Readspread.com

News and Article

Booking.com เผยเคล็ดลับ ให้เด็กๆ มีความสุขตลอดทริป

เมื่อเด็กๆ ชีวิตดี๊ดี แล้วความสุขช่วงวันหยุดนี้จะหนีไปไหน
Booking.com เผยเคล็ดลับจากผู้ปกครองที่จะช่วยให้เด็กๆ มีความสุขตลอดช่วงทริปวันหยุด ตั้งแต่การเตรียมขนมขบเคี้ยว เกมให้เล่นระหว่างเดินทาง ไปจนถึงคำแนะนำอื่นๆ

ช่วงเวลาปิดเทอมใกล้เข้ามาแล้ว การพาเด็กๆ ออกไปเที่ยวในช่วงวันหยุดนั้นถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นและยังช่วยเสริมสร้างสัมพันธภาพอันดีภายในครอบครัวได้อีกด้วย และเพื่อให้มั่นใจว่าทริปปิดเทอมนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น Booking.com ผู้นำระดับโลกในการเชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภทได้สำรวจความคิดเห็นผู้ปกครองกว่า 12,000 คนจาก 25 ประเทศทั่วโลกเพื่อค้นหาวิธีการที่ช่วยให้ช่วงเวลา 24 ชั่วโมงแรกของทริปอันเป็นช่วงเวลาชี้ชะตานี้ ผ่านพ้นไปได้อย่างราบรื่น
เมื่อสอบถามผู้ปกครองทั่วโลกว่าเตรียมรับมือกับชวันแรกของทริปอย่างไรบ้าง ทุกคนต่างตอบว่าสิ่งสำคัญที่สุด 2 สิ่งที่ต้องเตรียมเผื่อไว้เพื่อป้องกันไม่เกิดหายนะย่อมๆ คือพกเกมสำหรับเล่นระหว่างเดินทางและหนังสือเพื่อให้เจ้าตัวเล็กทั้งหลายไม่มีเวลาไปวุ่นวายกับอย่างอื่น (ร้อยละ 43) รวมทั้งเตรียมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเอาไว้ใกล้ตัว (ร้อยละ 43)

แตกต่างกับผู้ปกครองชาวไทยที่กว่าร้อยละ 51 แนะนำว่าการเตรียมและทายากันยุงหรือครีมกันแดดให้เด็กๆ นั้นจะช่วยทำให้ทริปนั้นๆ เป็นทริปที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้นสำหรับเด็กๆ และคลายความกังวลให้กับผู้ปกครองได้ ส่วนอีกร้อยละ 46 ยังแนะนำว่าการมีอุปกรณ์ปฐมพยาบาลและยาสามัญไว้ใกล้ตัวจะทำให้ทริปนั้นราบรื่นมากขึ้น แสดงให้เห็นว่าผู้ปกครองชาวไทยนั้นให้ความใส่ใจในเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัยของเจ้าตัวเล็กมากเป็นอันดับต้นๆ เมื่อพูดถึงการออกเดินทาง

สำหรับคำแนะนำอื่นๆ ในลำดับถัดไปได้แก่:

ติดของรักของหวงของเด็กๆ มาด้วยเพื่อไม่ให้เด็กๆ รู้สึกแปลกที่จนเกินไป (ร้อยละ 43)
เตรียมขนมขบเคี้ยวเผื่อเวลาฉุกเฉิน (ร้อยละ 38)
พกเกมและหนังสือสำหรับเล่นระหว่างเดินทาง (ร้อยละ 34)
ลงชื่อให้เด็กๆ ได้ร่วมกิจกรรมในมุมสันทนาการสำหรับเด็กไว้ล่วงหน้า (ร้อยละ 17)
เช่ารถเข็นเด็ก (ร้อยละ 15)

อนึ่ง 2 ใน 5 ของผู้ปกครอง (ร้อยละ 41) เห็นว่าช่วงเวลา 24 ชั่วโมงแรกของทริปนั้นเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำมากที่สุด และบางครั้งปัญหา อุปสรรค เรื่องตื่นเต้น หรือแม้กระทั่งเรื่องราวดราม่ากลับกลายเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ช่วงเวลาวันหยุดนี้มีความพิเศษที่ไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

About Post Author

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/Yothin.Yoojongdee@gmail.com | Newsphere by AF themes.