Readspread.com

News and Article

TCL BIG SHARE Season 2

TCL Thailand ชวนเพื่อนๆ ร่วมแบ่งปันความสุข สร้างรอยยิ้ม สู่สังคมบ้านพักผู้สูงอายุ ภายใต้แคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2”

เนื่องด้วยความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม วิถีชีวิต และครอบครัวใหญ่ที่เคยอยู่กันอย่างอบอุ่นและเอาใจใส่กัน กลับกลายมาเป็นวิถีชีวิตแบบสังคมเมือง ต่างคนต่างอยู่ ทำให้ความสำคัญของผู้สูงอายุลดน้อยลง ประกอบกับวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่รุดหน้า ทำให้สถานการณ์ผู้สูงอายุในสังคมไทยมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ และเป็นที่น่าตกใจจากสถิติผลสำรวจประชากรผู้สูงอายุ โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่า เมื่อปี 2557 มีจำนวนผู้สูงอายุสูงถึง 10,014,699 คน คิดเป็นร้อยละ 14.9 จากประชากรทั้งประเทศ และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้คาดการณ์ว่าในปีพ.ศ. 2567 หรืออีก 10 ปีข้างหน้า ประเทศไทยจะมีผู้สูงอายุมากกว่าร้อยละ 20 ของประชากรทั้งประเทศ และจะพบกับปัญหาผู้สูงอายุถูกทอดทิ้งจำนวนมาก และรู้สึกว้าเหว่ ซึ่งกระทบต่อจิตใจผู้สูงอายุ ถือเป็นปัญหาทางสังคมที่จะต้องร่วมกันช่วยแก้ไข

ในฐานะบริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ TCL (Thailand) บริษัทผู้จัดจำหน่ายโทรทัศน์แบรนด์ TCL ในประเทศไทย และมียอดขายสูงเป็นอันดับ 3 ของไทย มีเจตนารมณ์ที่จะพัฒนาคุณภาพสินค้า บริการ รวมถึงมีส่วนช่วยแบ่งปันสิ่งดีๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในสังคมไทยควบคู่ไปด้วย โดยในปี 2560 นี้ TCL ได้จัดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้แคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2” ซึ่งปีนี้ บริษัทฯ มุ่งเน้นการแบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคมผู้สูงอายุเพื่อมอบ TCL Smart TV ขนาด 55 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง ให้กับบ้านพักผู้สูงอายุ นำทีมโดยนายทอมมี่ หยาง (ที่สองจากขวา) กรรมการผู้จัดการ และทีมผู้บริหาร ร่วมกับพนักงานทีซีแอล กว่า 20 คน เป็นตัวแทนร่วมมอบความสุข สร้างรอยยิ้ม และบรรเทาความเหงาให้กับผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา ให้กับมูลนิธิบ้านพักคนชราในประเทศไทย โดยเริ่มจากศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค เป็นแห่งแรก โดยมีนางธนวรรณ งามเลิศศิริชัย (ที่สามจากขวา) หัวหน้าฝ่ายบริหารงาน ศูนย์ฯ บ้านบางแค เป็นผู้รับมอบ

นายทอมมี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยพันธกิจขององค์กรที่มุ่งแบ่งปันและคืนกำไรสู่สังคมไทยนั้น สำหรับในปีที่ 2 นี้ บริษัทฯ ได้มีความตั้งใจที่จะแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคมผู้สูงอายุ มีแนวคิดอยากให้ผู้บริโภคที่ชื่นชอบ TCL ได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันความสุขครั้งนี้ไปด้วยกัน จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2” โดยลูกค้าที่ซื้อทีวี TCL ทุกรุ่น ทุกราคา ทั้งในห้างโมเดิร์นเทรด รวมถึงร้านตัวแทนจำหน่าย หรือดีลเลอร์ต่างๆ รวมทั้งหมดกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ระหว่างเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2560 นี้ เท่ากับได้มีส่วนร่วมในการทำบุญให้กับผู้สูงอายุ โดยบริษัทฯ จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการซื้อทีวี เปลี่ยนเป็น TCL Smart TV จอขนาดใหญ่ 55 นิ้ว แห่งละ 2 เครื่อง ให้กับผู้สูงอายุที่พักอาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา เพื่อมอบความสุข ความบันเทิง สาระความรู้ และสร้างรอยยิ้มให้กับคุณตาคุณยายในช่วงปั้นปลายชีวิต รวมถึงมอบอาหารว่างให้กับคุณตาคุณยาย จำนวนกว่า 240 คน พร้อมกันนี้ บริษัทฯ มีพนักงานมาช่วยติดตั้งทีวีและสอนการใช้งานให้กับเจ้าหน้าที่ประจำบ้านพักต่างๆ และสามารถปรึกษาหากเกิดปัญหาในการใช้งานได้ตลอด รวมถึงรับประกันอายุการใช้งานเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย ”

