Readspread.com

News and Article

โรบินสัน ทำดี…ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู

“โรบินสัน ทำดี…ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู”รวมพลังการ “แบ่งปัน”สร้างความสุข เติมรอยยิ้มพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่น้องผู้ยากไร้ในสังคม

เพราะ “สังคมที่น่าอยู่ คือ สังคมแห่งการแบ่งปัน” โรบินสันจึงเดินหน้าสานต่อปณิธานการ “ทำดี”ด้วยการเป็นโต้โผใหญ่ในการรวมพลังนักช้อปและพันธมิตรทางธุรกิจมาร่วม “แบ่งปัน” ความสุข สร้างรอยยิ้ม และพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่น้องๆผู้ยากไร้ในสังคม ในกิจกรรม “โรบินสันทำดี…ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู” ภายใต้แคมเปญ “RobinsOn School Break” (โรบินส์ ออน สคูล เบรค)โดยเปิดโอกาสให้นักช้อปได้มีส่วนร่วมในการ “แบ่งปัน”ด้วยการบริจาคของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋านักเรียนรถเข็นเด็ก เปลเด็ก รถหัดเดิน สภาพดี ในระหว่างวันที่ 18 เมษายน – 14พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมาพร้อมผนึกกำลังพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำอย่าง เบบี้ช้อป, ฟิลิปส์ เอเว้นท์, เบบี้ เลิฟ , พิวรีน, อองฟองท์, ชิคโก้+เก็กโก, คาเมร่า, ฮักกี้,เนเจอร์, ดีนี่, ไบร์ท สตาร์ท, คิดส์แอนด์ทีน, ซิตี้ ทอยส์ ฟาร์ลีนและวังเด็กทอยส์แลนด์ นำของใช้สำหรับเด็กอ่อน และเด็กก่อนวัยเรียนรวมมูลค่ากว่า 1,770,000 บาท มาร่วม “แบ่งปัน” ให้กับน้องๆมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ซึ่งมีบ้านที่อยู่ภายใต้การดูแลจำนวน 4 หลัง คือ บ้านเสือใหญ่(ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ) บ้านสมวัย (ชุมชนคลองเตย), บ้านศรีนครินทร์(ชุมชนกองขยะหนองแขม), บ้านแห่งความหวัง (ชุมชนกองขยะอ่อนนุช)ซึ่งรับดูแลเด็กวัย 3 เดือน – 5 ปี ที่ครอบครัวยากจนและประสบปัญหาต่างๆ รวมจำนวนกว่า 2,000 คนเพื่อให้เด็กได้รับการพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจ

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของความสุขจากน้องๆ ที่เกิดจากการ “แบ่งปัน”ของผู้ใหญ่ใจดี ประกอบด้วย ทีมผู้บริหาร บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน)

นำโดย คุณอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายการตลาด คุณอุทัยวรรณ พรหมเดเวช ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ และคุณพิมพ์ญดา เอี่ยมสุววรรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้าเด็กและของเล่นพนักงานจิตอาสาของโรบินสันและตัวแทนพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำ คุณปิยะดา จิรภัทร์วงศ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เอเวนท์ คุณสุกัญญา สุขสมานวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เพียวรีน คุณทิพย์วรรณ ฐิตะรัตน์ภูมิกุล ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ดีนี่ คุณศรีสุดา รื่นพิทักษ์ ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์อองฟอง คุณกันตภณ มณีวรรณ ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์เนเจอร์ คุณขนิษฐา เทอดทองผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์ฮักกี้ และคุณเบญจรี กิติสัน หัวหน้าเขตการขายผลิตภัณฑ์วังเด็กทอยส์แลนด์ ที่มาร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

การบริจาคของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กอ่อน และเด็กก่อนวัยเรียน อาทิ“รถเข็นเด็ก รถหัดเดิน” สำหรับน้องๆ วัย 3 เดือน – 1 ปีครึ่ง“ของเล่นเสริมพัฒนาทั้งทางด้านสมอง นิ้วมือ และสายตา” สำหรับน้องๆ วัย1 ปีครึ่ง – 5 ปี รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับน้องๆพร้อมพาน้องๆ ชม ”การเล่านิทานหุ่นมือ”
ที่เต็มไปด้วยความสนุกและแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกายและจิตใจ
ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆเป็นอย่างมากและปิดท้ายด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวันน้องๆ อย่างใกล้ชิด
คุณอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“โรบินสันดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเครือข่ายแห่งการแบ่งปันในสังคมผ่านกิจกรรมโรบินสัน ทำดี…ปันของใช้ให้เพื่อนของหนูโดยปีนี้นับเป็นปีที่สองซึ่งกิจกรรมได้รับความร่วมมือที่ดีทั้งจากลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจเป็นอย่างมาก

โดยโรบินสันหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งภาคส่วนในการช่วยสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ รวมทั้งได้มีโอกาสร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่น้องๆผู้ยากไร้ในสังคม ที่จะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคตซึ่งในกิจกรรมนี้เราไม่ได้แบ่งปันความสุขให้แค่เฉพาะน้องๆ บ้านเสือใหญ่(ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ) มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ เท่านั้นแต่เรายังแบ่งปันความสุขด้วยการมอบของใช้สำหรับเด็กที่ได้จากการบริจาคจากนักช้อปให้แก่น้องๆ ผู้ยากไร้ในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศที่โรบินสันตั้งอยู่ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไปอีกด้วย”ด้านคุณศีลดา รังสิกรรพุม ผู้จัดการ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้า พี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนของน้องๆและเจ้าหน้าที่บ้านเสือใหญ่ (ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ)ขอขอบคุณโรบินสันและพันธมิตรเป็นอย่างมากที่มาร่วมแบ่งปันให้กับน้องๆ ในวันนี้ได้เห็นรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของน้องๆก็รู้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งวันที่น้องๆมีความสุขมาก และเชื่อว่าการ “แบ่งปัน”

ในวันนี้ของทุกท่านจะช่วยหล่อหลอมให้น้องๆได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และรู้จักที่จะส่งต่อการ “แบ่งปัน”กลับคืนสู่สังคมต่อไปในอนาคต”หนึ่งการ “แบ่งปัน”เพียงเล็กน้อยของทุกคนในสังคม…จะหลอมรวมเป็นเครือข่ายการ“แบ่งปัน” ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะช่วยสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่และยั่งยืนสืบไป…

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.