Readspread.com

News and Article

RobinsOnSchool Break

โรบินสัน จับมือ เอส.ซี.เอส.พาน้องสองจังหวัดชายแดนไปโรงเรียนด้วยรอยยิ้มและความสุขกับ ‘รองเท้านักเรียนคู่ใหม่’

โรบินสัน เดินหน้าตอบแทนสังคม ด้วย ‘พลังแห่งความดี’เพื่อความสุขที่ยั่งยืน กับกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้แคมเปญ ‘RobinsOnSchool Break’ (โรบินส์ ออน สคูล เบรค) ด้วยการจับมือกับกลุ่มบริษัทรองเท้าเอส.ซี.เอส ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์ เอส.ซี.เอส (S.C.S)เบรกเกอร์ (BREAKER) แคทช่า (CATCHA) ป๊อปทีน (POPTEEN)พาน้องๆ นักเรียนในเขตชายแดนพื้นที่ห่างไกลซึ่งขาดแคลนรองเท้านักเรียน ไปโรงเรียนด้วยรอยยิ้มและความสุข

ผ่านกิจกรรมการมอบ ‘รองเท้านักเรียนคู่ใหม่’ จำนวน 500 คู่ พร้อมเสื้อผ้าอุปกรณ์การศึกษาและของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กจากพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำ ได้แก่ เอฟ โอ เอฟ คิดส์ (F.O.F. KIDS) อิแครท (E’CLAT) เชลซี คิดส์แวร์ (CHELSEE KID’S WEAR) สันสร้าง (SUNSANG) คิดส์โด แปซิฟิค(KIDDO PACIFIC) เลโก้ (LEGO) ฮอท วีล บาร์บี้ (HOT WHEELSBARBIE) ดิสนีย์ ปริ้นเซส (DISNEY PRINCESS) รวมมูลค่ากว่า170,000 บาท แก่น้องๆ นักเรียนที่ขาดแคลนในจังหวัดปราจีนบุรี และ จังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 5 โรงเรียน โดยโรบินสัน และ เอส.ซี.เอส.ได้คัดเลือกโรงเรียนของทั้งสองจังหวัดที่อยู่ในเขตพื้นที่ห่างไกลตามแนวขอบชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านซึ่งเป็นเยาวชนที่มีฐานะยากจนและขาดแคลนโอกาสทางการศึกษาในหลายๆ ด้านแม้กระทั่งรองเท้านักเรียน น้องๆ บางคนต้องเดินเปล่าบ้างก็ใส่รองเท้านักเรียนขาดๆ บ้างก็ใส่รองเท้าแตะมาเรียนหนังสือซึ่งระยะทางที่เดินทางไป –กลับโรงเรียนก็มีความทุรกันดารและค่อนข้างลำบากกิจกรรมในครั้งนี้ จึงเป็นการช่วยเหลือให้น้องๆ
ไปโรงเรียนได้สะดวก และเติมเต็มความสุขในการไปเรียนหนังสือแก่น้องๆเพิ่มมากขึ้น โดยได้รับความร่วมมือร่วมใจจากผู้ใหญ่ใจดี

ทั้งจากทีมผู้บริหาร บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) นำโดยคุณกาญจนา พรมมาสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายบริหารสินค้าแฟชั่นกีฬา รองเท้า และเด็ก คุณจินตนา ศรีเยาวภาสผู้จัดการเขตสายธุรกิจค้าปลีก คุณอุทัยวรรณ พรหมเดเวชผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ คุณพิมพ์ญดา เอี่ยมสุวรรณ์ผู้อำนวยการสายบริหารสินค้าเด็กและของเล่น คุณวิไลวรรณ ดาพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ปราจีนบุรี คุณสุรพล ปัญญารัตน์ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟสไตล์ กาญจนบุรีร่วมด้วยทีมผู้บริหาร บริษัท เอส.ซี.เอสสปอร์ตแวร์ จำกัด นำโดย คุณศิริรัตน์ วงศ์วีระนนท์ชัยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด คุณเทพสุกฤษ จึงดำรงกิจผู้จัดการฝ่ายพัฒนาบุคลากร คุณนงนุช ทองแดง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผู้บริหารพันธมิตรแบรนด์สินค้าเด็ก สันสร้าง (SUNSANG) คุณนวลผกา

อำนวยพร คุณสมมิตร สันทราย คุณวราภา กันทวงศ์ ที่มาร่วมทำพิธีส่งมอบ‘รองเท้านักเรียนคู่ใหม่’ จำนวน 500 คู่ รวมทั้งเสื้อผ้า อุปกรณ์การศึกษาและของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันแสนอร่อยปิดท้ายด้วยการร่วมปลูกต้นไม้ และพืชผักสวนครัว บริการตัดผมและจัดเจ้าหน้าที่มาสาธิตให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันอัคคีภัย ให้แก่น้องๆซึ่งสร้างความสุข และความประทับใจแก่น้องๆแก่ทั้งสองจังหวัดเป็นอย่างมากคุณกาญจนา พรมมาสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายบริหารสินค้าแฟชั่นกีฬา รองเท้า บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “โรบินสัน และ เอส.ซี.เอส ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพาน้องๆไปโรงเรียนด้วยความสุขกับ ‘รองเท้านักเรียนคู่ใหม่’ ซึ่งหวังว่าน้องๆที่ได้รับรองเท้านักเรียนไปในวันนี้จะได้ใช้ประโยชน์กับมันอย่างเต็มที่ทั้งในการเดินทางมาโรงเรียนหรือใช้ในการเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงหรือใช้รองเท้าเพื่อทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่ครอบครัวและชุมชนต่อไป”ด้าน ด.ญ. พรรณนารา ภักดีมีตัวแทนนักเรียนโรงเรียนคลองหันแดง จังหวัดปราจีนบุรี

กล่าวถึงความรู้สึกว่า “รองเท้านักเรียนของหนูเก่าใช้มาหลายปีแล้วบางวันก็ขาดต้องเอาไปซ่อมต้องใส่รองเท้าแตะมาโรงเรียนแทนยิ่งตอนหน้าฝนยิ่งไม่กล้าใส่เพราะกลัวมันขาด วันนี้หนูจึงรู้สึกดีใจมากที่พี่ๆ
มามอบรองเท้านักเรียนคู่ใหม่ให้พวกหนูหนูสัญญาว่าจะรักษารองเท้าคู่ใหม่ที่พี่ๆ มอบให้ และจะตั้งใจเรียนหนังสือค่ะ”ส่วน ด.ช. แกรน ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนตชด. บ้องตี้ล่างจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า “ผมและเพื่อนๆรู้สึกดีใจมากที่วันนี้ได้รับรองเท้านักเรียนคู่ใหม่ผมจะใช้รองเท้าที่ได้ในวันนี้ในการเดิทางมาเรียนหนังสือและใช้ในการเล่นกีฬากับเพื่อนๆ ครับ”การมอบ “รองเท้านักเรียนคู่ใหม่” ในวันนี้ จึงเปรียบเสมือน“การให้ชีวิตใหม่” แก่น้องๆ ในเขตชายแดนพื้นที่ห่างไกลได้ก้าวไปสู่การเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต…

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.