Readspread.com

News and Article

ศิลปะจากกล่องกระดาษมีชีวิต

เปิดโลกจินตนาการแสนสนุกด้วยศิลปะจากกล่องกระดาษมีชีวิตในงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย”ครั้งแรกส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัย

เพราะจินตนาการ และการเรียนรู้มีความสำคัญมาก ต้อนรับเทศกาลวันเด็กปีนี้ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด ร่วมเปิดโลกจินตนาการอย่างสร้างสรรค์ ส่งเสริมการเรียนรู้ของน้องๆเยาวชนคนเก่ง จัดงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย” (JAPAN PACKAGE CRAFT) เปิดโลกจินตนาการแสนสนุกด้วยศิลปะจากกล่องกระดาษมีชีวิต ครั้งแรกในประเทศไทยกับการจัดแสดงนิทรรศการโมเดลกระดาษจากบรรจุภัณฑ์โดยศิลปินชาวญี่ปุ่น             คุณทาคาฮาชิ คาซึมะ ผู้คิดค้นการปลุกไอเดียการประดิษฐ์โมเดลจากกล่องเหลือใช้ให้มีชีวิตขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์และเต็มไปด้วยจินตนาการ พร้อมชมการแสดงและร่วมสนุกกับกิจกรรมเวิร์คช็อปประดิษฐ์โมเดลจากกล่องป๊อกกี้อีกด้วย งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 17 มกราคม 2561 บริเวณอีเว้นท์ จีเอ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ

สำหรับการจัดงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย” (JAPAN PACKAGE CRAFT) มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนใช้ทรัพยากรกระดาษอย่างรู้คุณค่า และเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ผ่านการประดิษฐ์โมเดลกระดาษจากบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนปลูกฝังให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการใช้ประโยชน์ พบกับครั้งแรกในประเทศไทยกับการจัดแสดงนิทรรศการโมเดลจากกล่องกระดาษเหลือใช้จากศิลปินชาวญี่ปุ่น คุณทาคาฮาชิ คาซึมะซึ่งผลงานดังกล่าวได้จัดแสดงมาแล้วทั่วโลก และในปีนี้ก็ได้นำผลงานการประดิษฐ์กล่องขนมเหลือใช้แปลงเป็นสิงโตยักษ์ ที่มีขนาดสูงกว่า 1.8 เมตร โดยประกอบขึ้นจากการกล่องบรรจุภัณฑ์ขนมกว่า 140 ชิ้น ซึ่งสามารถแยกชิ้นส่วนเป็นตัวสัตว์ต่างๆ ได้ถึง 13 ชนิด โดยผลงานที่โดดเด่นชิ้นนี้ถูกทำขึ้นเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโมเดลกระดาษอีกมากมายให้น้องๆ หนูๆ ได้ชมเพื่อความเพลิดเพลิน ชมการฉายภาพยนตร์แปลงร่างโมเดลกระดาษ, การแสดงแยกชิ้นส่วนจากสิงโตยักษ์ และสิทธิพิเศษสมาชิกบัตร M Card รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปประดิษฐ์โมเดลจากกล่องป๊อกกี้ (จำนวนจำกัด 50 สิทธิ์ต่อวัน)

ทาคาฮาชิ คาซึมะ ศิลปินชาวญี่ปุ่น กล่าวถึงการมาร่วมงานในครั้งนี้ว่า “ผมเฝ้ารอเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มาเยือนประเทศไทย และพบปะเด็กๆ ชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นเด็กญี่ปุ่นหรือเด็กไทยต่างก็มีความละเอียดอ่อนเหมือนๆ กัน โดยความสนุกของกิจกรรมนี้นั้นได้มาจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์ โดยการนำกล่องกระดาษเหลือใช้มาประประดิษฐ์เป็นของเล่น ผมเชื่อว่าเด็กๆ จะได้รับการปลูกฝังความสามารถทางศิลปะ และช่วยกระตุ้นให้เด็กๆ เห็นความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อม และหันมาร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นอีกด้วย”

ขอเชิญคุณน้องๆ หนูๆ และผู้สนใจมาร่วมเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ผ่านการประดิษฐ์โมเดลกระดาษจากบรรจุภัณฑ์ ได้ในงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย” (JAPAN PACKAGE CRAFT) งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 17 มกราคม 2561 บริเวณอีเว้นท์ จีเอ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.