Readspread.com

News and Article

ROBINSON GIFT SHORT FILMCONTEST 2017

โรบินสัน เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ 10ทีมไอเดียเจ๋งที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น “ROBINSON GIFT SHORT FILMCONTEST 2017”(โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017)
พร้อมแท็กทีมมืออาชีพ

ร่วมเวิร์คช้อปแชร์ความรู้และเทคนิคในการผลิตภาพยนตร์คุณภาพเดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว สำหรับโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น“ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017” (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017)โครงการที่สนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในงานภาพยนตร์ได้มีพื้นที่ในการโชว์พลังแห่งจินตนาการอย่างสร้างสรรค์พร้อมพัฒนาทักษะความรู้ ความสามารถ ในการผลิตภาพยนตร์รวมไปถึงงานโฆษณาแบบครบวงจรเพื่อผลิตบุคลากรคุณภาพสู่วงการภาพยนตร์และโฆษณาของไทยทั้งนี้ โครงการฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านิสิต นักศึกษาเป็นอย่างมาก
โดยมีนิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีส่งผลงานเข้าร่วมประกวดภายใต้แนวความคิด“Everyone Deserves a Gift” (#ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญ)จากทั่วประเทศเป็นจำนวนกว่า 60 ทีม และในที่สุดก็ได้ 10ทีมที่มีไอเดียเจ๋งโดนใจเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวด ได้แก่ ทีมดาวมาร์เก็ต คณะบริหารธุรกิจชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีม R803 คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ทีม ROLLER-G คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยเนชั่น, ทีม Unexpected คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีม CoolKidChicBoy 2 คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีมเมืองทองสนองจิต

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยศิลปากร, ทีมช่อมณีคณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีม Continue คณะนิเทศศาสตร์ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเนชั่น, ทีม BAT NYNE คณะดิจิตอลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพและทีมส่งต่อความรักด้วยการมอบของขวัญ คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งก่อนที่น้องๆ ทั้ง 10 ทีมจะก้าวเข้าสู่ขั้นตอนของการประกวดรอบสุดท้ายของโครงการฯที่เป็นช่วงของการถ่ายทำและตัดต่อผลงานนั้น โรบินสันยังได้เปิดบ้านสำนักงานใหญ่ พร้อมแท็กทีม โปรดักชั่นเฮ้าส์มืออาชีพอย่างบริษัท เฮลโลฟิล์มเมคเกอร์ จำกัดมาร่วมเวิร์คช้อปให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ในเรื่องของ ‘ไอเดีย’ และ ‘เทคนิค’พร้อมมอบทุนสนับสนุนทีมละ 10,000 บาทเพื่อนำไปพัฒนาและผลิตผลงานสำหรับการแข่งขันรอบสุดท้ายในโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น “ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017” (โรบินส์ออน กิ๊ฟท์ ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017) ภายใต้แนวความคิด “EveryoneDeserves a Gift” (#ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญ) ต่อไปอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัทโรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ นิสินักศึกษาทั้ง 10 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวดในครั้ง

นี้ สำหรับโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น “ROBINSON GIFT SHORT FILMCONTEST 2017” โรบินสันมีความตั้งใจที่ไม่ใช่แค่ให้น้องๆ นิสิตนักศึกษามาแข่งขันเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเท่านั้น แต่เรามีความตั้งใจที่จะมอบทั้งความรู้และประสบการณ์ โดยให้น้องๆ ได้มีโอกาสที่จะลงมือปฏิบัติจริงตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปต์ การเขียนบท การถ่ายทำ และการตัดต่อซึ่งเรายังได้รับการสนับสนุนจากกูรูมืออาชีพที่อยู่ในแวดวงภาพยนตร์และโฆษณาไม่ว่าจะเป็น คุณเต๋อ – ฉันทวิชช์ ธนะเสวีนักแสดงและนักเขียนบทภาพยนตร์ชั้นแนวหน้าของไทย ร่วมด้วย 2 ผู้กำกับมืออาชีพเต๋อ – นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ และ โอ๋ – ภาคภูมิ วงศ์ภูมิอีกทั้งโปรดักชั่นเฮ้าส์ชั่นนำอย่าง บริษัท เฮลโลฟิล์มเมคเกอร์ จำกัดมาร่วมถ่ายทอดความรู้ และแชร์ประสบการณ์เพื่อร่วมกันสร้างพื้นฐานความรู้ที่สำคัญแก่น้องๆ นิสิต นักศึกษาเพื่อใช้ในการประกอบอาชีพในสายงานภาพยนตร์และโฆษณาต่อไป

