่ทุกปี หลายคนตั้งใจ ตั้งเป้า มุ่งมั่นเปลี่ยนตัวเองและเริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า New Year Resolution นั่นเอง ชีวิตของคนเมืองแต่ละวันหมดไปกับการเดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงาน รวมถึงงานที่ลากยาวในแต่ละวัน ส่งผลให้พลังงานหมดลงเมื่อวันสิ้นสุดลง การออกกำลังกายกลายเป็นสิ่งที่ถูกมองข้ามและไม่สนุก
Netflix แนะนำวิธีที่ทำให้การออกกำลังไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นั่นก็คือให้ซีรีส์เรื่องโปรดเป็นเพื่อนแก้เบื่อขณะคุณออกกำลังกาย โดยจะเน้นไปที่การออกกำลังกาย 3 รูปแบบได้แก่ การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า ปั่นจักรยานไฟฟ้าและการใช้เครื่องวิ่งวงรีหรืออิลิปติคัล มาดูกันว่าปริมาณแคลอรีที่ถูกเผาผลาญตามความยาวของซีรีส์แต่ละตอนจะใช้ไปเท่าไหร่เมื่อออกกำลังกายไปด้วย

หัวเราะเรียกเหงื่อ

หากมีเวลาน้อยแต่อยากจะมีสุขภาพที่ดี ให้ซีรีส์เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดันสิ นอกจากจะเรียกเสียงหัวเราะแล้ว ยังเรียกเหงื่ออีกด้วย โดยแต่ละตอนของซีรีส์เหล่านี้มีความยาวแค่ 25-30นาทีเท่านั้น ซึ่งหากอยู่บนจักรยานไฟฟ้า ลู่วิ่งหรือเครื่องอิลิปติคัล จะเผาผลาญราวๆ 117, 152 และ 334 แคลอรีตามลำดับ
• คิมมี่ ชมิดต์ ผู้แข็งแกร่ง (The Unbreakable Kimmy Schmidt)
• มาสเตอร์ ออฟ นัน (Master of None)
• โบแจ็ค ฮอร์สแมน (Bojack Horseman) ชั่วโมงขจัดเซลลูไลท์

ถ้าหากมีเวลามากขึ้น ให้ซีรีส์เหล่านี้เปลี่ยนการคาร์ดิโอเป็นเรื่องน่าสนุกและบันเทิง จนรู้สึกได้ว่า 60 นาทีนั้น ผ่านไปอย่างรวดเร็วจนคุณไม่รู้สึกตัว ซีรีส์หนึ่งตอนมีความยาวประมาณ 45-60 นาที หากใช้เวลาบนจักรยาน ลู่วิ่งไฟฟ้าหรือเครื่องอิลิปติคัล 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 223 แคลอรี 304 แคลอรี และ 669 แคลอรีตามลำดับ
• แบล็ค (Black)
• สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)
• เดอะ คราวน์ (The Crown)

กระตุ้นหัวใจให้แข็งแรง

ออกกำลังกายเรียกเหงื่อเพื่อกระตุ้นความแข็งแรงของหัวใจอย่างเดียวก็คงไม่พอ ต้องดูหนังกระตุกขวัญไปด้วย ภาพยนตร์สามเรื่องนี้ช่วยทำให้หัวใจเต้นตูมตามกว่าที่เคย ดูจบเรื่องนึงก็เผาผลาญแคลอรีไปได้เยอะ ซึ่งแต่ละเรื่องมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 90 นาที ฉะนั้นหากอยู่บนจักรยานไฟฟ้าจะเบิร์นประมาณ 540 แคลอรี ลู่วิ่งไฟฟ้า 748 แคลอรี และบนเครื่องอิลิปติคัลจะได้ประมาณ 1,638 แคลอรี
• เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ (The Babysitter)
• เกมกระตุกขวัญ (Gerald’s Game)
• ไบรท์ (Bright)

มาราธอนทั้งซีซันเพื่อค่า BMI

ซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องนี้มีทั้งหมด 10 ตอน โดยแต่ละตอนมีความยาวประมาณ 45 นาที ดังนั้นถ้าดูมาราธอนทั้งซีซัน ก็จะเผาผลาญแคลอรีรวมกันดังนี้ จักรยานไฟฟ้า 2,230 แคลอรี, ลู่วิ่งไฟฟ้า 3,040 แคลอรี และบนเครื่องอิลิปติคัลจะเผาพลาญ 6,669 แคลอรี รับรองเลยว่าค่าดัชนีมวลกาย หรือ BMI ออกมาน่าพอใจแน่นอน
• ดาร์ก (Dark)
• เดอะ พันนิชเชอร์ (The Punisher)

เตรียมสมาร์ทโฟน แทบเลต และหูฟังของคุณให้พร้อมก่อนออกไปเผาผลาญแคลอรี่เพื่อหุ่นสวยดังฝันที่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างไรก็ตามการออกกำลังกายที่พอเหมาะเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรหักโหมหรือทำเกินกำลังของตัวเอง  แล้วจะหาว่าเราไม่เตือนนะจ๊ะ

หมายเหตุ: จำนวนแคลอรีที่ถูกเผาผลาญนี้ คำนวณมาจากระยะความเร็วที่ 6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ของผู้ชายอายุ 30 ปี น้ำหนัก 70 กิโลกรัม ซึ่งตัวเลขนี้จะเปลี่ยนแปลงตามอายุ น้ำหนักตัว รวมทั้งระยะความเร็วและความหนักหน่วงของการออกกำลังกาย

About Post Author

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.