นางธนวรรณ งามเลิศศิริชัย หัวหน้าฝ่ายบริหารงาน ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน ศูนย์ฯ บ้านบางแค มีผู้สูงอายุทั้งชายและหญิงอายุ 60 ปีขึ้นไป อยู่รวมกัน 238 คน แบ่งเป็นคุณตา 68 คน และคุณยาย 170 คน โดยส่วนใหญ่จำนวนถึง 185 คน จะเป็นผู้สูงวัยที่ประสบปัญหาเดือดร้อน อาทิ ไม่มีที่อยู่อาศัย ยากไร้ ถูกทอดทิ้ง ถูกทารุณกรรม หรือมีปัญหาแตกแยกภายในครอบครัว โดยทางสำนักงานเขตหรือมูลนิธิต่างๆ จะเป็นผู้ส่งตัวผู้สูงวัยและประสานงานเข้ามายังสำนักงานพัฒนาสังคมและสวัสดิการในจังหวัดนั้นๆ โดยผู้สูงอายุที่ผ่านหลักเกณฑ์การพิจารณาจะถูกส่งตัวไปยังบ้านพักคนชราต่างๆ และส่วนหนึ่งจะถูกนำตัวมายังศูนย์ฯ บ้านบางแค โดยจะมีสวัสดิการภาครัฐในการดูแลคุณตาคุณยายที่ประสบปัญหาดังกล่าว ซึ่งจากแนวโน้มทุกวันนี้ จำนวนผู้สูงอายุที่ประสบปัญหาเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้วิงวอนให้ทุกภาคส่วนเล็งเห็นถึงความสำคัญในสถาบันครอบครัว โดยเริ่มจากทุกๆ ครอบครัวควรหันมาเอาใจใส่ดูแลคนชราในบ้านของท่าน เพื่อช่วยลดปัญหาสังคมผู้สูงอายุและยกระดับคุณภาพชีวิตของสังคมไทยด้วยกัน”

นายปริวรรต ช่วยชม เจ้าหน้าที่แผนกการตลาด ตัวแทนจิตอาสา TCL เล่าว่า “ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในแคมเปญครั้งนี้ เพราะปกติส่วนใหญ่จะไปทำบุญกับครอบครัวที่วัดเป็นหลัก แต่พอได้มาพูดคุยกับคุณตาคุณยายใกล้ชิดแบบนี้ ก็รู้สึกอิ่มใจ ยิ่งไปกว่านั้นครั้งนี้ผมได้มาช่วยติดตั้งและเปลี่ยนทีวีเครื่องใหม่ให้ พอคุณตาคุณยายเห็นก็ยิ้มและขอบคุณกันใหญ่ ผมรู้สึกสุขใจมากเพราะทีวีเครื่องเดิมจอภาพเล็กประมาณ 25 นิ้ว และเสียงก็เริ่มซ่าๆ แล้วด้วย คราวนี้คุณตาคุณยายจะได้ดูทีวีจอใหญ่กันทั่วถึง ได้นั่งดูทีวีร่วมกันมากขึ้น หวังว่าจะข่วยลดความเหงาของคุณตาคุณยายลงได้บ้างครับ”

สำหรับแคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2” นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ว่าจะมอบสมาร์ททีวี ขนาด 55 นิ้ว ให้กับมูลนิธิบ้านพักคนชราทุกแห่งรวมกันไม่น้อยกว่า 10 เครื่อง โดยจะประเมินจากยอดขายจากการซื้อทีวีในทุกๆ เดือน ระหว่างเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2560 นี้ และได้มีแผนงานกำหนดไว้ว่าจะทยอยมอบสมาร์ททีวีไปยังมูลนิธิบ้านพักคนชราต่างๆ อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน โดยผู้ที่ซื้อทีวี TCL รุ่นใดขนาดใดก็ได้ ในช่วง 3 เดือนนี้ ก็เท่ากับได้ร่วมทำบุญให้กับผู้สูงวัยในบ้านพักคนชราด้วยเช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ TCL โทร. 0-2248-7506 ในวันเวลาทำการ

About Post Author

เขียนความคิดเห็น

Copyright © Readspread.com ติดต่อฝ่ายข่าว Tel.089-922-7859 Email/[email protected] | Newsphere by AF themes.