ทั้งนี้โรบินสันตั้งใจที่จะมีโครงการดีๆ สำหรับพัฒนาและสนับสนุนเยาวชนโดยเฉพาะในเรื่องของการศึกษาเรียนรู้อย่างต่อเนื่องเพื่อวางพื้นฐานให้เยาวชนสู่การเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในสายงานต่างๆเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาให้สังคมและประเทศชาติมีความเข้มแข็งและยั่งยืนในอนาคต”
ด้านความรู้สึกของน้องๆ จากทีมเมืองทองสนองจิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยศิลปากร หนึ่งใน 10ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวด กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากๆที่ไอเดียภาพยนตร์สั้น #ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญแนวคอมมาดี้ไซไฟของพวกเราโดนใจท่านคณะกรรมการหลังจากนี้ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการถ่ายทำและตัดต่อซึ่งเป็นความท้าทายอีกขั้นของพวกเรา
โดยพวกเราจะนำความรู้ที่ได้จากการเวิร์คช้อปกับพี่ๆโปรดักชั่นเฮ้าส์ในวันนี้ไปปรับใช้ เพื่อพัฒนาผลงานให้มีคุณภาพและตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ”ส่วนอีกหนึ่งใน 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายอย่าง ทีม CoolKidChicBoy 2คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เล่าว่า“ตอนส่งผลงานเข้าร่วมประกวดก็แอบมีความหวังกันว่าจะได้รับคัดเลือกพอทราบว่าได้จริงๆ ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ซึ่งไอเดียของภาพยนตร์สั้น #ใครๆก็อยากได้ของขวัญ ที่พวกเรานำเสนอจะเป็นแนวดราม่าเน้นความรักความผูกพันของสถาบันครอบครัว หากถ่ายทำและตัดต่อเสร็จพวกเราคิดว่าน่าจะโดนใจใครหลายๆ คนแน่นอน
ซึ่งพวกเราจะนำความรู้จากการเวิร์คช้อปกับพี่ๆ โปรดักชั่นเฮ้าส์รวมทั้งจะหาความรู้เพิ่มเติมจากทั้งอาจารย์ และรุ่นพี่เพื่อผลิตผลงานครั้งนี้ให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ”สำหรับกำหนดการการส่งผลงานรอบสุดท้ายของโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น“ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017” (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017) คือ วันที่ 24 ตุลาคม 2560 และจะจัดให้มีกิจกรรม‘ป๊อปปูล่า โหวต’ ระหว่างวันที่ 1 – 7 พฤศจิกายน 2560โดยจะมีการประกาศผลการประกวดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560ซึ่งผู้ชนะของโครงการฯ ทั้งรางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 1จะได้รับทุนการศึกษามูลค่า 50,000 บาท และ 20,000 บาท ตามลำดับพร้อมถ้วยเกียรติยศและประกาศนียบัตรรวมทั้งได้รับโอกาสในการร่วมผลิตหนังสั้นกับทีมงานมืออาชีพของโรบินสันเพื่อเผยแพร่ภายใต้แคมเปญ RobinsOn Gift 2017 (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ 2017)

อีกทั้งยังมีรางวัลพิเศษสำหรับ ‘ป๊อปปูล่า โหวต’ ซึ่งจะได้รับรางวัลพิเศษเป็นโรบินสันกิ๊ฟท์ การ์ด มูลค่า 5,000 บาท ซึ่งสามารถดูรายละเอียด และร่วมกิจกรรม ‘ป๊อปปูล่าโหวต’ ได้ที่ http://store.robinson.co.th และ Facebook (เฟซบุค) ของRobinsonDepartmentStore

About Post Author

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.